Kể từ sau ngày 01/07/2014, ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách di dân tay nghề (Skilled Occupations List, SOL). Sự bổ sung này đã mở ra con đường cho sinh viên học ngành nấu ăn tại Úc. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nộp đơn visa 485 để ở lại Úc làm việc.

 

Chính sách định cư tay nghề tại Úc cho ngành đầu bếp 2015


Để nộp đơn, sinh viên phải đáp ứng những điểu kiện sau: Hoàn thành chương trình Certificate IV ( Giấy chứng nhận IV) hoặc chương trình cao hơn Certificate IV trong lĩnh vực liên quan với nhau (ví dụ như nấu ăn thương mại – Commercial Cookery) và phải có ít nhất 360 giờ kinh nghiệm làm việc liên quan và điểm tối thiểu cho 4 kĩ năng của IELTS là 6.0 và hoàn thành chương trình học tại Úc tối thiểu 2 năm.


Bếp trưởng (Chef) nộp đơn trực tiếp vào visa 189 (Tay nghề độc lập). Để đủ điều kiện cho bài đánh giá kỹ năng với nghề nghiệp bếp trưởng yêu cầu phải có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc ngoài các yêu cầu cơ bản để có thể vượt qua bài đánh giá kỹ năng đầu bếp.


Vậy trường nào đào tạo ngành nấu ăn thương mại tại Úc?
Viện Quản trị nhà hàng khách sạn Evolution (Evolution Hospitality Institute) nằm ở Chippendale, New South Wale. Evolution là trường tư thục, cung cấp khóa học đào tạo về dịch vụ khách sạn. Sinh viên bản địa & du học sinh có thể theo học chương trình về nấu ăn cơ bản, đào tạo kỹ năng, kỹ năng học đường, chứng chỉ III về khách sạn (nấu ăn thương mại), chứng chỉ III về khách sạn (bánh ngọt Pháp). Ngoài ra, các khóa học ngắn hạn về kỹ năng nấu ăn cơ bản & sử dụng dao, ẩm thực cao cấp, ngân sách nấu nướng, chuyên chở & đóng gói thực phẩm cũng được cung cấp. Văn phòng tư vấn du học VNPC luôn cập nhật thông tin mới nhất về các vấn đề du học và định cư tại Úc. Hiện tại, các bạn học sinh/sinh viên có nguyện vọng học nghề bếp, nấu ăn và nghiệp vụ nhà hàng có thể đăng ký học tại trường Evolution.


Lợi ích mà bạn có được khi đăng ký học tại Evolution:
1. Evolution có các khoá học về nấu ăn và nghiệp vụ nhà hàng giá rẻ nhất: $15,700 (1 năm + 3 tháng)


2. Các bạn sẽ được thực tập có trả lương từ học kỳ thứ 2 cho đến khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể nhận được mức lương từ $ 40,000 – $ 50,000 (+ 9% phụ cấp)


3. Được bảo lãnh ở lại Úc theo diện Training & Research Visa 402
Các bạn nhanh tay đăng ký tại Văn phòng tư vấn du học VNPC để được tặng Đồng phục bếp, Dụng cụ nấu bếp, Phí tài liệu và 1 máy tính bảng (Ipad/Tablet) cho chương trình học tại trường Evolution.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.