Chính sách Visa tay nghề định cư mới của Úc thay đổi từng ngày, cơ hội du học định cư Úc đang trên đà rộng mở

Hiện nay, do thiếu hụt lao động tay nghề cao được đào tạo bài bản, chính phủ Úc đang có vô vàn ưu đãi và chính sách để khuyến khích sinh viên quốc tế tốt nghiệp xong và ở lại đây làm việc, định cư. Vì thế, thay vì học tập 4 năm Đại học, rất nhiều sinh viên quốc tế và cả sinh viên Úc bản địa đều hướng đến học tập tại các trường Cao đẳng, hay còn gọi là trường Cao đẳng nghề để được hưởng mức chi phí rẻ hơn, thời hạn học ngắn hơn cùng chương trình học sát nhất với nhu cầu của thị trường lao động. 

Chính sách Visa tay nghề định cư mới của Úc thay đổi từng ngày, cơ hội du học định cư Úc đang trên đà rộng mở

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cơ hội của sinh viên Việt Nam nếu có ước mơ định cư Úc nhanh chóng, tiết kiệm chi phí nhé!

1. Chính sách VISA mới dành cho sinh viên du học diện tay nghề/ học nghề
Du học sinh quốc tế cần hội tụ đủ các điều kiện chung của diện visa định cư tay nghề như sau:

- Dưới 45 tuổi
- Ngành nghề đang học tập hoặc làm việc thuộc danh sách ngành nghề ưu tiên (danh sách ngắn hạn, trung – dài hạn, và cả danh sách ngành nghề theo vùng miền chỉ định)
- Anh ngữ đạt ít nhất IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương
- Đạt ít nhất 65 điểm theo thang điểm chung của Bộ Di trú (sau khi đã được cộng điểm do tiểu bang bảo lãnh)

Chi tiết:

- Kinh nghiệm làm việc: Đơn đơn cần có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến nghề nghiệp được đề cử.

- Mức lương tối thiểu: Nhân viên được trả theo đúng tiêu chuẩn thị trường lao động Úc hiện nay, cao hơn thu nhập cho di dân tay nghề là 53.900 AUD

- Độ tuổi: Vào thời điểm nộp hồ sơ đương đơn cần dưới 45 tuổi thay vì 50 tuổi như trước đây, trừ khi có thỏa thuận chuyển tiếp mới được chấp nhận.

- Thời gian cư trú: Đối với thời gian chuyển tiếp từ tạm trú sang thường trú kéo dài từ 2 lên 3 năm, trừ trường hợp có thỏa thuận chuyển tiếp khác.

- Đào tạo chuyên môn: Doanh nghiệp bảo lãnh nhân viên theo diện ENS/RSMS cần đóng khoản tiền vào quỹ Skilling Australians Fund thay thế yêu cầu hiện tại về đào tạo chuyên môn. Doanh nghiệp nhỏ, doanh thu dưới 10 triệu AUD cần thu 3.000 AUD, các doanh nghiệp còn lại 5.000 AUD.

- Danh sách tay nghề: Nghề nằm trong danh sách tay nghề chiến lược Trung, dài hạn được áp dụng diện định cư trực tiếp ENS/RSMS. Đối với nghề nghiệp bổ sung cho RSMS giúp hỗ trợ cho chủ doanh nghiệp miền quê.

- Diện chuyển tiếp từ visa 457: Người hiện nay đang giữ visa 457, đã nộp hồ sơ xin visa 457 trước đó vẫn được giữ các yêu cầu như cũ: Thời gian làm việc trước khi nộp hồ sơ 2 năm, dưới 50 tuổi, nghề nghiệp vẫn giữ nguyên.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp các trường cao đẳng nghề với thành tích tốt cũng được hưởng những ưu đãi từ chính phủ bang Nam Úc:

Đề cử visa 489 dành cho sinh viên quốc tế là cư dân dài hạn của Nam Úc
Bắt đầu từ ngày 28 tháng 2 năm 2019, Nam Úc sẽ cung cấp đề cử tỉnh bang visa 489 tạm thời cho bất kỳ ứng viên nào hiện đang hoặc đã từng là du học sinh, cư trú liên tục tại Nam Úc từ tháng 3 năm 2012 trở về trước và tiếp tục cư trú tại Nam Úc, hiện đang làm việc tại Nam Úc trong bất kỳ ngành nghề nào (không nhất thiết phải ở trình độ tay nghề) trong ít nhất 3 tháng qua (tối thiểu 40 giờ mỗi hai tuần) hoặc đang theo học một khóa học với thời gian tối thiểu là một năm tại Nam Úc.

Nhiều ưu tiên dành cho du học sinh tốt nghiệp với thành tích cao tại Nam Úc
Tỉnh bang Nam Úc hỗ trợ cho du học sinh có thành tích xuất sắc (GPA 6.0/7.0 trở lên) của các trường đại học công lập Nam Úc (trong hai năm qua) dễ dàng được đề cử tỉnh bang thông qua hạng mục "tốt nghiệp xuất sắc" với những ưu tiên sau:

- Miễn yêu cầu kinh nghiệm làm việc và yêu cầu tiếng Anh.
- Ngành nghề của bạn có thể thuộc mục mở rộng Danh sách Nghề nghiệp được chỉ định của Tỉnh bang hoặc Danh sách Kỹ năng bổ sung. 

Đối với những sinh viên khác có thành tích học tập tốt, nhưng không đạt điểm trung bình 6.0 trở lên, tỉnh bang Nam Úc sẽ đề cử visa tạm thời (subclass 489) cho những ai đạt GPA từ 5.20 đến 5.99. Điều này sẽ cho phép những sinh viên này ở lại Nam Úc lâu hơn so với các diện visa tạm thời khác.

2. Du học Cao đẳng nghề tại Úc, nên học trường nào?
Cao đẳng Australian Pacific College – du học nghề không cần IELTS
Thành lập từ năm 1993, Cao đẳng Australian Pacific College (APC) là một trung tâm tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế được chứng nhận bởi ELICOS và NEAS đã đăng kí với Chính phủ Úc Trường có nhiều khu học xá nên rất thuận lợi cho sinh viên lựa chọn địa điểm học phù hợp cho riêng mình. Các khu học xá tại trung tâm thành phố Sydney, các cơ sở tại Manly, Bondi, và Brisbane. Vì vậy, hàng năm, có khoảng 5000 du học sinh đến từ 70 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới theo học tại trường. APC thỏa thuận nhập học trực tiếp với nhiều trường Đại học danh tiếng của Úc, cung cấp các khóa học chuyển tiếp vào Đại học hay Thạc sĩ. Điều này cũng cho phép các sinh viên đã hoàn thành khóa tiếng Anh chuyên ngành của APC và đáp ứng được các yêu cầu nhập học của trường đối tác có thể vào thẳng đại học mà không cần điểm IELTS.

Chi tiết tại: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/chuong-trinh-du-hoc-nghe-uc-tai-truong-apc-loi-di-moi-cho-sinh-vien-viet-nam.html

Ngành công nghệ thông tin HOT tại viện AIT, Úc
Học viện Công nghệ thông tin (AIT) được thành lập năm 1999 tại Sydney, thành phố hiện đại và sôi động nhất của nước Úc. Mục tiêu của AIT là cung cấp cho sinh viên chương trình học đa dạng, chất lượng và giúp sinh viên thu được kết quả học tập đạt tiêu chuẩn cao; chính vì thế, AIT luôn nỗ lực cung cấp cho sinh viên không chỉ về đào tạo hướng nghiệp mà còn về các lĩnh vực giáo dục chuyên sâu thông qua chương trình học bổng hấp dẫn. Đội ngũ cán bộ giảng viên dày kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết của học viện luôn mang đến cho sinh viên niềm đam mê trong ngành công nghiệp sáng tạo cũng như những kỹ năng và kinh nghiệm quý báu để bước vào sự nghiệp sau này.

Chi tiết xem tại: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/du-hoc-dinh-cu-nganh-cong-nghe-thong-tin-tai-vien-ait-uc.html

Trường Imagine Education Australia
Cao đẳng nghề Imagine Education Australia là trường tư thục tọa lạc tại Southport, Gold Coast, Queensland, Úc. Trường cung cấp các khóa học tiếng Anh trực thuộc ELICOS (chương trình đào tạo tiếng Anh nổi tiếng tại Úc), đa dạng từ tiếng Anh tổng quát đến các chương trình tiếng Anh học thuật, luyện thi và chương trình dự bị phổ thông. Imagine Education Australia còn cung cấp các khóa đào tạo dạy nghề trong nhiều lĩnh vực như công nghệ kỹ thuật ô tô, kinh doanh, tài chính, dịch vụ cộng đồng, nhà hàng khách sạn, giáo dục mầm non và thể chất.

Cơ hội vàng du học Úc: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/co-hoi-vang-cho-diem-den-ly-tuong-du-hoc-uc-khong-ielts-khong-chung-minh-tai-chinh.html

Evolution Hospitality Institute 
Evolution Hospitality Institute là một tổ chức giáo dục đào tạo trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Trường cung cấp chương trình giảng dạy cho cả sinh viên quốc tế và nội địa. EHI chuyên đào tạo các ngành nghề trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn như Pastry Cooks, thực phẩm và đồ uống, khách sạn và nhiều chuyên ngành khác. Bằng sự tận tâm và nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên, giáo viên, mạng lưới ủng hộ của học sinh và các công ty đối tác, trường đã giành được giải thưởng 2014 NSW về cung cấp dịch vụ giáo dục  đào tạo của năm.

Vì sao nên du học Úc ngành Quản trị Du lịch Khách sạn: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/vi-sao-du-hoc-nganh-du-lich-quan-tri-khach-san-tai-uc-thien-thoi-dia-loi-nhan-hoa.html

Chi sẻ :

Tin Liên Quan