Charles Darwin University (CDU) - trường Đại học lớn nhất Bắc Úc

Bạn có bao giờ từng nghe nói có một vùng đất mà cá sấu nhiều hơn người chưa? Ở đâu chứ nếu ở miền Bắc nước Úc thì điều này là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên bạn không nên lo lắng vì với diện tích rộng lớn, bạn khó có thể giáp mặt với loài động vật hung hãn này. Tới du học tại Bắc Úc bạn sẽ không thể bỏ qua trường Charles Darwin University (CDU), ngôi trường lớn nhất tại đây.

Thông tin về trường   
Trường Đại học Charles Darwin University (CDU) tọa lạc tại thành phố Darwin – Thủ phủ của lãnh thổ phía bắc nước Úc, nơi chỉ cách Tân Sơn Nhất chỉ khoảng 5 giờ bay, gần Việt Nam nhất so với các thành phố khác tại Úc và có khí hậu nhiệt đới gần gũi. Nơi đây nổi tiếng bởi vẻ đẹp về cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn sinh thái, đang là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách mà còn rất nhiều du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

Charles Darwin University (CDU) - trường Đại học lớn nhất Bắc ÚcĐại học Charles Darwin University (CDU) được thành lập từ năm 1974 dựa trên cơ sở trường Cao đẳng Cộng đồng Darwin, trường đại học lãnh thổ phía Bắc (NTU) và trường Nghiên cứu Sức khỏe và cao đẳng Alice Springs. CDU là một trong nhóm 7 trường đại học nghiên cứu ở Úc.

CDU là một đại học tổng hợp, song hệ, với phạm vi đa dạng về giáo dục và cơ hội đào tạo cả hệ giáo dục đại học (HE) và hệ đào tạo nghề (VET).

Trường có nhiều trường thành viên gồm:

- Trường Cơ khí và Công nghệ Thông tin
- Trường Môi trường
- Trường Y tế
- Trường Tâm lý học và Khoa học lâm sàng
- Trường Kinh doanh
- Trường Nghệ thuật sáng tạo và Nhân văn
- Khoa Giáo dục
- Khoa Luật
- Trường Tri thức bản địa và Chính sách công

Học xá chính của trường ở thành phố Palmerston, Darwin và 7 học xá và trung tâm nghiên cứu khác. Ngoài ra, trường có cơ sở đào tạo ở Melbourne và Sydney. Hàng năm, trường có  hơn 23,000 sinh viên, trong đó, có sinh viên quôc tế đến từ 55 quốc gia.

Thành tích của trường 
Mặc dù là một trường đại học non trẻ, nhưng CDU rất đáng tự hào với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và những thành tích của mình đã được công nhận trong nước và quốc tế.

- Trường xếp hạng 17/42 trường ở Úc, và top 351-400 quốc tế (THE 2014/2015), 471-480 (QS2013).
- Top 100 đại học thành lập dưới 50 năm có thành tựu đáng khâm phục. 
- CDU được biết đến với các chương trình nghiên cứu tầm khu vực và quốc tế về khoa học, môi trường, nông nghiệp và y học.

Các ngành đào tạo
CDU cung cấp các ngành học đa dạng phong phú từ bậc cao đẳng đến đại học, nghiên cứu sinh với một học phí hợp lý (thấp nhất trong các đại học Úc), chi phí sinh hoặc ở đây thuộc hàng thấp nhất do đó việc du học trở trên hiệu quả.

Sinh viên có thể chọn các ngành học đa dạng: Nghệ thuật và Nghệ thuật sáng tạo, Kiến trúc và Thiết kế xây dựng, Kinh doanh và thương mại, Giáo dục, Kỹ thuật, Khoa học môi trường, Khoa học sức khỏe, Công nghệ thông tin, Luật và Pháp luật học, Công tác xã hội và phát triển cộng đồng, Khoa học bản địa.

Lợi thế khi du học Úc Trường Đại học Charles Darwin University

- Được cộng thêm 05 điểm nếu bạn tốt nghiệp cao đẳng, đại học tại đây và muốn xin định cư tại Úc.

- Sinh viên được nhà trường giúp đỡ trong việc tìm kiếm việc làm ngay trong khi học và sau khi học. Mức lương làm thêm dao động từ 15-25 AUD/giờ, một số công việc phổ biến: bán đồ ăn nhanh, bồi bàn, phụ bếp, dọn dẹp, giữ trẻ, thu ngân siêu thị …

- Chương trình học sát với thực tế do đó sinh viên có khả năng xin việc ổn định ngay sau khi kết thúc khóa học tại trường.

- Chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các khu vực khác ở Úc.

- Sinh viên của trường từ khắp nơi trên nước Úc và hơn 55 quốc gia khác nhau trên thế giới, làm phong phú thêm sự đa dạng văn hóa trong đời sống trong trường và trải nghiệm học tập của tất cả mọi sinh viên. 

- Quy mô lớp nhỏ, giảng viên dễ gần, tiện trao đổi và trang thiết bị học tập trực tuyến giúp sinh viên được quan tâm tới từng cá nhân, và  hỗ trợ sinh viên linh hoạt để họ đạt được mục tiêu của mình.

Khai giảng

- Cử nhân, Thạc sỹ (coursework): tháng 3, tháng 7 hàng năm
- Thạc sỹ (nghiên cứu) – Tiến sỹ: tháng 2, tháng 7 hàng năm
- Chứng chỉ nghề và cao đẳng: tháng 2/ tháng 3, tháng 7

Với tầm nhìn quốc tế hóa, CDU tạo cơ hội cho sinh viên và cán bộ có thế giới quan toàn cầu thông qua các đề tài nghiên cứu phối hợp, trao đổi sinh viên với các trường đại học tại Úc và trên toàn thế giới.

Sinh viên tốt nghiệp CDU có thể tự tin với tấm bằng được mọi nơi công nhận, mở ra thế giới sự nghiệp và việc làm phong phú, có thể về quê hương để phát triển triển vọng sự nghiệp của mình hoặc theo đuổi sự nghiệp của mình tại Úc.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan