Theo chính sách của chính phủ Úc, sẽ có những trường Đại học được ưu tiên xét duyệt hồ sơ du học sinh, dễ dàng và thuận tiện hơn, không phải nộp nhiều giấy tờ để chứng minh tài chính như trước. Trong đó, có tới 21 trường cao đẳng, học viện giảng dạy chương trình ĐH sẽ được đưa vào diện xét ưu tiên kể trên.

Đi kèm với chính sách xét duyệt visa đơn giản hơn thì năm 2013, Chính phủ Úc còn đưa ra quy định hỗ trợ cho việc ở lại làm thêm để lấy kinh nghiệm, bổ sung kiến thức sau khi tốt nghiệp. Theo đó, các học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh quốc tế, học ở Úc ít nhất 2 năm được quyền ở lại làm việc từ 2 - 4 năm tùy cấp bậc học.

6 câu hỏi liên quan đến du học Úc có thể bạn quan tâm

Trong những ngày vừa qua, Văn phòng tư vấn du học VNPC đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến các chính sách và hồ sơ xin visa du học Úc. Dưới đây là 6 câu hỏi mà rất nhiều bạn quan tâm, hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Tôi muốn học cao học tại Úc, cần những loại giấy tờ nào? Có cần phải chứng minh tài chính không?Cha mẹ tôi đã về hưu, chỉ có lương hưu thôi.

Hiện nay, theo luật visa mới chính phủ Úc, học sinh du học chương trình bậc cử nhân và thạc sĩ có thể không cung cấp hồ sơ chứng minh tài chính khi nộp visa với điều kiện các chương trình trên nằm tại các trường chính phủ Úc đã chấp thuận. ICMS là một trong những trường được chính phủ Úc chấp nhận cho học sinh học tại đây, khi nộp visa không cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính. Ngoài ra, sau khi kết thúc bạn có thể xin visa làm việc 2 năm tại Úc

2. Con tôi sinh năm 1999, hiện đang là học sinh lớp 11. Gia đình tôi có ý sau khi tốt nghiệp THPT, sẽ cho cháu du học Úc ngành Marketing. Tôi không biết bắt đầu từ đâu và thủ tục như thế nào về mặt giấy tờ và tài chính?

Sau khi hoàn thành lớp 12 tại Việt Nam, học sinh có thể đăng kí theo học chương trình đại học hoặc cao đẳng liên thông đại học tùy thuộc vào số điểm trung bình của học sinh.

Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể theo học tại 1 số những hệ thống đào tạo nghề cộng lập lớn nhất tại Úc.

3. Tốt nghiệp cao đẳng nghề tại Việt Nam và đã đi làm được 3 năm. Tôi có thể học liên thông ĐH tại Úc không và cần điều kiện gì?

Tùy từng trường, học viện, với một số trường, nếu bạn muốn xin học liên thông, hay nói cách khác là miễn giảm tín chỉ, cần nộp đầy đủ bằng cấp của chương trình học cũ, chi tiết môn học được liệt kê đầy đủ, như số giờ học, nội dung môn, ý nghĩa môn học, số giờ thực hành... để xét miễn giảm.

Hệ thống cao đẳng của Việt Nam hiện nay cũng được các đơn vị đào tạo tại Úc chia ra thành từng nhóm riêng, nhóm 1 là các trường cao đẳng công lập uy tín, lâu năm, có đầu vào cao. Nhóm 2 là các trường cao đẳng bán công, tư thục có đầu vào thấp hơn.

4. Theo thông tin, sau khi học ĐH sẽ được ở lại làm việc. Điều kiện để được ở lại làm việc là gì? Sau khi hết hạn làm việc, có được định cư tại Úc không?

Theo quy định mới của chính phủ Úc, học sinh học 1 chương trình tối thiểu là 2 năm tại Úc, có thể ở lại làm việc từ 2-4 năm. Nếu bạn học chương trình cử nhân tại ngành nhà hàng khách sạn, du lịch, bạn sẽ được ở lại làm việc tại Úc 2 năm. Với ngành nhà hàng khách sạn, du lịch, cơ hội việc làm rất cao. Úc cũng như Việt Nam đang tập trung quảng bá du lịch, đây chính là cơ hội tốt giúp bạn tìm được việc làm rất cao. Chúng tôi vừa làm 1 bảng nghiên cứu số liệu cho thấy trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp, sinh viên trường tôi đều tìm được việc làm phù hợp với chuyên môn và đương nhiên là họ được ở lại trên nước Úc để có thêm kinh nghiệm nếu họ là sinh viên quốc tế.

6 câu hỏi liên quan đến du học Úc có thể bạn quan tâm

5. Nếu tôi muốn đi du học Úc thì giấy tờ chứng minh tài chính gồm những gì?

Hiện nay, theo luật visa mới chính phủ Úc, các học sinh du học chương trình bậc cử nhân và thạc sĩ có thể không cung cấp hồ sơ chứng minh tài chính khi nộp visa với điều kiện các chương trình trên nằm tại các trường mà chính phủ Úc đã chấp thuận.

ICMS là một trong những trường được chính phủ Úc chấp nhận cho sinh viên học tại đây, khi nộp visa không cần nộp hồ sơ chứng minh tài chính.

6. Thủ tục du học Úc cần những điều kiện gì?

Liên quan trực tiếp đến việc được chấp thuận du học Úc có 2 cơ quan quan trọng: trường học Úc và cơ quan di trú của Úc tại Việt Nam. Mỗi cơ quan sẽ có những yêu cầu riêng mà du học sinh phải đáp ứng để được chấp thuận.

Đối với trường học Úc, nhà trường sẽ yêu cầu sinh viên có đủ trình độ học vấn và học lực, trình độ Anh ngữ, đủ khả năng đóng học phí, và ý định học tập thật sự. Nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh để học chính khóa thì nhà trường sẽ nhận vào học Anh ngữ và đào tạo đến khi sinh viên đạt trình độ cần thiết.

Đối với cơ quan di trú Úc, sinh viên cần đạt đủ các tiêu chuẩn: sức khỏe, lý lịch, nhân thân (tư pháp), khả năng tài chính để trang trải mọi chi phí du học, và được 1 trường học Úc nhận vào học.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.