Các giải pháp tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc

 

Những năm gần đây việc đi du học Úc đã tăng lên rất nhiều. Điều đó chứng tỏ suy nghĩ của các bậc phụ huynh đã thay đổi về định hướng cho con em của họ. Nhưng điều băn khoăn lớn nhất đó là kinh tế. Nhiều phụ huynh đã hỏi: “ Tôi không có nhiều tiền nhưng muốn đi du học Úc, xin văn phòng tư vấn du học VNPC cho tôi giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc”. Sau đây, Văn phòng tư vấn du học VNPC xin gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh đang mong muốn được đi du học Úc, một số giải pháp giúp các bậc phụ huynh và học sinh có thêm kiến thức du học.

 

Các giải pháp tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc


1.Chọn trường có chi phí thấp: Vẫn là ngành học đó nhưng học sinh sẽ không chọn trường có chi phí cao, học sinh sẽ chọn trường có chi phí với khả năng của gia đình. Việc chọn trường quyết định rất lớn đến tiền đóng học phí. Nếu bạn chọn khóa cử nhân Bussiness, mức học phí dao động từ 15.000/ năm đến 24.000/ năm.


2.Học tiếng Anh tại Việt Nam: Để giảm bớt chi phi đi du học Úc thì học sinh nên đóng học phí ban đầu thì trong quá trình làm hồ sơ du học Úc bạn nên học tiếng Anh ngay còn khi ở Việt Nam hoặc bạn học tiếng Anh từ khi bạn có dự định đi du học Úc. Thông thường, một học sinh không có tiếng Anh phải học 40 tuần mà rẻ nhất thì cũng phải 250AUD/ tuần. Cứ 10 tuần = 0,5 IELTS. Nếu bạn chỉ phải học 10 tuần hoặc 20 tuần thì chi phí giảm đi đáng kể.


3.Chọn trường có mức đặt cọc ban đầu thấp: Đây cũng là giải pháp tối ưu giúp gia đình bớt  căng thẳng về tài chính, giảm áp lực tài chính tại đầu Việt Nam. Theo quy định của chính phủ thì học sinh đi du học Úc được phép đi làm 40h/2 tuần. Nếu bạn học thạc sỹ nghiên cứu hoặc học tiến sỹ, bạn được làm không giới hạn thời gian. Công việc làm thêm tại Úc rất nhiều và lương khá cao, từ 10 AUD - 15 AUD/h. Việc tranh thủ đi làm cũng đỡ được phần nào trang trải học phí và ăn ở cho học sinh đi du học Úc.

 

Các giải pháp tiết kiệm chi phí khi đi du học Úc


4.Tìm kiếm học bổng du học Úc: Chính phủ Úc cũng có rất nhiều học bổng du học khi bạn là học sinh xuất sắc. Nếu bạn được học bổng Úc 50% học phí thì đỡ rất nhiều về chi phí đi du học Úc.


5.Chọn trường không phải chứng minh tài chính: Hiện nay tại Úc có 61 trường không phải chứng minh tài chính. Điều này rất thuận lợi cho học sinh có kinh tế vừa phải nhưng có ước mơ du học Úc.


6.Sinh hoạt: Tiền sinh hoạt thì gồm có tiền ăn, ở, đi lại, và các khoản mua sắm khác.
Theo như tính toán của học sinh đang sinh sống tại Brisbane thì chi tiêu của các bạn hiện nay là 800 AUD/ tháng. Tuy nhiên con số này còn phù thuộc vào cách chi tiêu của mỗi người. Nếu bạn biết tiết kiệm thì chi phí du học Úc sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Ví dụ, một học sinh của chúng tôi nói rằng: Em mua sắm quần áo, đồ dùng cá nhân từ Việt Nam, sang bên Úc chúng em rủ 2 người chung nhau thuê nhà và thuê xa trung tâm hơn một chút, không gian yên tĩnh và giá cũng mềm hơn. Cuối tuần chúng em đi chợ mua đồ ăn về để tủ lanh. Chúng em tự nấu. Ăn uống vừa đảm bảo vệ sinh vừa đủ chất dinh dưỡng.


Trên đây là một số những bí quyết mà Văn phòng tư vấn du học VNPC gửi tới các bạn , các bậc phụ huynh để giảm bớt chi phí du học Úc. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về du học xin mời bạn liên hệ với chúng tôi.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan