Khi làm hồ sơ vào đại sư quán thì hầu hết học sinh đều rất tự tin nhưng khi chuẩn bị lên máy bay sang đất nước sinh đẹp và môi trường trong sạch để học tập thì các em lại thấy lo lắng. Vậy các em lo lắng điều gì? Sau đây Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ đưa tới các em những giải pháp để giúp các em vượt qua khi chỉ có một mình nơi đất khách quê người.

 

Chuẩn bị tâm lý khi quyết định du học Úc


1. Lo sợ khi không hiểu ngôn ngữ: Không chỉ các em chưa có tiếng anh lo lắng đâu mà ngay cả những em đã có IELTS 5.0, 5.5 cũng gặp phải tâm lý đó. Từ trước tới nay, học sinh Việt Nam học tiếng Anh chỉ ở trên trường và học ngữ pháp là chính. Tất cả các trường học chưa có đủ cơ sở vật chất để học tiếng Anh như trường nước ngoài. Các em học sinh Việt Nam thông minh và chăm học nhưng lại không có môi trường luyện tập. Các em chỉ có 45 phút học trên lớp, lớp học đông vì vậy các em không nói nhiều dẫn đến các em nhút nhát và dè dặt. Chính vì điều này đã làm các em mất tự tin.


Hãy tự tin:


Trước khi sang Úc, các em hãy tranh thủ học tiếng Anh ít nhất 3 tháng giao tiếp với người nước ngoài. Mạnh dạn nói, không được ngại, sai thầy cô sẽ sửa cho bạn. Bạn càng nói nhiều thì tiếng Anh của bạn càng tiến bộ nhanh.


Khi sang Úc thì ban đầu bạn nên ở nhà dân vì thời gian này giúp các em hòa nhập nhanh với người bản sứ, em cũng được tiếp xúc văn hóa của họ nhanh hơn. Bạn sẽ hiểu cả những tiếng lóng trong ngôn ngữ của họ. Và từ đó bạn không phải lo về giao tiếp nữa.


2. Lo lắng về sốc văn hóa: Khi bạn bước chân đi du học, bạn bắt đầu tiếp xúc với một môi trường sống hoàn toàn khác lạ, những con người mới, những người bạn đến từ nhiều quốc gia, nhiều nếp văn hóa khác nhau. Lối sống, văn hóa ứng xử, phong tục cũng có nhiều khác biệt khiến họ rơi vào tính trạng “ sốc” khi phải thích nghi với nhiều thay đổi của cuộc sống. Bạn phải làm gì?


Cố gắng kết bạn và thật hòa đồng với mọi người: Người dân Úc họ rất thân thiện. Bạn chào hỏi, vui vẻ và tự tin vào ngôn ngữ của mình. Nếu bạn biết ít tiếng Anh, bạn sẽ nói chuyện bằng ngôn ngữ cơ thể, còn gọi là “ body language” hoặc “ speak with your hand”.


3. Lo lắng về ăn uống: Ăn uống tưởng chừng là đơn giản, vậy mà không đơn giản chút nào. Văn hóa ẩm thực là một điều bạn cần phải thích nghi. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc có một nền văn hóa ẩm thực khác  nhau, hầu hết các du học sinh đều chia sẻ rằng việc thay đổi các món ăn uống là không hề đơn giản, bạn phải mất một thời gian dài để thay đổi, có người phải chấp nhận ăn mì tôm hoặc chọn cách tự nấu ăn. Dần dần bạn sẽ quen.


4. Lo lắng về chi phí du học Úc quá cao:
Đối với những gia đình có điều kiện kinh tế để lo cho con đi du học thì vấn đề kinh tế không phải gánh nặng với con em họ. Tuy nhiên, khá đông học sinh đi du học bằng vay vốn ngân hàng hoặc vay người thân thì e ngại về chi phí là điều không thể tránh khỏi.


Hãy yên tâm:  Đất nước Úc là đất nước rất rộng lớn. Họ thích du lịch và không thích làm những việc thủ công, điều nay sẽ là sự thuận lợi cho những học sinh của chúng ta. Họ thiếu nhân lực lao động chân tay. Một công việc làm khi đi du học mang lại cho bạn nhiều hữu ích bởi khoản thu nhập khá khá mà bạn có thể kiếm được. Công việc part time ở nước ngoài khá đa dạng, bạn có thể làm bồi bàn cho một nhà hàng, một tiệm bánh, bó hoa… Việc part time cũng không chiếm quá nhiều thời gian của bạn, bạn vẫn hoàn toàn có đủ thời gian  để học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường.

 

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.