Dự bị đại học Úc tại UPC, lựa chọn khôn ngoan cho học sinh Việt Nam?

Một cơ hội vàng đã mở ra cho tất cả học sinh Việt Nam có ý định tới Úc du học trong năm 2019 này. Bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái, trong thang điểm đánh giá của Úc, Việt Nam đã được nâng bậc xếp hạng về chỉ số rủi ro trong xét duyệt visa du học từ Level 3 lên Level 2. Điều này đồng nghĩa với việc người học không cần chứng minh tài chính và các chứng chỉ tiếng Anh với sứ quán. Ngoài ra, với chính sách cộng điểm và cho phép sinh viên ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp, cơ hội học tập và định cư tại xứ sở chuột túi đang hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn!

Dự bị đại học Úc tại UPC, lựa chọn khôn ngoan cho học sinh Việt Nam?

Câu hỏi được đặt ra là, học gì tại Úc?
Khác với các quốc gia ở châu Âu, Việt Nam không hề có các chương trình dự bị đại học hay thạc sĩ. Chính sự khác biệt này khiến nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam còn ngần ngại khi cân nhắc các chương trình du học dự bị ở nước ngoài. Thế nhưng, sự thật là: Với những học sinh từ các quốc gia khác hẵng còn “lạ nước lạ cái” khi mới sang, chương trình dự bị đại học chính là một giải pháp toàn diện cho mọi vấn đề từ ngôn ngữ, kiến thức, tài chính cho tới lối sống hay văn hóa. 

Dưới đây là những lý do bạn nên cân nhắc đăng ký các chương trình dự bị tại Úc

1. Lý do nên học dự bị tại UPC, Úc

Rèn luyện ngoại ngữ
Chương trình học ở nước ngoài có sự khác biệt vô cùng lớn với Việt Nam, thêm vào đó là rào cản ngôn ngữ khó có thể vượt qua sớm chiều. Nhiều học sinh sang tới đất nước khác rồi nhưng giao tiếp với người bản ngữ còn luống cuống thì nói gì tới việc sử dụng ngôn ngữ thứ hai ấy để nghiên cứu học thuật hay thuyết trình trước người bản ngữ?
Vì thế, việc tham dự các chương trình dự bị là một cơ hội tốt để học sinh, sinh viên Việt Nam “tắm ngôn ngữ”, trở nên tự tin hơn trong giao tiếp và thực hành kỹ năng tranh luận, diễn đạt, thuyết trình các chủ đề học thuật bằng ngôn ngữ khác trước đám đông. Ngoài ra, người học cũng sẽ được dần làm quen với những bài luận dài từ 5000 đến 8000 từ mà trước kia họ chưa từng phải viết (phải biết rằng, giới hạn dài nhất của bài thi IELTS Writing chỉ có 250 từ mà thôi!). Vốn tiếng Anh chuyên sâu chính là hành trang cực kì cần thiết với bất kì ai có ý định du học.

Hiểu về chương trình học và ngành học tương lai 
Dự bị đại học là cơ hội tốt để sinh viên có thể làm quen với các phương pháp học tập của nước ngoài như tìm tài liệu, thuyết trình, học nhóm, ghi chép bài vở… bởi ai cũng biết rằng hệ thống giáo dục ở nước ngoài có nhiều khác biệt với hệ thống giáo dục của Việt Nam. Việc rèn luyện kỹ năng và sự tự tin khi bước vào môi trường học thuật là vô cùng cần thiết.

Hơn thế nữa, nội dung chương trình học dự bị phổ cập rất nhiều kiến thức cơ bản của các lĩnh vực, trải dài từ nhân văn, vật lý, khoa học tự nhiên,... Điều này sẽ giúp người học tiếp cận được các kiến thức chung của các lĩnh vực, đồng thời không để người học bỡ ngỡ khi bước vào giai đoạn học chính thức. Nói cách khác, hiểu rõ ngành học và đam mê của bản thân, sinh viên sẽ đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai.

