Chương trình du học nghề Úc tại trường APC – Lối đi mới cho sinh viên Việt Nam

Du học nghề ở Úc là một trong số các lựa chọn dành cho những bạn trẻ mong muốn học tập tại xứ sở chuột túi bởi tính linh động, chi phí hợp lý, tiêu chuẩn đầu vào “dễ thở” hơn so với nhiều chương trình giáo dục đại học. Các trường nghề tại Úc được gọi là VET (Vocational Education and Training) hay TAFE (Australian Technical and Further Education) – được hiểu như trường tư thục hoặc công lập. Trường công lập sẽ được đặt dưới sự quản lý của Chính phủ Úc còn trường tư thục được đặt dưới sự quản lý của chính quyền địa phương (chính quyền tiểu bang) và đều được bảo đảm về chất lượng đào tạo. 

Chương trình du học nghề Úc tại trường APC – Lối đi mới cho sinh viên Việt Nam

Các chương trình nghề ở xứ chuột túi thường có điều kiện đầu vào thấp hơn và có thể chuyển tiếp vào đại học. Đặc biệt học phí học nghề tại Úc chỉ giao động từ 5000 – 10,000 AUD/ năm, thời gian học ngắn chỉ học 2 – 4 buổi/ tuần, cơ hội thực tập và làm thêm lớn. Năm được những nhu cầu của các bạn học sinh, sinh viên tại Úc, VNPC giới thiệu chương trình đào tạo nghề tại Trường Australian Pacific College của Bang New South Wales qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Giới thiệu về trường APC, Úc
Thành lập từ năm 1993, Cao đẳng Australian Pacific College (APC) là một trung tâm tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế được chứng nhận bởi ELICOS và NEAS đã đăng kí với Chính phủ Úc Trường có nhiều khu học xá nên rất thuận lợi cho sinh viên lựa chọn địa điểm học phù hợp cho riêng mình. Các khu học xá tại trung tâm thành phố Sydney, các cơ sở tại Manly, Bondi, và Brisbane. Vì vậy, hàng năm, có khoảng 5000 du học sinh đến từ 70 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới theo học tại trường.

APC thỏa thuận nhập học trực tiếp với nhiều trường Đại học danh tiếng của Úc, cung cấp các khóa học chuyển tiếp vào Đại học hay Thạc sĩ. Điều này cũng cho phép các sinh viên đã hoàn thành khóa tiếng Anh chuyên ngành của APC và đáp ứng được các yêu cầu nhập học của trường đối tác có thể vào thẳng đại học mà không cần điểm IELTS.

APC hướng tới việc cung cấp các khoá học dựa trên các mục tiêu:

- Chất lượng cao và chi phí hợp lý.

- Mọi học sinh được đối xử công bằng như nhau, có cơ hội tiếp cận tri thức và phát triển như nhau.

- Định hướng, rèn luyện kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm giúp học sinh đạt được mục đích cuộc sống và nghề nghiệp.

APC hiện có các khu học xá nằm ở trung tâm thương mại ở trung tâm của Sydney, nhìn ra vùng cảng Sydney, Bondi Junction, Bãi biển Manly. Có rất nhiều tiện ích dịch vụ như: quán café, nhà hàng, trung tâm thương mại…ở xung quanh trường.

Trường đại học liên kết tại Australian Pacific College bang New South Wales 

- Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS), 
- Central Queensland University 
- William Angliss Institute 
- International College of Management Sydney 
- Kaplan Business School 
- Raffles College of Design and Commerce 
- University of South Australia 
- University of Southern Queensland 
- University of Wollongong 
- Australian Pacific Travel & Tourism 
- Curtin Uni.
- Macquarie Uni 
- SIBT 
- UNSW Global 
- Uni. of Western Sydney

2. Lộ trình học phù hợp cho các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam

- Hết lớp 11 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng -> cao đẳng nâng cao -> cử nhân nếu muốn

- Hết lớp 12 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn -> cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao. 

- Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng nghề có thể xin đi làm ngay, hoặc chuyển tiếp lên bậc đại học (chỉ học thêm 1,5- 2 năm, tùy ngành học). 

Các học sinh, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc 1,5 năm và được đinh cư khi đủ điều kiên. Đa số các sinh viên Úc chọn học nghề - đi làm kiếm tiền - sau đó quay lại học đại học khi đã sẵn sàng. Lộ trình này giúp sinh viên tiết kiệm tiền và có thể vừa học vừa làm nếu quyết định học lên đại học. Nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn lộ trình học tập này.

Điều kiện đầu vào tại trường 

- Hoàn tất tối thiểu lớp 11 tại Việt Nam. 
- Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 trở lên. 

Nếu trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn chưa đạt yêu cầu, bạn sẽ học thêm tiếng Anh trước khi bước vào khóa chính. 

Những năm trở lại đây, du học nghề Úc đang thu hút sự quan tâm, chú ý của rất nhiều học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung. Đây là một lựa chọn tốt, hợp lý cho các bạn học sinh muốn đi du học úc với chi phí rẻ, tiết kiệm thời gian, nhanh chóng có việc làm và có cơ hội định cư tại Úc cao. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu về chương trình lý tưởng này cùng APC. Chi tiết về chương trình đào tạo và mức học phí phù hơp với bạn, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan