Chắp cánh ước mơ du học Úc cùng Đại học Griffith

Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc, đại học Griffith là điểm đến mơ ước của rất nhiều học sinh bản địa Úc và quốc tế trong nhiều năm qua. Là sinh viên của một trong những ngôi trường sáng tạo và có ảnh hưởng nhất châu Úc, sinh viên sẽ được nhiều hơn một tấm bằng có giá trị bởi trường có đội ngũ cán bộ hướng nghiệp đông đảo giúp các bạn sắp xếp vị trí thực tập, các công việc thực hành kiến thức được học để chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường lao động tại Úc! Hôm nay, hãy cùng VNPC tìm hiểu chi tiết về ngôi trường trong mơ tại Úc: Đại học Griffith nhé!

Chắp cánh ước mơ du học Úc cùng Đại học Griffith năm học 2020

1. Vài nét chính về đại học Griffith
Griffith University là một trường nghiên cứu công lập nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường đào tạo nhiều chương trình ở cả bậc đại học và cao học. Trường còn là một trường đại học trẻ được đánh giá cao và xếp vị thứ 35 trên Bảng xếp hạng QS các Trường Đại học Thế giới (QS World University Rankings) năm 2019: Top 50 Under 50.

Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và hiện đang được đánh giá 5 sao về trải nghiệm giáo dục tổng thể của sinh viên (Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng - Good Universities Guide). Sinh viên có cơ hội theo đuổi nhiều ngành học bao gồm kinh doanh và chính phủ, kỹ thuật, CNTT và hàng không, và, khoa học và môi trường. Trường có hơn 200 chương trình học cho sinh viên lựa chọn và bên cạnh đó là lợi thế có được từ nhiều mối quan hệ trong ngành mà trường xây dựng được.

Các chương trình học của trường có danh tiếng toàn cầu, trong đó có một số môn học nằm trong top 300 theo Bảng xếp hạng các Môn học Toàn cầu 2019 của Shanghai Ranking (Shanghai Ranking Global Ranking of Academic Subjects). Ngoài ra, trường còn được công nhận là có thế mạnh về nghiên cứu khi được Khung Đánh giá về Thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu của Úc (Excellence in Research for Australia) 2018 nêu bật rằng trường có chất lượng nghiên cứu tiêu chuẩn thế giới hoặc cao hơn trong 50 lĩnh vực.

Sinh viên của Griffith có được trải nghiệm toàn diện nhờ tiếp cận với nhiều cơ sở vật chất, dịch vụ và hoạt động phong phú. Khi học tại Griffith, sinh viên được sử dụng những không gian học tập, phòng thí nghiệm, tham gia các câu lạc bộ thể thao và phong cách sống dã ngoại đầy tuyệt vời. Trường có học xá tại những thành phố lớn của Úc như Logan, Brisbane và Gold Coast. Tất cả mang lại cho sinh viên cơ hôi vừa được khám phá cảnh quang thiên nhiên, vừa được tìm hiểu những địa điểm tham quan trong thành phố. Với lịch sử giảng dạy hơn 40 năm, Griffith University là cái nôi đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc, bằng chứng là cộng đồng cựu sinh viên của trường có hơn 200.000 thành viên tại hơn 130 quốc gia

Những thành tích nổi bật đại học Griffith

- Đại học Griffith nằm trong TOP 3% những trường đại học tốt nhất trên thế giới (Academic Ranking of World Universities).

- Nằm trong TOP 50 Đại học trẻ dưới 50 tuổi có sự đổi mới và cải tiến vượt bậc. (QS World University Rankings 2016)

- Được bình chọn 5 sao về kết quả học sinh có được vị trí thực tập, việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. (QS Stars University Ranking 2017)

- Năm 2017, các môn học ngành quản trị khách sạn và nghỉ dưỡng của trường Griffith được QS World University Ranking xếp hạng ở vị trí số 1 toàn Australia và vị trí thứ 9 toàn cầu.

Lý do chọn trường đại học Griffth, du học Úc?

- Trường có 5 campus ở 5 địa điểm khác nhau. Mỗi địa điểm đều có những điểm thu hút tiêng. Sinh viên được lựa chọn nơi mình học tập phù hợp với bản thân. Bạn thích không khí trong lành ngay bờ biển Gold Coast hay không khí nhộn nhịp tươi vui của khuôn viên Brisbane đó là quyết định của bạn

- Đại học Griffith có nhiều hoạt động hỗ trợ sinh viên như tư vấn hướng nghiệp, dịch vụ việc làm cho sinh viên
- Griffith được đánh giá đã hỗ trợ tốt về mặt học tập và đời sống cá nhân cho sinh viên, giúp học viên phát triển kỹ năng học tập và nghiên cứu, quản lý cuộc sống của mình trong suốt thời gian theo học. Trung tâm tư vấn của trường Đại học Griffith sẽ giúp sinh viên tìm việc làm thêm ở Úc cho sinh viên, các bước chuẩn bị hồ sơ, tìm các vị trí phù hợp hoặc trao dồi thêm kiến thức công việc để sinh viên tự tin bước vào thị trường lao động toàn cầu

- Sinh viên có thể lựa chọn chương trình cao đẳng liên thông của học viện QIBT: có ba kì nhập học hàng năm, tập trung đào tạo các chuyên ngành thương mại, IT, công nghệ sinh học và luật hình sự (www.qibt.qld.edu.au). Theo học các chương trinh của QIBT, sinh viên quốc tế sẽ có được sự chuẩn bị tốt và sẽ thuận lợi hơn khi vào các năm đại học tiếp theo.

- Ngoài ra, sinh viên có rất nhiều cơ hội làm thêm ngoài giờ tại Bờ Biển Vàng (theo quy định của Chính Phủ Úc, SV Quốc Tế được làm 20h/tuần). Sinh viên được hưởng các dịch vụ tiện ích như Phòng Thư Viện với hàng trăm ngàn đầu sách, các CLB thể thao, các dịch vụ tiện ích y tế và công cộng khác, …

2. Chương trình học và các khóa học tại Griffith

- Nghệ thuật, ngôn ngữ và tội phạm học
- Doanh nghiệp và thương mại (quản trị kinh doanh, Marketing, tài chính ngân hàng…)
- Giáo dục đại cương
- Công trình và công nghệ thông tin (IT)
- Môi trường và công nghệ sinh học
- Y khoa
- Luật học
- Âm nhạc
- Khoa học đại cương
- Nghệ thuật sáng tạo và thị giác

Trong các ngành trên, kinh doanh là một trong những thế mạnh  đào tạo của trường, được đông đảo sinh viên trong và ngoài nước chọn theo học. 

Yêu cầu tuyển sinh 

- Hệ Đại học: Hoàn tất chương trình trung học phổ thông, IELTS từ 6.0 –  6.5
- Hệ Sau Đại học: Tốt nghiệp Đại học hoặc những chương trình tương đương, IELTS tối thiểu 6.5

Học phí tham khảo (cập nhật hàng năm) 

- Học phí hàng năm dao động vào khoảng 30,000 – 36,000 AUD 
- Ngoài ra sinh viên phải đóng Bảo hiểm y tế cho sinh viên quốc tế (OSHC): 480 – 550 AUD / năm.
- Chi phí ăn uống, mua sắm dao động từ 8,000 – 12,000 AUD / năm cho sinh viên ở ký túc xá và từ 10,000 – 15,000 AUD / năm đối với sinh viên ở trọ ngoài khuôn viên trường.

Học bổng dành cho sinh viên quốc tế 
Nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đến với trường, Đại học Griffith dành tặng những học bổng hấp dẫn như:

- Học bổng International Student Articulation Scholarship giảm 10% học phí 2 học kỳ đầu cho các du học sinh đã hoàn thành bậc trung học phổ thông đến nhập học bậc Đại học của trường.

- Học bổng International Student Postgraduate Scholarship – South East Asia and the Pacific giảm 10% học phí 2 học kỳ đầu dành cho sinh viên hệ sau Đại học đến từ các quốc gia Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam.

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, trường đại học Griffith hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm học tập bổ ích cùng đời sống sinh viên tuyệt vời. Đừng chần chừ hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi- VNPC sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng bạn.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan