Danh sách 11 trường đại học lớn tại Úc, sinh viên có nhiều ưu đãi về định cư việc làm nhất

Là xứ sở hạnh phúc bậc nhất toàn cầu với những điều kiện phát triển và lối sống tốt bậc nhất thế giới, định cư Úc luôn là ao ước của nhiều du học sinh cũng như cộng đồng người Việt tại Úc. Úc đang nhanh chóng phát triển trở thành một địa điểm du học nổi tiếng dành cho sinh viên quốc tế. Chính phủ Úc hiện tại đang ưu tiên di chuyển di dân đến các vùng ít dân cư hơn. 

Gần đây, chính sách du học và định cư Úc liên tục có những thay đổi lớn. Nhiều ngành nghề mới vừa được thêm vào danh sách MLTSSL, nới lỏng luật di trú cho các lao động nước ngoài và những ưu tiên hơn cho du học sinh học tập và làm việc tại những ngoài vùng trung tâm. Ở bài viết này Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách 11 trường Đại học lớn tại Úc mà sinh viên có nhiều ưu đãi về định cư và việc làm nhất.

Danh sách 11 trường đại học lớn tại Úc, sinh viên có nhiều ưu đãi về định cư việc làm nhất

1. Danh sách 11 trường đại học lớn tại Úc sinh viên có nhiều ưu đãi nhất

- Đại học Charles Darwin
- Đại học Tasmania
- Đại học Ballarat
- Đại học Central Queensland
- Đại học Liên bang Australia
- Đại học Southern Cross
- Đại học James Cook
- Đại học Adelaide
- Đại học Nam Queensland
- Đại học New England
- Đại học Nam Úc

Những trường đại học trên đều là những trường đại học lớn, có thứ hạng cao mà sinh viên có nhiều cơ hội học tập và việc làm nhất tại Úc ở những vùng ngoài trung tâm.

2. Tăng điểm cho việc định cư khi học tại những trường đại học trên
Nếu bạn hoàn thành chương trình học từ một trường đại học trên, bạn sẽ có một lợi thế lớn. Đó là bạn sẽ được nhận thêm năm điểm cho hồ sơ đăng ký làm thường trú nhân.

Có thêm nhiều cơ hội việc làm
Chính phủ Úc hiện tại đang ưu tiên di chuyển di dân đến các vùng ít dân cư hơn và đã ban hành thỏa thuận DAMA cho phép người tuyển dụng lao động ở các khu vực ít dân cư tiếp cận nhiều hơn với lao động tay nghề cao người nước ngoài.

Ngoài ra, chính phủ cũng đang làm việc để tạo ra thêm nhiều cơ hội việc làm cho các vùng ít dân cư. Các thành phố ít dân cư hơn như Hobart ở Tasmania có tỉ lệ thất nghiệp ở mức 6.4%. Thành phố Perth đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nhân lực nghiêm trọng vì số lượng thợ làm nghề ở địa phương này đang sụt giảm.

Mức lương tối thiểu cao hơn
Tình trạng thiếu hụt tay nghề đang diễn ra tại các khu vực ít dân cư. Do đó, những người tuyển dụng ở những khu vực này trả lương cao hơn mức lương tối thiểu, thậm chí là đối với nhân viên bán thời gian. Ví dụ, một nhân viên bán hàng ở Adelaide có thể kiếm được từ $26 đến $38 một giờ.

Chi phí sinh hoạt thấp
So với các thành phố lớn, chi phí sinh hoạt ở các vùng ít dân cư nằm ở mức thấp hơn nhiều. Giá thuê một căn hộ một phòng ngủ ở Sydney là $2,400. Trong khi đó, giá thuê ở Adelaide là $1,700, ở Perth là $1,500 và ở Hobart là $1,200.
Cuộc sống bình yên với nhiều tiện nghi tương đương các thành phố lớn

Các thành phố ít dân cư có các trung tâm và cơ sở vật chất phục vụ cho giải trí tương tự như các thành phố lớn. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các tiện ích tương đương với các thành phố lớn nhưng trong một không khí thư thái hơn.

Không gian học tập yên tĩnh
Lớp học tại các trường đại học nằm ở các khu vực ít dân cư có quy mô nhỏ hơn và khuôn viên tại đây cũng ấm cúng hơn. Nhờ đó du học sinh quốc tế sẽ được hưởng một không gian học tập tuyệt vời.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, từ năm 2017 đến 2024, tổng số việc làm tại Úc vào khoảng 516,600 mỗi năm đồng thời nghiên cứu này cũng chỉ ra xu hướng chuyển đổi ngành nghề lên những công việc có hàm lượng trí tuệ cao, đang ngày càng tăng trong thị trường lao động tại Úc. Chính vì vậy, việc lựa chọn khu vực học tập và 1 trường đại học tốt ở Úc sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội làm việc và định cư úc cao hơn. Để tìm hiểu thêm về lộ trình học phù hợp, liên hệ với VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chia sẻ :

Tin Liên Quan