Bạn biết gì về danh sách tay nghề định cư mới của bang Tây Úc?

Định cư Úc diện tay nghề là con đường xin định cư Úc dễ dàng nhất và mức chi phí rất thấp so với các diện khác (đầu tư, tự doanh, bảo lãnh, …). Chính phủ Úc có một số ưu tiên về ngành nghề xin định cư, kinh nghiệm làm việc, độ tuổi lao động và trình độ tiếng Anh. Hiện tại hầu hết các bạn du học sinh có mong muốn ở lại Úc sau khi tốt nghiệp đều lựa và học những ngành nghề nằm trong danh sách để có cơ hội cao hơn sau khi tốt nghiệp. Ở bài viết trước VNPC đã cập nhật danh sách tay nghề định cư của tỉnh bang Nam Úc. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra danh sách tay nghề định cư mới nhất của bang Tây Úc. Cùng chúng tôi theo dõi bạn nhé!

Bạn biết gì về danh sách tay nghề định cư mới của bang Tây Úc?

Sắp tới đây, chính phủ Tây Úc sẽ giới thiệu một danh sách Tay nghề định cư mới (Graduate Skilled Migration List) dành cho những sinh viên sau đại học có thành tích cao. Chính sách này sẽ giúp họ ở lại Tây Úc và làm việc sau khi tốt nghiệp dễ dàng hơn.

Mới dây, động thái của chính phủ tiểu bang này nhằm thu hút thêm sinh viên quốc tế đến Tây Úc được phòng thương mại và công nghiệp tiểu bang Tây Úc (CCI) vô cùng hoan nghênh.

Sáng nay, West Business tiết lộ rằng chính phủ Tiểu bang sẽ giới thiệu một danh sách tay nghề định cư mới (Graduate Skilled Migration List) dành cho những sinh viên sau đại học có thành tích cao, giúp họ ở lại Tây Úc và làm việc sau khi tốt nghiệp dễ dàng hơn.

CCIWA cho biết thông qua Danh sách Tay nghề Định cư mới, thế giới sẽ hiểu rằng Tây Úc không chỉ chào đón sinh viên quốc tế đến các trường đại học đẳng cấp thế giới mà còn muốn họ “biến tiểu bang tuyệt vời của chúng ta thành nhà của họ”

CCI cho biết họ đã kêu gọi thay đổi chính phủ thay đổi chính sách để Tây Úc có thể thu hút  nhiều sinh viên quốc tế hơn. Mục đích chính là nhằm thúc đẩy ngành du lịch của tiểu bang này, cũng như tào thêm nhiều công ăn việc làm mới tại địa phương.

Theo CCI, số sinh viên quốc tế của Tây Úc đã giảm 13% trong quý đầu tiên của năm 2018 so với cùng kỳ cách đây 2 năm.

Trong khi đó, tiểu bang Nam Úc tăng 9% và Tasmania tăng 28% trong cùng thời kỳ. Hai tiểu bang này đã có những cách thức để đạt được sự tăng trưởng rõ rệt này. Thủ hiến tiểu bang Tây Úc, ông Mark McGowan, nói rằng Tây Úc cần phải gửi thông điệp tới thế giới rằng họ hoan nghênh các sinh viên quốc, bạn bè và gia đình của họ.

Bên cạnh đó, các tiểu bang khác của Úc cũng có các chương trình tương tự giúp các sinh viên có cách nhanh hơn để ở lại và làm việc tại các tiểu bang nơi họ tốt nghiệp

Năm ngoái, được biết bạn bè và các gia đình sinh viên quốc tế đã chi khoảng 1.17 tỷ USD tại Úc.

CCIWA cho biết họ cũng mong muốn tiếp tục làm việc với chính phủ để phát triển một chiến lược dài hạn nhằm tăng lượng sinh viên quốc tế của Tây Úc trong cam kết trị giá 2 triệu đô của chính phủ. 

Như vậy cùng với những thay đổi trong chính sách tại tiểu ban Nam Úc, Tây Úc và Bắc Úc, du học sinh ở những khu vực này sẽ có cơ hội định cư và tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp rất cao. Nếu bạn còn đang tìm trường học và chương trình học phù hợp tại những tiểu bang này, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay để được trợ giúp nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan