6 bi kíp giúp bạn kiếm việc ngay sau tốt nghiệp tại Úc

Bạn đang chuẩn bị hoàn thành chương trình học tại Úc và mong muốn được làm việc tại đất nước này? Bạn đang băn khoăn trong việc gửi hồ sơ và phỏng vấn với nhà tuyển dụng tại Úc? Đừng lo lắng và tìm kiếm cho mình một cơ hội thật tốt bằng những bi kíp sau đây

1, Tự tin
Điều đầu tiên và quan trọng nhất là phải dũng cảm chấp nhận thử thách và sẵn sàng thể hiện bản thân.Để có thể giới thiệu về mình tốt không có nghĩa là nói dối mà cần tập trung vào thế mạnh của bạn. Ví dụ, bạn không nên nói trong phỏng vấn xin việc rằng bạn không chắc chắn, không giỏi hay không có khả năng… (I’m not sure, I’m not good at or I don’t have).Thay vào đó, bạn nên nói với người tuyển dụng rõ ràng và một cách trực tiếp những điểm tốt nhất của mình với vai trò là một nhân viên tiềm năng. Một số sinh viên du học Úc quen với những yêu cầu về văn hóa khác nhau nên cảm thấy không quen khi phải nói thẳng vấn đề nhưng người tuyển dụng tại Úc muốn biết bạn có tự tin với khả năng của mình cũng như thể hiện nổi bật trong vòng cạnh tranh này.Hãy tập nói câu như ‘Thế mạnh của tôi là… ‘ (My biggest strength is…).

6 bi kíp giúp bạn kiếm việc ngay sau tốt nghiệp tại Úc

2, Hiểu bản thân mình muốn gì
Bạn giỏi làm việc gì? Bạn muốn một sự nghiệp như thế nào? Những câu hỏi này nghe có vẻ đơn giản nhưng hãy suy nghĩ kỹ và chắc chắn cái gì là đam mê thật sự. Tất nhiên tiền bạc cũng là một trong những yếu tố cần xem xét khi chọn công việc nhưng có lẽ quan trọng hơn là bạn thích công việc mình và làm việc đó tốt.

3, Thực lực quan trọng
Khi viết đơn xin việc, đừng phụ thuộc vào những câu sáo rộng như “Tôi chăm chỉ và làm việc hiệu quả” (I’m hard-working and efficient) hay“Tôi là người suy nghĩ sâu và biết giải quyết vấn đề” (I’m a critical thinker and problem solver”. Sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn có thể đưa một số ví dụ cụ thể, ví dụ như bạn tự mình thực hiện một công việc phức tạp như thế nào hay cách mà bạn ưu tiên công việc khi phải làm nhiều việc cùng một lúc. Người tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn khi thấy các ví dụ về năng lực và thể hiện của bạn dù chúng không liên quan đến công việc.

4, Không nản chí và luôn luôn chủ động
Đừng đợi người tuyển dụng liên lạc bạn. Hãy gọi và nói chuyện với họ khi gửi đơn xin việc. Điều này giúp tạo ấn tượng của bạn đối với họ ngay khi đơn của bạn được gửi đến. Thêm vào đó, hãy hỏi thêm những câu hỏi về vị trí bạn ứng tuyển, như vậy bạn có thể viết đơn xin việc tập trung cho vị trí công việc cụ thể đó. Nghiên cứu cho thấy thời gian trung bình các nhà tuyển dụng dùng để xem đơn xin việc chỉ có 6 giây, vì thế tạo ấn tượng tốt qua điện thoại thật sự giúp ích cho bạn nổi bật hơn.

Khác với Việt Nam, thị trường lao động ở Úc có sức cạnh tranh rất lớn, bạn hoàn toàn sẽ phải nộp từ 100 – 300 bộ hồ sơ đi mới nhận được vài cuộc hẹn từ các nhà tuyển dụng. Bởi các vị trí công việc tốt luôn luôn có nhiều đối thủ cạnh tranh. Không nản chí và luôn luôn chủ động sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm việc tốt hơn

5, Đi tình nguyện và xây dựng quan hệ
Đi làm tình nguyện là một cách tốt để lấy kinh nghiệm làm việc thực tế. Nó cũng tốt cho việc xây dựng quan hệ – bạn không thể biết, có thể sếp tương lai của bạn lại gặp bạn trong những hoạt động như thế! Hãy nhớ, nhà tuyển dụng luôn thích những ứng viên toàn diện về mọi mặt hơn là ai đó chỉ có một kỹ năng nhất định.

Rất nhiều công ty tại Úc tuyển nhân viên dựa trên những lần tình nguyện của sinh viên trong các chương trình internship. Để vượt qua được những vòng tuyển dụng này, các công ty sẽ chấm điểm cả cách tương tác đội nhóm và cách cư xử hàng ngày khi tham gia các hoạt động của công ty bạn nhé.

6, Năng lực giải quyết vấn đề quan trọng hơn bảng điểm
Tại Úc, điều quan trọng đối với một nhà tuyển dụng không phải là bảng điểm cao hay thành tích của bạn ở trường. Vì cuối cùng thì những gì một người đạt được ở trường học không chắc đã tương đương với những gì người đó thực hiện được trong cuộc sống. Bạn có thể hỏi nhiều câu hỏi nhưng bạn cũng cần đưa ra giải đáp cho câu hỏi của mình, sếp của bạn sẽ thích bạn hơn đấy.

Với 6 bi kíp trên, VNPC tin rằng bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được 1 công việc trong mơ của mình tại Úc.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan