4 bí kíp kiếm việc làm thêm khi đi du học Úc

Bạn đang theo học tại Úc và tìm kiếm một công việc để cân bằng chi phí học tập và sinh hoạt? Bạn chưa kiếm được 1 công việc làm thêm với mức thu nhập ưng ý? Tham khảo 4 bí kíp sau để có thời gian làm việc và học tập tuyệt vời tại Úc nhé!

1, Trung tâm hỗ trợ việc làm của trường Đại học
Điều đầu tiên, ngay khi đặt chân đến trường của bạn trong những ngày đầu tiên, hãy đến Trung tâm hỗ trợ việc làm của trường Đại học. Đa phần các bạn sinh viên thường đánh giá thấp khả năng hỗ trợ của những nơi này, dĩ nhiên là sự thật thì cũng rất khó kiếm việc làm thêm thông qua các trung tâm này nhưng họ sẽ tìm rất nhiều cách để giúp đỡ bạn, họ có thể tư vấn xem bạn nên kiếm việc ở đâu, viết CV như thế nào,v.v…

4 bí kíp kiếm việc làm thêm khi đi du học Úc 2016

2, Tham gia các buổi Hội thảo được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ việc làm
Tiếp theo hãy chú ý đặc biệt đến các buổi Hội thảo (Seminar) được tổ chức bởi Trung tâm hỗ trợ việc làm, có thể có những buổi hội thảo liên kết với các công ty tuyển dụng của Úc để tìm nhân viên bán thời gian. Ví dụ như công việc casual đầu tiên của mình đến từ buổi hội thảo do Đại học Swinburne hợp tác với Hoban Recruitment để tuyển nhân viên làm thêm casual cho các dự án điều tra lượng người lên xuống tàu của Public Transport Victoria (PTV) tại Melbourne. Điều đáng ngạc nhiên nhất là chả có mấy người biết đến buổi Seminar nên mặc dù gần như Hoban tuyển 100% người tham dự cho công việc với mức lương 23$/giờ.

Những công việc như trên thường khá ngắn, ví dụ như dự án của PTV chỉ kéo dài 3 tuần, 2 lần 1 năm, mỗi tuần khoảng 2 ngày làm việc. Một khi đã nằm trong danh sách nhân viên tiềm năng của các công ty tuyển dụng tại Úc bạn sẽ được đánh giá và xếp hạng theo thời gian, nghĩa là làm càng nhiều càng có kinh nghiệm, bạn càng có nhiều cơ hội nhận được nhiều việc làm thêm ở Úc hơn và có rất nhiều loại việc khác nhau để làm, và thậm chí nếu sau này bạn đã tốt nghiệp, đó cũng chính là nơi sẽ giới thiệu cho bạn công việc như ý. Thí dụ như sau 1 năm rưỡi thì lượng việc được đẩy về mình gần như tăng lên gấp đôi, được ưu tiên sắp xếp nhiều ca làm việc hơn, còn nhận được việc làm trong lễ hội pháo hoa Melbourne với mức lương 29$/giờ và 50$/giờ cho 2 giờ làm việc qua đêm. Như vậy, hãy chú ý gửi CV cho các công ty tuyển dụng tại Úc hoặc tạo ra cho mình một hồ sơ tại các công ty trên.

3, Nộp CV tại các nhà hát, rạp hát hoặc trung tâm giải trí
Nộp CV tại các nhà hát, rạp hát hoặc trung tâm giải trí hoặc hỏi trực tiếp các supervisor tại đó, hãy chú ý nộp cho các supervisor vì có thể họ thuộc về các công ty thầu lại các công việc tại nhà hát, những nơi này thường xuyên cần lượng nhân viên rất lớn cho các công việc bán thời gian quản lý người ra vào và dọn dẹp sau các buổi diễn. Nhiều bạn Việt Nam rất ngại đi lại và nộp từng chỗ nhưng nếu có đủ thời gian và tiền bạc, hãy chịu khó đi nộp thật nhiều CV tại các điểm tiềm năng trong khu vực CBD cũng như gần chỗ bạn làm để kiếm được việc part-time như ý.

4, Nhờ giới thiệu của bạn bè hoặc người thân
Hãy nhờ giới thiệu của bạn bè hoặc người thân, trái ngược với suy nghĩ “kiếm việc ở Úc thì không cần quan hệ” thường thì những công việc bán thời gian lương cao tại các siêu thị lớn hoặc công ty lớn ở Úc ít khi tới tay những người nộp hồ sơ tại quầy. Muốn có việc tại những siêu thị như Coles hay K-mart, bạn cần phải có người quen và được giới thiệu, còn khâu nộp hồ sơ chỉ mang tính hình thức. 

Chăm chỉ đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm cũng là 1 bí kíp giúp bạn dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc. Tuy nhiên, luôn luôn lưu ý các quy định về học tập và luật pháp tại Úc sẽ giúp bạn kiếm được những công việc phù hợp với khả năng và thu nhập thích đáng. 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan