Có nên chọn học ngành Quan hệ công chúng khi du học Úc 2018

Xã hội công nghệ thông tin đem đến cho con người nhiều tiện ích và được tiếp cận với thông tin cập nhật đa chiều. Việc sử dụng thông tin để tăng hiệu quả kinh tế, xử lý các tình huống phát sinh trong kinh doanh cùng việc sử dụng thông tin để điều phối thị trường, dẫn dắt dư luận đã và đang chứng tỏ tính hiệu quả. Vậy Quan hệ công chúng là gì? Cơ hội nào với ngành học hấp dẫn này? Du học Úc 2018 có là điểm đến tốt nhất cho ngành Quan hệ công chúng? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của VNPC…

Có nên chọn học ngành Quan hệ công chúng khi du học Úc 2018

1. Ngành Quan hệ Công chúng và Ai phù hợp với ngành này?
Quan hệ công chúng (PR) được hiểu là việc thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng hiện tại và tiềm năng, với nhà đầu tư và giới truyền thông. Với một mục tiêu để định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển. Vậy những ai nên học ngành Quan hệ công chúng?

Người đam mê tin tức
Nếu cuộc sống của bạn không thể thiếu việc cập nhật tin tức mỗi ngày thì xin chúc mừng bạn đã đạt được 25% đầu tiên cho việc phù hợp theo học ngành này!

Thông thường, những người muốn du học ngành PR – Quan hệ công chúng và xác định lập nghiệp với nghề này phải là những người nhạy bén với tin tức. Cho dù là tin văn hóa, thể thao, âm nhạc, chính trị hay xã hội bạn đều muốn “thâu tóm” tất thảy. Những thông tin này là nền tảng cơ bản giúp bạn đưa ra những chiến lược và kế hoạch thành công cho mình. Người làm công việc PR – Quan hệ công chúng, là người phải biết sử dụng sức mạnh truyền thông để đạt được mục đích của mình.

Người thích chia sẻ, giao lưu
25% phần trăm tiếp theo quyết định khả năng phù hợp với lựa chọn du học ngành PR – Quan hệ công chúng chính là khả năng chia sẻ, giao tiếp nói chuyện của bạn. Những người có khả năng ăn nói, hoạt ngôn cởi mở, tự tin là những người có tố chất theo đuổi công việc này. Trong từ điển của dân PR chuyên nghiệp, không có chỗ đứng cho sự tự ti, nhút nhát, và kiệm lời. Hãy nhớ rằng, một người làm công việc truyền thông tốt là một người vừa giỏi ăn nói, vừa biết cách tạo dựng mối quan hệ với những người xung quanh.

Người có bản lĩnh
Làm công việc này yêu cầu bạn phải giao tiếp và hợp tác với rất nhiều người. Mà trong xã hội chúng ta 9 người 10 ý, nếu bạn không đủ bản lĩnh khẳng định tài năng và quyết định của mình, bạn sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì. Đôi khi, sự mềm mỏng và cả nể khiến bạn làm công việc bung bét chẳng đâu vào đâu.

Vậy nên nếu bạn thấy mình chưa đủ cứng cỏi cũng như da mặt chưa đủ dày, có lẽ bạn nên tìm kiếm công việc khác.

Người thích viết lách
Đọc tới đây nhiều bạn sẽ nghĩ thích viết lách thì nên làm nhà báo hay văn thơ chứ liên quan gì tới PR. Hãy dừng lại một chút và suy nghĩ nhé. Công việc truyền thông tất yếu phải sử dụng tới việc viết lách dù ít hay nhiều. Nếu bạn là người không thích viết lách, sẽ khó để trở thành một chuyên gia PR thành công. Chính vì vậy nếu bạn là người muốn viết và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống quanh mình, dù bạn viết hay hay dở thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với công việc này.

2. Ngành Quan hệ công chúng là ngành nghề tiềm năng tại Úc
Nước Úc với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới đã được chứng minh khi liên tục cung cấp các khoá học ngành truyền thông và đặc biệt là ngành Quan hệ Công chúng. Đặc biệt khi tới các trường đại học hàng đầu của Úc, du học sinh có những cơ hội vừa học vừa làm với chương trình thực tập có hưởng lương tại các cơ quan báo chí, nhà xuất bản hay nhà sản xuất phim và truyền hình. Nhờ đó, du học sinh sẽ càng có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, cơ hội mở rộng mối quan hệ – điều kiện quan trọng nhất khi theo đuổi ngành nghề truyền thông.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quan hệ Công chúng tại Úc
Thực tế đã chứng minh rằng, ngành Quan hệ Công chúng đang và sẽ tiếp tục là ngành nghề “hot” tại Úc khi đáp ứng được mức lương vô cùng hậu hĩnh cho sinh viên bản địa cũng như quốc tế sau khi tốt nghiệp. Theo Payscale – một trang web nổi tiếng thế giới về đánh giá và so sánh mức lương của tất cả các ngành nghề, đã đưa ra số liệu rằng với nhân viên truyền thông mức lương sẽ là $57,302/ một năm, ngành quản lý mạng xã hội sẽ là $54,929/một năm hay phải kể đến vị trí giám đốc truyền thông với mức lương lên tới $81,868 / một năm, một mức lương “khủng” mà rất nhiều người hằng mong ước.

Vậy các trường nào của Úc sẽ cung cấp chương trình đào tạo ngành Quan hệ Công chúng? Dưới đây là một số gợi ý mà VNPC gợi ý cho học sinh/ sinh viên:

Có nên chọn học ngành Quan hệ công chúng khi du học Úc 2018

Một số thông tin cần thiết cho du học sinh khi chọn ngành Quan hệ Công chúng tại Úc:

Học phí chung: từ $21,600 đến $34,400 một năm

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Yêu cầu đầu vào:

- Với chương trình đại học : IELTS từ 6.5, không band nào dưới 6.0 và tốt nghiệp chương trình THPT với GPA từ 7.0

- Với chương trình cao học : IELTS từ 6.5 không band nào dưới 6.0 và tốt nghiệp chương trình đại học với chuyên ngành có liên quan

Với những thông tin trên, VNPC hy vọng rằng bạn sẽ chủ động với hành trình du học Úc 2018. Liên hệ ngay với VNPC để được tư vấn lộ trình học tập chi tiết và hướng dẫn làm thủ tục giấy tờ ngay hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan