Cẩm nang nhà ở dành cho du học sinh Úc trường Đại học Công Nghệ Sydney (UTS)

Đại học Công Nghệ Sydney (UTS) là một trong những trường đại học danh tiếng tại Úc. Phân viện UTS Insearch tại thành phố Sydney từ lâu được biết đến là nơi cung cấp chương trình chuyển tiếp lên năm 2 đại học UTS uy tín nhất. Sinh viên quốc tế theo học tại đây sẽ được trang bị 1 bộ cẩm nang nhà ở hết sức chi tiết để có thời gian du học Úc đáng nhớ nhất.

Cẩm nang nhà ở dành cho du học sinh Úc trường Đại học Công Nghệ Sydney (UTS)

1. Đôi nét về UTS Insearch
UTS Insearch là Phân viện đào tạo liên thông lên Đại học Công Nghệ Sydney (UTS) – một trong những trường đại học hàng đầu tại Úc với phương pháp giảng dạy đạt tiêu chuẩn quốc tế. UTS Insearch tạo điều kiện cho các sinh viên Việt có cơ hội trang bị kiến thức nền tảng, bao gồm cả việc cải thiện khả năng tiếng Anh trước khi chuyển tiếp vào năm thứ 2 Đại học UTS. Sau khi hoàn thành chương trình dự bị đại học và cao đẳng của UTS Insearch, dựa vào kết quả và chuyên ngành được chọn, sinh viên được phép liên thông thẳng vào năm hai cử nhân tại UTS.

Phân viện đào tạo 6 khối ngành chính bao gồm: Truyền thông, Kỹ sư, Kinh doanh, Thiết kế và kiến trúc, CNTT và Khoa học bên cạnh những khóa học Tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Hằng năm, có khoảng 4.000 sinh viên đến từ 50 quốc gia khác nhau học tập tại trường.

Mặc dù trường tọa lạc tại Sydney, một trong những thành phố phương Tây phát triển bậc nhất, nhiều phụ huynh và du học sinh Việt vẫn có "1001 nỗi lo" về việc thích nghi tại đây. Hiểu được điều đó, UTS Insearch cung cấp cẩm nang nhà ở tại Sydney để du học sinh Việt có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất trước khi bắt đầu hành trình học tập.

2. Đối với sinh viên dưới 18 tuổi
Với quy định đặc biệt về nhà ở của sinh viên quốc tế tại Úc, sinh viên dưới 18 tuổi của UTS Insearch sẽ có hai lựa chọn: Sống nội trú trong khu nhà ở sinh viên Urbanest hoặc trọ tại nhà người dân địa phương (homestay) trong danh sách do UTS Insearch cung cấp.

Urbanest là một trong những khu kí túc xá sinh viên hiện đại và rộng lớn bậc nhất tại Úc. Mỗi tòa nhà tại đây đều sở hữu kiến trúc độc đáo, cơ sở vật chất tiện lợi đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho sinh viên. Để đảm bảo an toàn, sinh viên UTS Insearch dưới 18 tuổi sẽ được sắp xếp ở tại hai tòa nhà Darling Square hoặc Darling House, kề bên phân viện UTS Insearch.

Tại hai tòa nhà, sinh viên có thể lựa chọn nhiều hình thức chỗ ở khác nhau như: phòng giường đơn, phòng giường đôi trong căn hộ lớn hoặc căn hộ. Ngoài việc nhà ở được trang bị đầy đủ như một căn hộ tiện nghi, trong các tòa nhà đều có phòng tự học, phòng giải trí, camera an ninh 24/7, phòng gym 24/7… cùng các chương trình giao lưu sinh viên do uLIFE tổ chức mỗi tháng. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên lần đầu xa nhà trải nghiệm đời sống sinh viên tại Úc cũng như nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống tại đây.

Mặt khác, Homestay là một hình thức được khá nhiều sinh viên trẻ ưa chuộng. Tại các Homestay đã được xem xét kĩ lưỡng bởi UTS Insearch, sinh viên không chỉ được sống an toàn, thoải mái và trải nghiệm không khí gia đình tại nhà người bản xứ mà hơn nữa đây còn là cơ hội để các bạn tìm hiểu văn hóa, lối sống của người dân bản địa và rèn luyện tiếng Anh.

3. Đối với sinh viên trên 18 tuổi
Sinh viên trên 18 tuổi của UTS Insearch sẽ có hàng nghìn sự lựa chọn bao gồm: Urbanest, Homestay, chỗ ở tư nhân cho thuê.

Urbanest Quay Street nằm đối diện khu học xá UTS Insearch, là nơi ở lý tưởng cho sinh viên sinh sống bởi giá cả phải chăng và tiện lợi. Tương tự Darling Square và Darling House, Urbanest Quay Street tọa lạc ở khu vực cạnh bên khu vực trung tâm CBD Sydney, sinh viên sẽ được trải nghiệm cuộc sống tại thành phố có chất lượng cuộc sống cao hàng đầu thế giới cũng như tiếp cận các khu vực nhộn nhịp như Haymarket hay ChinaTown.

Bên cạnh đó, sinh viên trên 18 tuổi của UTS Insearch có thể chọn những chỗ ở tư nhân thông qua danh sách chọn lọc của UTS. Đây là những căn hộ chung hoặc căn hộ riêng trong những khu gần khuôn viên của UTS Insearch cùng nhiều mức giá khác nhau phù hợp với sinh viên.

4. Những lưu ý sinh viên không nên bỏ qua
Về mặt an ninh, sinh viên và phụ huynh hoàn toàn có thể an tâm bởi các tòa nhà ở khu kí túc xá Urbanest luôn có bảo vệ trực sẵn cũng như hệ thống camera nơi cổng vào, các hành lang theo dõi và được hỗ trợ 24/7. Ngoài ra, xung quanh kí túc xá luôn có siêu thị, quán cafe, khu vui chơi cũng như các trạm giao thông của nhiều phương tiện di chuyển để du học sinh Việt có sự lựa chọn phong phú hơn (tàu điện ngầm, taxi, xe buýt, tàu lửa, tàu thủy...).

5. Sinh viên có thể lựa chọn nhiều phương tiện để di chuyển trong thành phố
Đối với sinh viên thuê trọ tư nhân, vì cơ sở vật chất và quy định của mỗi chỗ ở sẽ khác nhau. Để tránh gặp bất lợi, sinh viên có thể tham khảo trước thông tin từ UTS Housing Service hoặc liên lạc với chủ nhà để có sự lựa chọn phù hợp nhất tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính.

Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Úc trường UTS, mời bạn liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học VNPC ngay hôm nay nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan