Cơ hội theo học ngành “hot” dễ định cư tại Cao đẳng Medicine, Nursing and Health Sciences Flinders, Úc

Hiện nay, nhóm ngành sức khỏe tại Úc được đánh giá là một trong những nghề được yêu thích và rất phát triển. Tại Úc, có rất nhiều du học sinh trên thế giới đã lựa chọn học ngành này. Vậy, “Du học Úc nhóm ngành sức khỏe” có những ưu, khuyết điểm gì và cơ hội cho sinh viên quốc tế cho ngành học này ở đâu?

Hôm nay, VNPC xin giới thiệu tới quý học sinh, phụ huynh một trong những ngôi trường hàng đầu của Úc, đại học Flinders và cơ hội du học Úc ngành Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe tại đây.

Cơ hội theo học ngành “hot” dễ định cư tại Cao đẳng Medicine, Nursing and Health Sciences Flinders, Úc

1. Giới thiệu về ngành Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe tại đại học Flinders, Úc
Khóa học Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe tại đại học Flinders, Úc được liên kết với Trường Cao đẳng Điều dưỡng Úc nhằm cung cấp một mạng lưới quốc gia về giáo dục điều dưỡng và ngành công nghiệp sức khỏe, làm việc theo hướng tăng cường chăm sóc sức khỏe của tất cả công dân Úc.

Sinh viên bản địa và quốc tế yêu thích Cao đẳng Medicine, Nursing and Health Sciences Flinders, Úc vì:

Có mối quan hệ rộng với các tổ chức, công ty trong ngành công nghiệp sức khỏe
Flinders làm việc chặt chẽ với ngành công nghiệp và cộng đồng để liên tục cải thiện trình độ điều dưỡng và hộ sinh. Nhờ vậy, sinh viên sẽ có được kinh nghiệm và kỹ năng trong một loạt các lĩnh vực y tế.

Đại học Flinders được quốc tế công nhận là đi đầu trong giáo dục điều dưỡng và hộ sinh trong 40 năm. Cử nhân Hộ sinh của trường là một trong những sinh viên được đánh giá rất cao ở Úc. Có được một nền giáo dục dựa trên thực tiễn sáng tạo từ các giáo viên từng đoạt giải thưởng trong các cơ sở hiện đại, sinh viên sẽ làm việc với các thiết bị mô phỏng để học các kỹ năng lâm sàng trong các phòng thí nghiệm lâm sàng và có được kinh nghiệm thực tế tại các bệnh viện và phòng khám trên toàn tiểu bang.

Một loạt các chuyên ngành để sinh viên lựa chọn
Chọn môn tự chọn mà sinh viên quan tâm là điều vô cùng quan trọng. Đối với điều dưỡng, bạn có thể làm việc trong y tế / phẫu thuật, cấp cứu, sức khỏe tâm thần, chăm sóc người già, sức khỏe cộng đồng hoặc thực hành nói chung. Đối với nữ hộ sinh, bạn có thể thấy mình trong nhóm thực hành hộ sinh, giáo dục tiền sản, sức khỏe cộng đồng hoặc thực hành tại các phòng khám tư nhân.

Nhiều con đường để cải thiện sức khỏe và phúc lợi
Cho dù bạn là một người đang đi học, đang tìm kiếm một sự thay đổi nghề nghiệp, hay bạn từng là một y tá thực hành hoặc nữ hộ sinh, Flinders đều có một con đường dành riêng cho bạn. Bằng cấp của trường có sự công nhận chuyên nghiệp của Hội đồng Kiểm định Y tá và Hộ sinh Úc.

Ngoài ra, sinh viên sẽ có được các kỹ năng để tạo sự khác biệt cho mọi người, cuộc sống của người dân và giải quyết các nhu cầu sức khỏe trong tương lai của Úc và thế giới. Nhiều môn tự chọn, bằng cấp và con đường tại Flinders cho phép mọi sinh viên được tự do theo đuổi đam mê của mình. Thông qua kinh nghiệm trong ngành và nghiên cứu ở nước ngoài, ai cũng có thể làm việc để cải thiện cuộc sống trước khi tốt nghiệp. Hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi của mọi người xung quanh bằng cách sử dụng những gì các sinh viên đã học được trong lớp.

Tham gia một lĩnh vực phát triển nhanh chóng và thú vị
Với bằng cấp Sức khỏe, bạn có thể tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa với mọi người và cộng đồng trên toàn thế giới. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị tốt để đối mặt với những thách thức về sức khỏe trong tương lai. Nhiều văn bằng Sức khỏe của trường được công nhận trên toàn quốc và cung cấp sự linh hoạt để bạn có thể tạo ra một con đường độc đáo.

Học cùng với các nhà nghiên cứu nổi tiếng thế giới
Ngành học nghiên cứu sức khỏe tại Flinders mang đẳng cấp thế giới. Mỗi năm, các nhà nghiên cứu tại trường đều nhận được hàng triệu đô la tài trợ và xây dựng mối quan hệ đối tác mới với chính phủ, ngành công nghiệp và các tổ chức cũng như các cộng tác viên trên khắp thế giới. Học hỏi từ những bộ óc thông minh nhất trong nghiên cứu sức khỏe, người sẽ mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng mới nhất, và chuẩn bị cho bạn về tương lai của sức khỏe.

2. Những lý do khiến ngành chăm sóc sức khỏe trở nên “hot” tại Úc

Mức lương hấp dẫn
Trong khi xu hướng chọn ngành du học Úc của đa số học sinh Việt Nam là tài chính, quản lý kinh doanh, marketing,...thì cử nhân điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, trẻ em, bệnh nhân có ít người lựa chọn, lại đang có nhu cầu. Và theo dự báo trong tương lai, nhu cầu này tiếp tục tăng mạnh. Mức lương trung bình ngành Y và các ngành khoa học sức khỏe là 102.800 đô Úc/năm, trong đó, ngành vật lý trị liệu 79.431 đô Úc/năm, ngành Y tá 82.237/năm, chăm sóc người già/người khuyết tật 93.278/năm,...

Đa dạng sự lựa chọn về chương trình học
Trước đây, du học sinh Úc thường ít khi đăng kí học ngành Y/chăm sóc sức khỏe do đây là những ngành đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao, có yêu cầu tuyển sinh khắt khe về kết quả học tập, tiếng Anh cũng như mức học phí cao nhất trong các ngành học. Tuy nhiên, ngày nay, các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã có nhiều lựa chọn du học mỹ hơn với các khóa học rất đa dạng và ít tốn thời gian vì không đòi hỏi chuyên môn cao.

Nhiều cơ hội cho du học sinh Úc
Hiện nay, các trường đại học Úc đều sẵn sàng nhận đào tạo sinh viên du học mỹ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như: y, nha, dược, y sinh, an toàn - sức khỏe lao động và môi trường, khoa học sức khỏe, khoa học bức xạ y khoa, sản khoa, điều dưỡng, dinh dưỡng, phục hồi chức năng, sức khỏe răng miệng, sức khỏe chân, bệnh học về âm ngữ, khoa học hành vi,...

Nhu cầu việc làm
Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi trong các năm qua tăng trưởng 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Báo cáo việc làm năm 2017 của chính phủ Úc dự báo các ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ là lĩnh vực số 1 trong giai đoạn 2017-2018. Trong đó, ngành chăm sóc người cao tuổi và bệnh nhân sẽ thu hút nhu cầu nhân lực lớn nhất tại Úc.

Cơ hội việc làm tại Úc hay bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới cho ngành học này là vô cùng rộng mở. Sinh viên Việt Nam nên nắm chắc cơ hội học tập chuyên ngành Điều dưỡng và Khoa học Sức khỏe tại đại học Flinders để dễ dàng định cư Úc sau tốt nghiệp hoặc phát triển cơ hội việc làm tại bất cứ đâu. Liên hệ với VNPC ngay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan