Vấn đề chuyển trường sau khi du học tại nước ngoài thu hút được sự quan tâm rất lớn của du học sinh và phụ huynh. Nguyên nhân chuyển trường rất đa dạng từ việc muốn chuyển sang 1 trường tốt hơn, 1 chương trình học với chi phí vừa phải hơn hoặc muốn chuyển ngành học, chuyển sang 1 thành phố khác sinh sống,… dù nguyên nhân khiến bạn chuyển trường là gì bạn cũng nên lưu ý 4 điều kiện sau để Visa du học của bạn không bị ảnh hướng trong suốt thời gian học tập tại Úc nhé!

Du học Úc 2018: 4 điều kiện du học sinh cần đáp ứng khi muốn chuyển trường tại Úc

1. Hoàn thành ít nhất 6 tháng của khoá học chính tại trường đã đăng kí
Theo quy định của phòng Đào tạo Quốc tế Úc (AEI), trong vòng 6 tháng của khoá học chính, bạn không được chuyển trường trừ các trường hợp sau:

- Khóa học bạn đăng kí trước đó với nhà cung cấp bị hủy bỏ
- Trường học hiện tại cấp cho bạn 1 lá thư đồng ý chuyển trường
- Trường bạn đang học chịu hình phạt của chính phủ đối với khóa học bạn đăng kí
- Người bảo trợ của bạn thuộc cơ quan chính phủ, viết thư ủng hộ sự thay đổi
- Sau khi hoàn thành 6 tháng khoá học chính, bạn có thể chuyển trường theo ý muốn.

2. Nhận được thư mời học (CoE) của trường mới
Bạn tiến hành xin thư mời, đóng tiền đặt cọc để được trường mới cấp CoE như bình thường. Nếu bạn đã có thư đồng ý chuyển trường của trường cũ, việc xin thư mời học mới rất dễ dàng. Nếu bạn không có thư đồng ý chuyển trường của trường bạn đang theo học, các trường thường có quy định cụ thể về việc nhận học sinh. Thông thường, các trường cần xem CoEs cũ của bạn để đưa ra quyết định cấp thư mời hay không.

3. Có được sự đồng ý cho chuyển trường của trường đang theo học
Để nhận được thư đồng ý chuyển trường (Release Letter - RL) là một việc tương đối khó. Điều này phụ thuộc vào quy định của từng trường, có trường tôn trọng ý nguyện của sinh viên nếu sinh viên đưa ra được lý do hợp lý cho việc chuyển trường (ví dụ như chuyển nhà). Song hầu hết các trường đều hành động không dựa trên lợi ích của sinh viên. Các lý do từ chối cấp RL thường gặp là: các bằng chứng sinh viên đưa ra không đủ thuyết phục, trường có thể cung cấp những khoá học tương đương với khoá học sinh viên đang hướng tới, khoá học mà sinh viên lựa chọn không phù hợp với lộ trình sự nghiệp sau này, sinh viên chưa hoàn thành tối thiểu 6 tháng khoá học chính,…

Trong trường hợp bạn chưa đủ 18 tuổi, cần có xác nhận ủng hộ việc chuyển trường của cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp của bạn để nhận được RL.

Nếu bạn đang theo một gói khoá học gồm nhiều cấp học, bạn phải xin RL của những trường bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi đó.

4. Thông báo lại với Bộ di trú là Bạn đã chuyển trường
Bất kì sự thay đổi nào về chương trình học của bạn đều phải thông báo lại với Bộ Di trú (DIAC) để đảm bảo bậc xét Visa du học Úc vẫn tuân thủ theo quy định.

Nếu việc chuyển trường làm thay đổi loại Visa hoặc bậc xét Visa, bạn sẽ phải làm lại Visa. Trong thời gian chờ xin Visa, bạn có thể xin một Bridging Visa để được ở lại Úc hoặc qua lại giữa Úc và Việt Nam để hoàn tất thủ tục. Và đương nhiên, bạn cũng có thể tranh thủ thời gian này để đi tham quan nước Úc xinh đẹp.

Chuyển trường: 
Trường hợp bạn đã chuyển trường mà chưa giữ CoE bậc đại học thì bạn phải lấy CoE càng sớm càng tốt trước khi nhận được cảnh cáo hủy visa từ Bộ di trú.

Những bạn đã chuyển trường, chưa có CoE của khóa Bachelor, khi nhận được cảnh cáo hủy visa từ bộ di trú thì phải nhanh chóng tìm cách quay lại học trường cũ hoặc vào thẳng khóa đại học ở trường mới để tránh trường hợp bị hủy Visa (Nếu chưa đủ yêu cầu tiếng Anh có thể học thêm tiếng Anh trước khi vào khóa chính). Trước đây, hầu hết mọi người khi nhận được cảnh cáo hủy visa đều tiếp tục học trường nghề và xin một CoE khóa đại học để tìm cách giữ Visa. Nhưng hiện nay, tùy theo mức độ vi phạm luật visa mà Visa của các bạn có thể bị hủy kể cả đã có được CoE của khóa Bachelor. Nguyên nhân là thời gian vào học khóa Bachelor đó khá xa và học sinh vẫn chưa nhập học ở bậc học phù hợp, vì vậy các bạn bị đánh giá là không có mục đích học tập mà chỉ giữ Visa mà thôi.

Việc chuyển trường không yêu cầu thủ tục phức tạp, tuy nhiên sẽ liên quan đến rất nhiều vấn đề, để không ảnh hưởng tới Visa tại Úc của bạn, liên hệ với VNPC để được trợ giúp bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.