10 phút tìm hiểu về du học Úc

Úc là quốc gia có tiềm năng phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục cao nhất thế giới. Du học Úc cũng là mong mỏi của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam nói riêng và sinh viên quốc tế nói chung. Và chỉ mất 10 phút, những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn nhiều điều hữu ích về nước Úc, thủ tục cũng như phong cách và văn hóa Úc…

10 phút tìm hiểu về du học Úc

1. Thủ tục giấy tờ đơn giản
Một khi bạn đã được chấp nhận vào một trường đại học, bạn có thể bắt đầu chuẩn bị đơn xin visa. May mắn cho tất cả các sinh viên nước ngoài, chính phủ Úc đã đơn giản hóa thủ tục này rất nhiều. Tính đến năm 2018, visa du học SSVF không cần chứng minh tài chính đã và đang mở ra cơ hội du học cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Và quan trọng nhất, đừng ngại liên hệ với trường đại học của bạn và yêu cầu trợ giúp khi đăng ký. Họ có nhân viên đã quen thuộc với các thủ tục và sẽ vui lòng cung cấp hướng dẫn.

2. Tùy chọn hỗ trợ tài chính
Giống như một số trường đại học được xếp hạng cao ở Anh, giáo dục Úc thường có giá cao. Chưa kể các chi phí khác như nhà ở, thực phẩm và chăm sóc sức khỏe, tất cả đều có thể cao đáng ngạc nhiên vì các tiêu chuẩn sống rất cao của đất nước. Tuy nhiên, nếu bạn đủ điều kiện nhận bất kỳ hình thức hỗ trợ tài chính nào, bạn có thể giảm chi phí học tập của mình.

Cân nhắc đăng ký học bổng quốc tế hoặc khoản vay hoặc hỗ trợ tài chính được thiết kế đặc biệt cho sinh viên nước ngoài. Khả năng tài chính của bạn là rất quan trọng để có được thị thực của bạn, và nó cũng có nghĩa là bạn có thể tận hưởng thời gian của bạn ở Úc.

3. Nghiên cứu tình huống khó xử
Đến từ một nền văn hóa sinh viên khác nhau có thể là một thách thức khi bạn đi du lịch khắp thế giới để kiếm được bằng cấp của bạn. Có lẽ giáo dục trước đây của bạn đã hẹp hơn, hoặc rộng hơn, hoặc bạn cần phải điều chỉnh để kết hợp khác nhau của các lớp học thực tế và lý thuyết. Kết quả là, một số sinh viên có thể thấy khó theo kịp.

Úc có một nền văn hóa riêng biệt trao đổi các ghi chú học tập và hướng dẫn học tập để giúp sinh viên mới điều chỉnh. Hiện nay, mạng Internet đã giúp các bạn du học sinh rất nhiều trong việc học tập và làm quen với những người bạn mới.

4. Phong cách sống và văn hóa
Thời tiết nắng ấm, ấm áp của Úc là sự nhân cách hóa hoàn hảo về cư dân tại đây. Úc là một đất nước đa văn hóa, và bạn sẽ thấy mình được bao quanh bởi những người thuộc mọi nguồn gốc và sở thích.

Các nhà hàng và quán cà phê thời thượng, bảo tàng và phòng trưng bày, công viên cây xanh tươi tốt, khu vườn và nhiều thứ khác khiến đất nước trở thành một địa điểm thú vị để khám phá. Đừng ngần ngại về việc yêu cầu giúp đỡ hoặc tư vấn về bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn tại Úc – có khả năng sẽ có một đám đông người mong muốn cung cấp cho bạn một bàn tay giúp đỡ.

5. Các mùa lộn ngược
Một thực tế hữu ích cho những người chọn du học tại Úc là vị trí của nó ở bán cầu nam có nghĩa là các mùa đối diện với những người ở châu Âu và Mỹ. Điều này có nghĩa là mùa xuân của Úc sẽ bắt đầu giống như mùa thu lá bắt đầu rơi từ những cây cối ở Toronto, và bạn có thể sẽ nằm trên bãi biển trong khi nhiều người ở xứ Wales đang mặc áo khoác mùa đông.

Tuy nhiên, hãy ghi nhớ rằng nhiều góc của đất nước có thể bị lạnh trong những tháng mùa đông (có nghĩa là tháng Bảy và tháng Tám), vì vậy hãy tìm hiểu về khu đại học bạn định đến và đóng hành lý của bạn để phục vụ bạn trong cả hai mùa.

6. Giữ sức khỏe của bạn
Trong khi cư dân Úc được hưởng dịch vụ chăm sóc y tế tại địa phương, mọi sinh viên nước ngoài cần đảm bảo rằng họ có một gói y tế thích hợp được gọi là Bảo Hiểm Y Tế Du Học (OSHC) để đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian bạn lưu trú tại Úc.

Bảo hiểm được thiết kế chủ yếu để phòng ngừa và một cách để giúp bạn với chi phí tiềm năng trong trường hợp bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe trong suốt thời gian của bạn. Đảm bảo rằng bạn chọn gói phù hợp với mình và ngay khi bạn chọn chỗ ở, hãy tìm hiểu về các trung tâm cấp cứu và bệnh viện gần đó.

7. Giao thông công cộng
Bất kể bạn quyết định học ở đâu, Úc có nhiều lựa chọn phương tiện giao thông công cộng được phát triển tốt bao gồm xe buýt, xe lửa, tàu điện và phà. Các dịch vụ này có thời gian biểu đáng tin cậy và có thể hữu ích khi tìm hiểu về bất kỳ thay đổi lịch nào trước khi bạn bắt đầu học kỳ của mình.

Một số vùng lãnh thổ có giá vé giảm giá cho sinh viên, vì vậy hãy hỏi xung quanh và có được thẻ giao thông phù hợp tùy thuộc vào độ tuổi và trạng thái của bạn.

8. Làm quen với các kí hiệu mới
Chuẩn bị cho một số thay đổi về đánh dấu kí hiệu trong trường đại học mới của bạn. Họ sử dụng các chữ cái để phân loại công việc của bạn, nhưng tỷ lệ thành công và ý nghĩa của chúng khá khác nhau.

HD là viết tắt của sự phân biệt cao, D để phân biệt, và đây là hai dấu hiệu cao nhất mà bạn có thể nhận được. Cr là viết tắt của Credit, P cho Pass và F cho Fail.

9. Tùy chọn làm việc và học tập
Visa sinh viên cho phép sinh viên có thời gian học tập và làm việc tại Úc, và mặc dù đây thường là cách tuyệt vời để giảm thiểu chi phí, bạn nên cân nhắc xem điều này có ảnh hưởng đến việc học của bạn hay không.

Thị thực của bạn cho phép bạn làm việc đến 20h/ tuần. Xin lưu ý rằng mức lương tối thiểu ở Úc là 17,70 đô la một giờ và sinh viên có thể dễ dàng tìm được công việc làm gia sư, bán lẻ hoặc du lịch.

Với những thông tin trên bạn đã có cái nhìn toàn cảnh về cuộc sống du học Úc đúng không nào? Đừng lo lắng, VNPC sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bạn dù bạn ở bất cứ đâu!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan