Chạm đến cánh cửa định cư Úc mà không cần IELTS với du học nghề tại Chisholm

Ở Việt Nam, vẫn có rất nhiều bố mẹ giữ định kiến rằng “không học được chữ mới đi học nghề”. Với họ, việc học nghề nói chung chỉ dành cho những bạn không đủ khả năng theo đuổi con đường học vấn hoặc với những gia đình không đủ điều kiện cho con cái học lên cao hơn. Tạm chưa bàn về việc đúng sai của khái niệm này tại Việt Nam, nhưng ở Úc, học nghề vẫn luôn là một lựa chọn vô cùng phổ biến với các bạn trẻ tại đây. Du học nghề, hay còn gọi là vừa học vừa làm là hình thức học tập các lĩnh vực cụ thể tại các trường cao đẳng nghề tại Úc. Chương trình học tập này không chỉ tập trung vào việc học lý thuyết mà còn chú trọng đào tạo thực hành, ứng dụng những kiến thức đã học vào thực tế để tăng khả năng cạnh tranh của các bạn sinh viên khi đi xin việc. Ngoài ra, du học nghề Úc còn mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và định cư cho các bạn du học sinh tại Úc và các quốc gia khác trên thế giới.

Chạm đến cánh cửa định cư Úc mà không cần IELTS với du học nghề tại Chisholm

Vì thế hãy cùng VNPC tìm hiểu trường đào tạo và giáo dục nghề công lập hàng đầu của bang Victoria, Úc: Học viện Chisholm và chương trình đào tạo độc đáo tại đây bạn nhé!

1. Giới thiệu về Học viện Chisholm
Là một trường công lập đào tạo đa ngành hàng đầu của Australia. Tên học viện Chisholm được đặt từ tên của nhà cải cách xã hội vĩ đại Caroline Chisholm. 

Chisholm là một học viện lớn thuộc TAFE có trụ sở chính ở Đông nam Melbourne. Trường cung cấp các khóa học Degree, Advanced Diploma, Diploma và Certificate, các khóa học tiếng Anh và chương trình chuyển tiếp lên đại học. Khuôn viên của trường nằm trong khu vực tăng trưởng mạnh của nước Úc, một trong số cộng đồng đa văn hóa của Melbourne và là ngôi nhà phát triển của các ngành công nghiệp. Trường còn được đặt cạnh các cơ sở giao thông công cộng và có chuyến tàu từ các quận trung tâm thương mại. 

Hiện nay, Chisholm giảng dạy hơn 330 chương trình đào tạo, cấp chứng chỉ, bằng cao đẳng, sau đại học. Chisholm cũng có hơn 300 khóa đào tạo ngắn hạn cung cấp kỹ năng công nghiệp, chứng chỉ hành nghề, bồi dưỡng kiến thức

Tọa lạc tại Melbourne (bang Victoria), Chisholm hiện có 7 địa điểm đào tạo chính với đội ngũ hơn 1.000 cán bộ giảng viên và 40.000 sinh viên đến từ 20 nước trên thế giới. Học viện Chisholm hiện có 3 trường trực thuộc: Trường Quản lý và Kinh doanh, Trường Kỹ thuật và chế tạo, Trường khoa học xã hội với các chương trình đào tạo: Tự động hoá, Công nghệ thông tin và Thương mại, Kỹ thuật và Chế tạo, Y tế và Sức khoẻ, Thiết kế và nghệ thuật, Các dịch vụ và Du lịch.

2. Thế mạnh của Học viện Chisholm

Thời gian học ngắn
Thời gian học tại Chisholm ngắn, chỉ 1,5 - 2 năm và học thêm 1,5 - 2 năm chương trình liên thông lên đại học để có bằng cử nhân. Học phí tại trường ở mức hợp lý, khoảng trên 10.800 AUD một năm học. Trường có các chương trình chuyển tiếp vào các đại học hàng đầu của Australia như: Đại học Monash, Đại học Deakin, Đại học La Trobe, Đại học công nghệ Swinburne.

Khả năng hỗ trợ sinh viên quốc tế tuyệt vời
Đội ngũ nhân viên ở Chisholm là những nhà giáo dục và những huấn luyện viên chuyên nghiệp với trình độ chuyên môn cao, Nhiều người trong số giảng viên tại đây là các chuyên gia trong các ngành công nghiệp từng đoạt giải thưởng và luôn cập nhật với các xu hướng và công nghệ mới nhất. Theo cáo cáo của “Thông tin phản hồi từ sinh viên”, sự hỗ trợ thân thiện và sự khuyến khích của đội ngũ nhân viên được sinh viên quốc tế đánh giá vô cùng cao.

Nhiều địa điểm học
Trường tọa lạc tại thành phố Melbourne, có 7 cơ sở đào tạo tại 6 địa điểm: Bass Coast, Berwick, Cranbourne, Dandenong, Frankston and Mornington Peninsula thu hút hơn 35.000 sinh viên đến từ 50 nước trên thế giới theo học.
Job Center tại Chisholm giúp sinh viên tìm việc làm thêm tăng thu nhập

Đây là một đặc điểm nổi trội tại học viên Chisholm khi trường có một trang web dành riêng cho sinh viên với nhu cầu tìm kiếm việc làm. Các bạn sinh viên sẽ nhập các bằng cấp cùng kinh nghiệm bản thân có tại đây, trang web của trường sẽ xử lý dữ liệu này và kết nối sinh viên với những công việc phù hợp nhất. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể tự ứng tuyển vào các công việc trên bảng tin dán tại trường.

Đặc biệt hơn, sinh viên không cần tốt nghiệp các kháo học tại trường khi đăng kí các khóa học

Trường có bảo đảm đầu ra cho sinh viên
Các khóa học được phát triển dựa vào sự tư vấn của các ngành công nghiệp và được thiết kế để đáp ứng sự thiếu hụt hiện tại và trong tương lai về kiến thức, chuyên môn và kỹ năng. Một số khóa học có thể được xem như một con đường chuyển tiếp hoặc liên kết trực tiếp để học đại học. Những khóa học khác cung cấp trình độ sau đại học. Nhiều khóa học sẽ cung cấp cho bạn các kinh nghiệm làm việc, đào tạo tại nơi làm việc và cơ hội tham gia vào các sự kiện ngành công nghiệp nơi bạn có thể đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lao động tiềm năng và mạng lưới với các ngành công nghiệp.

Sinh viên trường thường tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp do chương trình đào tạo phong phú và mang tính thực tiễn cao và được nhà trường hỗ trợ. 

Cơ hội định cư cao
Du học nghề tại Úc là con đường ngắn nhất để có một công việc làm ổn định với mức chi phí tối thiểu khi du học và nhiều cơ hội được định cư Úc. 80% sinh viên của Chisholm có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Theo thông báo của chính phủ Úc, sinh viên quốc tế được phép ở lại Australia làm việc 1,5 năm sau tốt nghiệp với chương trình học 2 năm. Kinh nghiệm làm việc trong thời gian này sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế kiếm đủ điểm để xin PR cho mifnh.

Có thể nói cơ hội định cư tại Úc không dễ nhưng cũng không quá khó để đạt được. Một kế hoạch với quá trình học tập thông minh và tiết kiệm tại Úc sẽ đảm bảo cho các bạn một cơ hội lớn hơn cho việc thực hiện kế hoạch định cư của mình.

3. Nội dung đào tạo và yêu cầu tuyển sinh

Chương trình đào tạo

- Chương trình phổ thông ( lớp 11-12)
- Chương trình hệ cao đẳng, cao đẳng nâng cao
- Chương trình hệ đại học, chứng chỉ sau đại học ( liên kết với nhiều trường đại học)

Học Phí

- Chương trình phổ thông học phí khoảng 11.100 AUD/ năm
- Chứng chỉ nghề: 6.900 – 7.260 AUD/ 6 tháng
- Hệ cao đẳng, cao đẳng nâng cao: 13.925 – 29.700 AUD/năm
- Hệ đại học: 51.000 – 58.500 AUD / 3năm

Yêu cầu đầu vào

- Phổ thông trung học: 5.5 IELTS với điều kiện không kỹ năng nào dưới 5.0
- Hệ chứng chỉ nghề và cao đẳng: Tốt nghiệp lớp 12; 5.5 IELTS với điều kiện không kỹ năng nào dưới 5.0
- Hệ cao đại học: Tốt nghiệp trung học phổ thông; 6.0 IELTS với điều kiện không kỹ năng nào dưới 5.5

Học bổng: Lên tới 1.500AUD cho kì học đầu tiên

Việc Du học Úc vừa học vừa làm giúp giảm đi ghánh nặng chi phí khi các bạn du học sinh kiếm được tiền ngay còn khi đang đi học, vừa giúp các bạn mạnh dạn lên trong giao tiếp cũng như có thêm nhiều mói quan hệ xã hội rất có ích sau này. Với thời gian học ngắn đi và số tiền tích lũy cùng kinh nghiệm làm việc tăng lên, các bạn du học sinh sẽ có được những điểm cộng lớn trong hồ sơ xin PR của mình.

Đừng chân chừ nữa mà hãy liện hệ với VNPC ngay để biết thêm thông tin chi tiết về du học nghề vừa học vừa làm tại Úc và học bổng tại trường Chisholm bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan