Các chỉ số đánh giá "Chất lượng du học" mới nhất tại Úc

Úc luôn luôn được đánh giá là một trong những thiên đường du học hàng đầu thế giới. Không tự hài lòng với sức hấp dẫn giáo dục hiện có, chính phủ Úc vẫn luôn luôn không ngừng đánh giá để hoàn thiện và phát triển hơn nữa. Từ số lượng sinh viên, chất lượng giáo dục và chất lượng cuộc sống du học được thể hiện qua mức độ hài lòng của sinh viên,… đều có những cuộc điều tra đánh giá. Trong bài viết này, chúng ra hãy cùng nhìn lại những chỉ số đánh giá chất lượng du học Úc mới nhất được chính phủ Úc công bố nhé!

Từ sau năm 2010, cứ mỗi hai năm, Chính phủ Úc lại tiêu tốn một khoản ngân sách không nhỏ phục vụ cuộc khảo sát tổng thể trên nhiều phương diện giáo dục, nhiều cấp bậc đào tạo dành riêng cho đối tượng là sinh viên quốc tế.

Du học Úc 2018: Các chỉ số đánh giá "Chất lượng du học" mới nhất tại Úc

Về số lượng du học sinh quốc tế
Tháng 10-2017, Bộ GD-ĐT Úc cho biết có khoảng 606. 780 sinh viên quốc tế hiện đang theo tất cả các bậc học tại Úc, tăng hơn 13% so với cùng kỳ tháng 10-2016. Xét về lượng hồ sơ đăng ký nhập học, hiện có khoảng 766.483 sinh viên. Theo quy định của Chính phủ Úc, một sinh viên có thể theo học nhiều khóa khác nhau trong vòng một năm.

Chẳng hạn, sinh viên đã hoàn tất thủ tục nhập học vào trường ĐH nhưng vẫn có thể tham gia các khóa đào tạo tiếng Anh trước khi khóa học bắt đầu. So với các bậc đào tạo khác, chương trình ĐH và sau ĐH có 345.067 hồ sơ đăng ký, chiếm đến 45% tổng số lượng đăng ký. Tính đến thời điểm này, số lượng sinh viên đến từ Việt Nam mấp mé con số 30.000 người. Đồng thời, Việt Nam được xếp vị trí thứ 4, đồng hạng với các nước Ấn Độ, Nepal và Malaysia (chiếm 4%) trong top 5 quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh đông đảo nhất (Trung Quốc giữ vị trí số 1, theo sau là Ấn Độ).

Cuộc khảo sát có quy mô lớn gần đây nhất diễn ra vào năm 2016 đã ghi nhận được những số liệu hết sức khả quan và góp phần lý giải vì sao ngày càng nhiều bạn trẻ mong ước được trải nghiệm cuộc sống du học sinh tại quốc gia này đến vậy.

Chỉ số thể hiện mức độ hài lòng của sinh viên về cuộc sống
Đánh giá về trải nghiệm của sinh viên quốc tế khi sống tại Úc, có 91% sinh viên hài lòng về dịch vụ hàng không, 88% đánh giá tốt về điều kiện sống, 87% thỏa mãn về chất lượng học tập, 89% đánh giá cao dịch vụ hỗ trợ. Kết quả cuối cùng, có 89% sinh viên cho đánh giá hài lòng tổng thể về cuộc sống sau khi đến Úc.

Con số này khiến Chính phủ Úc không khỏi tự hào về nền giáo dục danh tiếng thế giới mà chính phủ đã dành rất nhiều tâm huyết để phát triển và kiện toàn. Thang điểm đánh giá 89% là mức cao nhất từ trước đến nay và cao hơn hẳn so với kết quả thu nhận được do các quốc gia khác thực hiện trong cùng thời điểm.

Chỉ số thể hiện mức độ hài lòng của sinh viên về dịch vụ đào tạo
Theo kết quả khảo sát, 93% sinh viên tín nhiệm năng lực chuyên môn của các giảng viên, 91% dành tình cảm tốt đẹp cho đội ngũ nhân viên học vụ, trên 90% đánh giá phương pháp đào tạo có mang lại hiệu quả cho người học, 88% nhìn nhận các buổi định hướng và chào mừng sinh viên mới thật sự có ích cho họ.

Ngoài ra, khuôn viên trường học và các dịch vụ đi kèm nhận được 93% sự hài lòng của sinh viên, 90% sinh viên cảm nhận môi trường học tập và sinh sống tại Úc rất bình yên, trong lành. Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế có vẻ đã hoạt động khá tích cực trong năm 2016 nên đã giành đến 93% tỷ lệ đánh giá cao. Cuối cùng, có đến 90% sinh viên chương trình sau đại học công nhận chương trình nghiên cứu mà họ đang theo đuổi có giá trị và giúp ích cho xã hội.

Qua những con số ấn tượng trên có lẽ các bạn đã phần nào thấy được chất lượng du học tuyệt vời và yên tâm nếu có ý định du học tại Úc. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, vừa học vừa làm hưởng lương làm thêm cao, cơ hội định cư rộng mở, cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp,… đó là những ưu điểm không thể bỏ qua của du học Úc. Còn điều gì bạn còn lăn tăn trước quyết định du học Úc? Hãy liên hệ VNPC ngay để được tư vấn chọn nước, chọn ngành, chọn trường, tư vấn lộ trình du học hoàn toàn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan