Cơ hội vàng cho điểm đến lý tưởng du học Úc không IELTS, không chứng minh tài chính

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn khăng khăng tư tưởng: muốn xin visa du học Úc thành công là phải thật giàu, thật giỏi tiếng Anh. Đó hoàn toàn là một sai lầm!

Một cơ hội vàng đã mở ra cho tất cả học sinh Việt Nam có ý định tới Úc du học trong năm 2019 này. Bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, Việt Nam đã được nâng bậc xếp hạng về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học từ Level 3 lên Level 2 trong thang điểm đánh giá của Úc. Điều này đồng nghĩa với việc Sứ quán sẽ không yêu cầu người học phải chứng minh tài chính và các chứng chỉ tiếng Anh. Ngoài ra, với chính sách cộng điểm và cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, cơ hội học tập và định cư tại xứ sở chuột túi đang hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn!

Cơ hội vàng cho điểm đến lý tưởng du học Úc 2019 không IELTS, không chứng minh tài chính

Đừng bao giờ để việc thiếu tiền, thiếu tiếng Anh và nhất là thiếu hiểu biết ngăn cản bạn tiến tới tương lai sáng lạn hơn. Vì thế, hãy cùng VNPC tìm hiểu chương trình du học Úc không cần IELTS, không cần phải thủ tục chứng minh tài chính phức tạp nhé!

1. Lợi thế của du học Úc 2019 - Tại sao bạn nên tìm hiêu thông tin ngay bây giờ? 

- Tài chính hạn chế, tiếng Anh là con số 0 vẫn có thể sở hữu bằng của Úc với học phí hợp lý và không yêu cầu chứng minh tài chính.

- Du học không cần chứng chỉ IELTS quốc tế - Tỷ lệ Visa thành công cao.

- Xin thư mời nhập học và xét Visa cực nhanh.

- Chương trình học ngắn chỉ 2 – 4 buổi học/ tuần, tiết kiệm thời gian để học thêm và làm thêm. 

- Cơ hội ở lại 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc tại Úc với thu nhập từ 36,000 – 40,000 AUD/ năm.

2. Du học Úc – thực hành có trả lương và cơ hội việc làm lương cao ngay sau khi tốt nghiệp 
Trong khi học: tất cả sinh viên đi làm thêm trong quá trình học tập đều có mức thu nhập đủ trang trải một phần chi phí du học và đặc biệt có kinh nghiệm việc làm quốc tế. Sinh viên được phép đi làm thêm 20h /tuần với các công việc như: phục vụ tại các tiệm đồ ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn, thu ngân tại các siêu thị,… với mức lương trung bình 15AUD/giờ. Ngoài ra, vào các kì nghỉ khi mà sinh viên rảnh rỗi hơn, các bạn vẫn được phép làm thêm lên đến 40h/ tuần để tăng thu nhập. Theo ước tính, thu nhập tối thiểu của du học sinh nơi đây là 18,000 AUD/6 tháng. 

Sau khi tốt nghiệp: Theo thống kê từ chính phủ Úc, có tới hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp sau 6 tháng là gần 80%. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp dao động từ $46.000 đến $64.000 /năm tùy ngành học. 

Cơ hội chuyển tiếp Đại học với chi phí tiết kiệm: Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp từ 1–1,5 năm để lấy bằng cử nhân, vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp.

3. Những lưu ý cần thiết cho học sinh và phụ huynh
Việc thăng hạng của Việt Nam đã giúp giản lược hơn rất nhiều những thủ tục, giấy tờ mà học sinh phải nộp. Tuy nhiên, học sinh và phụ huynh cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Các bạn học sinh, sinh viên không cần nộp chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOEFL, PTE,…) trong quá trình xin visa nhưng trường học nơi các em đăng kí học có thể vẫn yêu cầu Chứng chỉ Tiếng Anh hoặc làm bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh để đảm bảo về khả năng cũng như mục tiêu học tập chính đáng của học sinh.

- Nếu có nghi vấn trong hồ sơ học sinh đặc biệt với các học sinh đang thường trú tại các khu vực có rủi ro cao, trường học tại Úc hoặc Lãnh sự quán vẫn có quyền yêu cầu hồ sơ tài chính bất kì lúc nào 

Nhưng điều may mắn là, đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm tại VNPC sẽ luôn sát cánh cùng phụ huynh học sinh để nắm thật chặt cơ hội vàng này. Đến với VNPC, phụ hyunh học sẽ được nghe tư vấn kĩ lưỡng về chương trình miễn chứng minh tài chính của Bộ Di trú Úc, định hướng nghề nghiệp, lựa chọn được tổ chức giáo dục phù hợp cho con em cũng như chuẩn bị cho mọi tình huống có thể xảy ra trong quá trình làm hồ sơ!

Chính phủ Úc tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư trong tương lai. Hay còn được ví von là để “trở thành thường trú nhân tại Úc”, mở ra cơ hội định cư cao cho sinh viên quốc tế du học Úc năm 2019. Chính sách Visa Úc được cập nhật hàng năm và rất khó để dự đoán xu hướng trong tương lai. Vậy tại sao lại không tận dụng thời cơ này để đi du học Úc 2019 cùng VNPC bạn nhỉ?

Chi sẻ :

Tin Liên Quan