Cơ hội với ngành Môi trường khi du học Úc 2017

Môi trường và Biến đổi khí hậu đã và đang trở thành chủ đề nóng trên bàn hội nghị tại các diễn đàn quốc tế lớn của Liên Hợp Quốc, các tổ chức phi chính phủ, các tổ chức vì Môi trường khác… Mỗi quốc gia có những cách khác nhau để đối phó với vấn đề này, nhưng đoàn kết và chung tay mới giúp cho hiệu quả đó được lan tỏa rộng rãi hơn.

Tại Úc, quan tâm đến Môi trường là quan tâm đến sự phát triển toàn diện và bền vững. Vì vậy mà nguồn nhân lực được đào tạo ngành Môi trường luôn được chính phủ chú trọng phát triển. Cơ hội được chia đều cho tất cả mọi người, điều đó có nghĩ là dù bạn không phải công dân Úc, bạn vẫn được hưởng nền giáo dục hiện đại khi chọn du học Úc 2017 ngành Môi trường nếu bạn đáp ứng đủ yêu cầu.

Cơ hội với ngành Môi trường khi du học Úc 2017

1. Ngành Môi trường – vì một “trái đất xanh”
Môi trường là ngành học nghiên cứu về các tác động của xã hội con người lên Môi trường và các nguồn tài nguyên. Với việc được học kiến thức lý thuyết và trải nghiệm thực tế, sinh viên sẽ học cách sử dụng năng lượng, nước và thực phẩm sao cho hiệu quả và bền vững nhất, đồng thời cũng phải hạn chế thấp nhất những tổn thất và thiệt hại lên môi trường. Để đạt đến trình độ này, bạn sẽ được dạy phân tích khoa học, được tiếp cận các kiến thức địa lý nhân văn cùng các vấn đề Môi trường như biến đổi khí hậu, đa dạng sinh học và các hệ sinh thái.

Học ngành Môi trường sẽ giúp bạn có một nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, nhân văn và ngoại ngữ. Có kiến thức sâu và đa dạng về khoa học môi trường. mang lại cho bạn kỹ năng về quản lý, nghiên cứu và thực hiện các chương trình dự án về bảo vệ Môi trường và kỹ năng làm việc nhóm. 

Tùy theo cấp bậc đại học hay sau đại học. Cụ thể, sinh viên du học Úc 2017 ngành Môi trường sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về quản lý Môi trường và tài nguyên thiên nhiên, ứng dụng viễn thám và GIS trong quản lý tài nguyên, công nghệ xử lý nước cấp, nước thải, khí thải và chất thải rắn... Càng lên cao thì kiến thức học sẽ càng chuyên sâu về các ngành và đối tượng nghiên cứu của mình như nước, chất thải, không khí, kinh tế môi trường….

2. Học Môi trường – ra trường làm gì, ở đâu?
Sinh viên ngành Môi trường có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Với kiến thức kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể đảm nhiệm:

- Công tác nghiên cứu, quản lý, chuyên viên, kỹ sư tại các trung tâm nghiên cứu, cơ quan quản lý môi trường, các tổ chức quốc tế, dự án phi chính phủ về môi trường.

- Các công ty cấp thoát nước, doanh nghiệp tư vấn giải pháp môi trường.

- Các nhà máy sản xuất, ban quản lý Môi trường tại các khu công nghiệp, chế xuất…

- Tại tất cả các công ty, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp hầu như đều cần kỹ sư Môi trường để thực hiện công tác quản lý, sáng chế, sản xuất, kinh doanh các sản phẩm, công nghệ, quy trình phục vụ con người theo hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

- Hoặc giảng dạy về khoa học Môi trường tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Học ngành môi trường, sau khi ra trường bạn có thể thành công ở các vị trí như:

- Nhà môi trường.

- Kỹ sư Môi trường (bạn nghiên cứu những công nghệ, thiết bị, máy móc v.v... giúp xử lý các vấn đề Môi trường hoặc tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt những công trình có liên quan đến Môi trường

- Nhà sinh thái Môi trường (Nhiệm vụ chủ yếu là bảo tồn các loài động thực vật hoang dã thông qua các hình thức: tuyên truyền, vận động, giáo dục, đấu tranh chống hoạt động săn bắt động vật quý hiếm).

- Nhà khoa học môi trường.

3. Xu hướng ngành Môi trường tại Úc
Tại Việt Nam, nhu cầu về nhân sự quản lý Môi trường là cực lớn nhưng số lượng trường đào tạo sinh viên đúng chuyên ngành trong nước hiện nay rất ít. Đa số các sinh viên theo học ngành này đều lựa chọn được học chuyển tiếp sang Úc - nơi có rất nhiều các trường đại học, đào tạo chuyên sâu về ngành môi trường.

Úc là trong những quốc gia đặc biệt khi nói đến đào tạo ngành quản lý môi trường. Đất nước này có nguồn tài nguyên phong phú về mỏ dầu, khoáng sản và khí đốt, nhưng lại thiếu nước ngọt. Thành ra, việc nghiên cứu về quản lý Môi trường là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững của hệ sinh thái và vấn đề kinh tế của đất nước. Với nguồn tài nguyên thiên nhiên và phong phú, nước Úc sẽ mang lại cho sinh viên du học Úc ngành Môi trường cái nhìn cận cảnh về thiên nhiên thế giới qua việc đào tạo các ngành học địa chất và khoa học môi trường. Ở đây, học đi đôi với hành, sinh viên có thể vừa học lý thuyết trên trường lại vừa tận mắt khám phá thiên nhiên với rừng sa mạc đỏ, rừng rậm

4. Mức lương/ Cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp

Tại Úc
Theo sự tham khảo từ nhiều nguồn, công việc Nhà Môi trường sẽ có mức lương trung bình khoảng 5,633USD/ tháng. Đây là mức lương dành cho những kỹ sư, nhà khoa học Môi trường mới ra trường hoặc có kinh nghiệm dưới 10 năm.

Tham khảo thêm: payscale.com/research/AU/Job=Environmental_Scientist/Salary

Mức lương trung bình mỗi năm của các nhà khoa học, kỹ sư Môi trường tại Úc rơi vào khoảng 67,598 USD/năm, số liệu theo sự thống kê năm 2016. Đây là một mức lương khá hấp dẫn đối với những sinh viên theo học ngành Môi trường khi có cơ hội làm việc tại Úc.

Tại Việt Nam
Ngành Môi trường là ngành mới ở Việt Nam và nó vẫn chưa được Chính phủ quan tâm và đầu tư đúng mức, nhưng cũng có thể thấy ngành Môi trường cũng là ngành mà có được mức lương trung bình khá ổn cũng chẳng thua kém các ngành khác.

Mức thu nhập trung bình của các sinh viên mới ra trường, các Nhà khoa học, kỹ sư Môi trường như sau:

- Sinh viên mới ra trường: 4-5 triệu VND/ tháng.
- 2-3 năm kinh nghiệm: 7-9 triệu VND/tháng.
- 4-5 năm kinh nghiệm: trên 11 triệu VND/tháng.

5. Những trường đào tạo ngành Môi trường chất lượng nhất tại Úc

- Griffith University
- Flinders University        
- Curtin University
- University of Canberra
- University of Newcastle
- James Cook University

Nếu bạn muốn biết chi tiết hơn về điều kiện đầu vào, lộ trình học tập ngành Môi trường của các trường bên trên, bạn hãy đăng ký tư vấn để nhận được hỗ trợ từ VNPC nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chia sẻ :

Tin Liên Quan