Chọn trường học tốt nhất khi du học Úc 2018 ngành công nghệ thông tin

Information Technology (IT) – Công nghệ thông tin là thuật ngữ phổ biến trên thế giới. Với phương pháp sử dụng công nghệ số hóa để lưu trữ , quản lý, tương tác, lập trình, công nghệ thông tin ngày càng được ứng dụng phố biến khắp các lĩnh vực trong cuộc sống. Tại Úc, chương trình đào tại thạc sỹ và cử nhân Công nghệ thông tin được đặc biệt coi trọng và được thừa nhận bởi Hiệp Hội Công nghệ thông tin Úc. Chình vì vậy mà bằng cấp của bạn khi du học Úc 2018 ngành công nghệ thông tin đạt tiêu chuẩn và được công nhận toàn cầu. Trong bài viết này, mời bạn cùng VNPC đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: Chọn trường học tốt nhất khi du học Úc 2018 ngành công nghệ thông tin?

Chọn trường học tốt nhất khi du học Úc 2018 ngành công nghệ thông tin

1. Vì sao nên du học Úc 2018 ngành Công nghệ thông tin?
Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương Úc là quốc gia tiên phong trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Úc được đặt tại New South Wales và một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney, như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và, Oracle. New South Wales cũng có số lượng lớn các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin chiếm 39% ở Úc và ngành công nghệ thông tin chiếm 38,3% tổng giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc.Ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Tại Úc – đây là một trong những ngành nghề được trả lương cao nhất
Nhân viên IT là một trong những ngành lao động trí óc có thu nhập cao tại Úc và nằm trong TOP những ngành thu nhập cao tại Úc. Theo thống kê của Payscale.com, thì mức lương bình quân của các vị trí trong ngành IT như sau:

- Thực tập sinh: 32.000 – 82,570 AUD/năm.
- Kỹ sư IT: 36.950 – 65.500 AUD/năm.
- Chuyên viên hỗ trợ IT: 42.647 – 100.546 AUD/năm
- Chuyên gia phân tích IT: 43.100 – 96.450 AUD/năm.
- Chuyên viên tư vấn IT: 49.600 – 139.200 AUD/năm
- Quản lý dự án IT: 780 – 162.850 AUD/năm.
- Giám đốc IT: 500 – 253.500 AUD/năm

IT được ưu tiên định cư và chính sách làm việc tốt
Trong những năm gần đây, Úc đang thiếu hụt nhân lực ngành công nghệ thông tin trầm trọng, theo báo cáo của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics, Úc đang cần hơn 100.000 nhân lực cho ngành này trong 6 năm tới.

Để thu hút nguồn nhân lực quốc tế và du học sinh ở lại làm việc, thì chính phủ Úc đang đưa ra chính sách làm việc và định cư ưu tiên hơn dành cho sinh viên quốc tế trong ngành này. Sau khi hoàn thành khóa học, du học Úc các em có thể học lên cao hoặc lựa chọn ở lại làm việc cho các cộng ty, doanh nghiệp ở Úc. Bạn có thể làm trong các vị trí:

- Lập trình viên.
- Nhân viên quản trị hệ thống
- Phân tích dữ liệu.
- Chuyên viên kỹ thuật CNTT
- Thiết kế website và dịch vụ internet.
- Thiết kế games.
- Kỹ sư phần mềm.

2. Các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin nổi tiếng tại Úc

Đại học Deakin
Đại học Deakin là một trong những trường đại học có nhiều khóa học về công nghệ thông tin nhất tại Úc với triển vọng quốc tế được đánh giá lên tới 80% và tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu là 72%.

Một số lựa chọn tại Deakin ngành Công nghệ thông tin gồm:

- Bachelor of Information Technology: 3 năm khai giảng vào tháng 3/2018 và tháng 7/2018
- Bachelor of Information Systems / Bachelor of Information Technology: 4 năm, khai giảng các tháng 3/2018 và tháng 7/2018
- Doctor of Philosophy (PhD) in Information Technology: thời gian học 3-4 năm

Với chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin, Deakin tự hào vì đã đào tạo được những sinh viên tốt nghiệp đa kỹ năng – có năng lực áp dụng công nghệ thông tin vào hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống. Bạn sẽ tiếp cận công nghệ thông tin dưới khía cạnh kinh doanh mà các doanh nghiệp đang theo đuổi. Deakin sẽ cũng cấp cho bạn nền tảng vững trắc trong vấn đề phát triển phần mềm, thiết kế Web, cơ sở dự liệu, mạng và quản lý dự án…Sự chứng nhận về chuyên môn của Hiệp Hội Máy tính Úc (ACS) sẽ mở ra cơ hội làm việc và trở thành công dân quốc tế mà bạn có thể lấy đây làm định hướng du học Úc 2018 .

Đại học Griffith
Trường đại học Griffith cung cấp 8 khóa học liên quan đến ngành công nghệ thông tin bao gồm bằng cao đẳng, Cử nhân, Cử nhân danh dự và chương trình thạc sỹ. Thời gian để lấy bằng cấp về công nghệ thông tin tại Griffith khoảng từ 1 – 4 năm, tùy bậc học và chuyên ngành học. Bạn có thể lựa chọn học tập với các chuyên ngành hấp dẫn sau:

- Civil Engineering (Gold Coast and Nathan)
- Electrical Engineering (Gold Coast)
- Electronic Engineering (Nathan)
- Environmental Engineering (Nathan)
- Mechanical Engineering (Gold Coast)
- Information Technology majors:
- Information Systems (Gold Coast and Nathan)
- Networks and Security (Gold Coast and Nathan

Chọn học tập tại Griffith – bạn đã lựa chọn học tập tại top 200 trường đại học dưới 50 tuổi (QS 2018) với 5 cơ sở học xá ở phía đông nam Queensland và cơ sở vật chất hiện đại.

Đại học Canberra
Học tập tại Canberra bạn có cơ hội làm việc với các chức danh: kỹ sư phát triển phần mềm, Lập trình máy tình, thiết kế Website, quản trị mạng, quảng ký dự án công nghệ thông tin, phát triển game, lập trình game… Thời gian đào tạo tại đây từ 2 – 4 năm tùy chương trình học và chuyên ngành hẹp mà bạn lựa chọn. Theo học tại Thủ đô của nước Úc và là 1 trong 20 điểm đến du học lý tưởng nhất 2017, bạn sẽ được thụ hưởng nền học vấn tiến bộ và mức chi phí hợp lý nhất.

Đại học La Trobe
Chương trình đào tạo ngành IT tại La Trobe đa dạng về bậc học và chuyên ngành nhỏ giúp bạn có nhiều lựa chọn học tập chất lượng hơn.

- Chương trình đại học toàn thời gian : 3 năm, khai giảng vào tháng 2/2018 hoặc tháng 7/2018

- Chương trình graduate diploma : 1 năm, khai giảng vào tháng 3/2-18 hoặc tháng 7/2018

- Chương trình Master về Thông tin – truyền thông/ Công nghệ thông tin/ Công nghệ máy tính/ Quản lý hệ thống thông tin… : có thời gian đào tạo 2 năm, khai giảng vào các tháng 3/2018, tháng 7/2018 hoặc tháng 10/2018

- Chương trình PhD - Doctor of Philosophy in Information Technology: 4 năm với các kì khai giảng vào tháng 3, 5 năm 2018, 30 Tháng 7 năm 2018.

Tại La Trobe, bạn sẽ được phát triển kiến thức về công nghệ, lập kế hoạch quản lý cơ sở dữ liệu, thực hiện các chương trình kỹ thuật bao gồm thương mại điện tử, hệ thống dữ kiệu và các ứng dụng di động. Bạn có thể kết hợp công nghệ thông tin với các ngành Kinh doanh, khoa học xã hội và nhân văn…làm đa dạng hơn các lựa chọn làm việc trong lĩnh vực mình yêu thích.

Với các trường đào tại ngành Công nghệ thông tin tốt nhất khi du học Úc 2018, VNPC hy vọng bạn sẽ tìm được khóa học phù hợp. Và để biết thông tin chi tiết về điều kiện nhập học, chuẩn bị hồ sơ du học, mời bạn liên hệ với VNPC để được tư vấn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan