117 ngành nghề giúp bạn chạm đến giấc mơ Úc nhanh nhất

Với sự mở cửa trong chinh sách nhập cư và gia tăng dân số, du học và định cư Úc đang thuận lợi hơn bao giờ hết. Chính phủ Úc phát động chương trình mới mang tên DAMA nhằm thu hút nhập cư đến Vùng lãnh thổ Bắc Úc, đài SBS dẫn thông báo. Trong vòng 5 năm tới, những người di cư có tay nghề thấp với trình độ Tiếng Anh hạn chế sẽ được lựa chọn nộp đơn và xin thường trú nhân sau khi sống và làm việc tại Lãnh thổ phía Bắc ít nhất 3 năm Từ đầu bếp đến nhân viên chăm sóc gia đình cho đến thợ cơ khí, người di cư tay nghề thấp giờ đây sẽ có thể nộp đơn xin thường trú tại Úc. Đây có lẽ là 1 trong những thông tin mà được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam mong chờ. Cùng VNPC khám phá 117 ngành nghề giúp bạn trở thành thường trú dân nhanh nhất qua bài viết sau đây bạn nhé!

117 ngành nghề giúp bạn chạm đến giấc mơ Úc nhanh nhất

1. Đôi nét về chương trình ưu tiên định cư tại Bắc Úc
Lãnh thổ phía Bắc đã mở cửa cho di cư tay với 117 ngành nghề và con đường chuyển tiếp đến thường trú cho những người lao động sẵn sàng làm việc và sống trong khu vực này ít nhất ba năm.

Trong nỗ lực phân bổ số người di cư ra bên ngoài các thành phố lớn của Úc như Sydney và Melbourne, Chính phủ Úc đã thiết kế một kế hoạch mới để thu hút người di cư đến các khu vực khác trong cả nước.

Kế hoạch - được gọi là Thỏa thuận di cư khu vực chỉ định (DAMA) đã được công bố cho hai khu vực ở Úc - khu vực Warrnambool ở Victoria và Lãnh thổ phía Bắc, nơi đang thiếu hụt lao động và cần gia tăng dân số.

Thỏa thuận thứ hai đối với NT, lần này với con đường chuyển tiếp đến thường trú, DAMA II có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2019.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Quốc tịch và Đa văn hóa, ông David Coleman cho biết DAMA II là một ví dụ về việc Chính phủ sử dụng chương trình di cư của Úc để mang lại lợi ích cụ thể.

"Chính phủ đang nỗ lực cải thiện chương trình nhập cư của mình để phù hợp hơn với nhu cầu của các tiểu bang, vùng lãnh thổ và khu vực ", ông Coleman nói.

"Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là luôn cung cấp đủ việc làm cho người Úc, nhưng hệ thống nhập cư có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giải quyết các lỗ hổng kỹ năng trong khu vực.

"NT đã tận mắt nhìn thấy những lợi ích của việc sử dụng chương trình DAMA để đáp ứng sự thiếu hụt lực lượng lao động của họ.”

"Tôi hài lòng bởi vì chúng tôi có thể tiếp tục hợp tác với Chính quyền NT để hỗ trợ nhu cầu về tay nghề có kỹ năng chocác doanh nghiệp địa phương, những ngành mà người lao động Úc không đủ để lấp đầy các vị trí trống”

2. Danh sách các ngành nghề được phép xin thường trú dân trong chương trình
Chính phủ NT và Chính phủ Liên bang đã đưa ra danh sách 117 nghề nghiệp, từ kế toán đến nhân viên chăm sóc trẻ em,đến đầu bếp hay thiết kế web, nơi các nhà tuyển dụng có thể tuyển dụng người di cư có tay nghề nếu họ không tuyển dụng được dân bản địa

Nhiều nghề nghiệp trong danh sách đủ điều kiện để nhượng bộ ngôn ngữ tiếng Anh và nhượng bộ Ngưỡng thu nhập di cư có tay nghề tạm thời (TSMIT). Kiểm tra nếu nghề nghiệp của bạn có trong danh sách tại đây

117 ngành nghề giúp bạn chạm đến giấc mơ Úc nhanh nhất

3. Động lực lớn để chuyển đến NT
Bộ trưởng NT Michael Gunner cho biết việc bổ sung con đường chuyển tiếp thường trú nhân trong DAMA II đã mang đến động lực lớn  cho những người di cư có kỹ năng chuyển đến NT và ở lại lâu dài.

"Ưu tiên số một của Chính phủ đảng Lao động khu vực Lãnh thổ Bắc là việc làm cho người dân bản địa trong lãnh thổ nhưng việc tiếp cận và duy trì lực lượng lao động có kỹ năng phù hợp là vấn đề quan trọng đối với nhiều người sử dụng lao động và cần thêm lao động, ông Gunner nói.

"Chúng tôi cũng biết rằng nhiều người chuyển đến Lãnh thổ tương đương với sẽ nhiều việc làm tăng.

"Chính phủ đảng Lao động khu vực Lãnh thổ Bắc đã tranh đấu để đưa con đường chuyển tiếp đến thường trú trong thỏa thuận năm năm này, chúng tôi hy vọng sẽ tăng đáng kể số lượng người di cư có tay nghề di chuyển đến Lãnh thổ phía Bắc.

"NT có một lịch sử phát triển lâu dài và đáng tự hào cùng các công dân nước ngoài nhập cư và họ là những người đóng góp quan trọng cho tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng dân số và đa dạng xã hội. Thỏa thuận mới này sẽ giúp tiếp tục sự phát triển của NT’’

Có thể thấy chính phủ Úc đang ngày càng mở cửa về học tập và định cư cho người nước ngoài. VẬy tại sao không lên 1 kế hoạch học tập và tìm kiếm việc làm tại đây nhỉ? Liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để nắm được những thông tin mới nhất bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan