Úc là một đất nước xinh đẹp, hiền hòa và đa văn hóa. Úc là đất nước năng động, tràn đầy sức sống. Người dân Úc hoạt bát, thân thiện và tự tin.


Úc là nơi học tập lý tưởng cho  học sinh quốc tế nhất là sinh viên Việt Nam. Du học ÚC có điều gì mà hấp dẫn đến vậy? Sau đây Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ gửi tới 10 lựa chọn hàng đầu cho du học sinh đi du học ÚC:

 

10 lựa chọn hàng đầu cho du học sinh đi du học ÚC


1. Đất nước và con người: Đất nước văn minh có nền kỹ thuật công nghệ cao. Con người thân thiện cởi mở.


2. Hệ thống giáo dục linh hoạt: Chương trình được xây dựng liên thông giữa các bậc học. Cùng với Anh Quốc và Hoa Kỳ, Úc là một trong ba quốc gia hàng đầu thế giới có tỷ lệ du học sinh cao. Nền giáo dục Úc có chất lượng cao, đồng bộ và bằng cấp quốc tế được công nhận khắp thế giới. Úc hiện đang sở hữu hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học với chất lượng được công nhận trên toàn thế giới.


Chương trình cử nhân có thể được hoàn tất chỉ trong 3 năm (ngoại trừ Cử nhân trong lĩnh vực kỹ thuật và Y khoa) so với 4 năm nếu học tại Mỹ. Điều này không có nghĩa là chất lượng giảng dạy cũng thấp hơn. Ngược lại, giáo dục Úc nổi tiếng trên thế giới về khả năng trang bị và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.


3. Chương trình học: Các khoá học, ngành học đa dạng, phương pháp học tập cải tiến, sáng tạo.


4. Môi trường sống an toàn, thân thiện, hài hoà: Tại Úc, sinh viên quốc tế không hề lo lắng về chủng tộc, về tôn giáo, về đẳng cấp. Tất cả các dân tộc đều sống khá hoà bình và tôn trọng lẫn nhau vì một nước Úc phát triển và thịnh vượng. Úc là quốc gia hầu như không có xung đột lớn về chính trị, điều đó là nền tảng quan trọng cho một nền kinh tế bền vững.


5. Xã hội đa văn hoá, không phân biệt chủng tộc: Úc vốn là một quốc gia đa chủng tộc, chính vì vậy, nhận định đầu tiên về Úc: Quốc gia yên bình du học sinh sẽ dễ dàng hội nhập. Các giáo viên cũng có kinh nghiệm giảng dạy học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau.


6. Chi phí du học Úc hợp lí: Phí sinh hoạt hợp lý (khoảng 15.000 - 18.000 đô la Úc/năm), thấp hơn nhiều so với Anh và Mỹ. Hệ thống giáo dục tương tự với Anh, Mỹ, chất lượng giáo dục của nhiều trường luôn đứng trong tốp 50 trường hàng đầu trên thế giới (Theo bảng xếp hạng hàng năm về các trường đại học danh tiếng trên thế giới của tạp chí Times: Năm 2006, Úc có 4 trường đứng trong top 20 trường đại học tốt nhất trên thế giới). Nhưng chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc chỉ bằng 2/3 so với Anh và bằng ½ tại Mỹ. Chính vì vậy mà du học Úc khá phù hợp với tình hình tài chính của nhiều gia đình Việt Nam.


7. Cơ hội làm thêm: Du học sinh được chính phủ Úc cho phép làm thêm ngoài giờ học (tối đa 40 giờ/2tuần) và toàn thời gian trong ngày nghỉ lễ. Tỉ lệ thất nghiệp tại Úc khá thấp.


8. Cơ hội định cư tại Úc:  Sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Úc sẽ được ở lại từ 2 đến 4 năm và cơ hội định cư là cao từ khi chính sách visa thay đổi.


9. Chính sách với sinh viên Việt Nam : Sau những thành tựu của số lượng lớn sinh viên Việt Nam tại Úc trong suốt những năm qua, kết quả là giữa năm 2007, đại sứ quán Úc tại Hà Nội đã quyết định: Đưa sinh viên Việt Nam từ mức độ yêu cầu 3 xuống mức độ yêu cầu 2 (độ khó khăn được giảm xuống một bậc). Điều đó cũng đồng nghĩa: số lượng sinh viên có cơ hội học tập tại Úc tăng lên.

 

10 lựa chọn hàng đầu cho du học sinh đi du học ÚC


10.Sự hỗ trợ từ phía chính phủ và trường của Úc đối với sinh viên quốc tế: Không ở một quốc gia nào, sinh viên quốc tế được quan tâm như ở Úc. Trong các trường đại học không hề có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và sinh viên Úc. Tất cả mọi chính sách (đóng học phí, hưởng các phúc lợi xã hội, hưởng các điều kiện vật chất….) đểu chỉ có một cho tất cả sinh viên.


Khá nhiều trường của Úc trợ giúp sinh viên trong quá trình tìm việc làm thêm, tư vấn cách trả lời phỏng vấn khi xin việc, giúp sinh viên hoà nhập với môi trường mới… (ACN, Curtin University…)


Đối với từng bang, sự hỗ trợ từ phía chính phủ có khác nhau, tuy nhiên sinh viên quốc tế là đối tượng được quan tâm nhiều nhất (các chính sách học bổng cho sinh viên, trợ giúp các chi phí về giao thông công cộng…)


Trên đây là những thông tin bổ ích giúp cho quý phụ huynh và du học sinh có cái nhìn rõ nét hơn về đất nước và con người Úc. Để biết thêm thông tin chi tiết xin mời quý phụ huynh và các em du học sinh đến Văn phòng tư vấn du học VNPC để được tư vấn trực tiếp.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.