Có đủ thời gian hòa nhập với con người và nền văn hóa
Ai đi tới một vùng đất mới cũng cần thời gian để điều chỉnh bản thân. Vì thế, việc tham gia một khóa học dự bị giúp các bạn có nhiều thời gian để thích nghi với môi trường, văn hóa và con người ở cùng đất mới. Ngoài giờ học, sinh viên sẽ có thời gian để khám phá thành phố trường học và khu mình sống…

Ngoài ra, hầu hết các lớp dự bị Đại học tại Úc đều có ít sinh viên để tối đa hóa hiệu quả giảng dạy. Sinh viên sẽ được trao đổi vấn đề với các thầy cô thường xuyên, luyện tập thêm ngoại ngữ với người bản xứ cũng như làm quen thêm bạn bè.

Cơ hội tốt nhất để bước qua cánh cửa ngôi trường mơ ước
Cách tốt và chắc chắn nhất để sinh viên có điểm GPA không cao vào được ngôi trường đại học mình mong ước chính là học khóa dự bị của trường đại học đó. 

Các khóa học này do chính trường Đại học xây dựng nên cơ hội được nhận vào học chương trình đó, sau khi hoàn tất chương trình dự bị và đáp ứng được các điều kiện đầu vào là rất cao. Để so ra, hồ sơ của bạn sau một năm dự bị có sức nặng hơn những người mới apply lần đầu. Thậm chí, nhiều trường còn cho phép sinh tích lũy tín chỉ ngay trong năm học dự bị này. Vì thế, không có sự khác biệt về cử nhân dự bị và cử nhân học đủ bốn năm tại trường.

2. Về trường UPC
Trường Cao đẳng UPC tọa lạc tại Bankstown – một thành phố đa dạng về văn hóa, cách trung tâm Sydney 30 phút xe lửa. Trường đào tạo các chương trình từ tiếng Anh cho đến chương trình nghề. Các chương trình của trường được công nhận quốc gia phù hợp cho sinh viên tìm kiếm con đường vào các trường đại học Úc.

Các chương trình đào tạo nghề đa dạng như Kế toán, Chăm sóc trẻ em, Công nghệ thông tin, An toàn thực phẩm. Sinh viên tốt nghiệp chương trình cao đẳng của trường có thể chuyển tiếp vào năm 2 chương trình cử nhân tại nhiều trường đại học Úc như University of Wollongong, University of Western Sydney, Charles Sturt University, Central Queensland University, Notre Dame University…

Đội ngũ giáo viên của trường giỏi và giàu kinh nghiệm, được lựa chọn cẩn thận. Họ sẽ cung cấp cho sinh viên không những chương trình giảng dạy chất lượng mà còn trải nghiệm học tập trong một môi trường thân thiện và đầy tính hỗ trợ.

Dù cho kế hoạch tương lai của bạn là học cử nhân tại một trường đại học danh tiếng Úc hay tìm một nghề nghiệp phù hợp cho tương lai, du học tại UPC sẽ giúp bạn đạt được đích đó.

3. Lợi thế của du học Úc - Tại sao bạn nên tìm hiêu thông tin ngay bây giờ? 

- Tài chính hạn chế, tiếng Anh là con số 0 vẫn có thể sở hữu bằng của Úc với học phí hợp lý và không yêu cầu chứng minh tài chính.

- Du học không cần chứng chỉ IELTS quốc tế - Tỷ lệ Visa thành công cao.

- Xin thư mời nhập học và xét Visa cực nhanh.

- Chương trình học ngắn chỉ 2 – 4 buổi học/ tuần, tiết kiệm thời gian để học thêm và làm thêm. 

- Cơ hội ở lại 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc tại Úc với thu nhập từ 36,000 – 40,000 AUD/ năm.

4. Du học Úc – thực hành có trả lương và cơ hội việc làm lương cao ngay sau khi tốt nghiệp 
Trong khi học: tất cả sinh viên đi làm thêm trong quá trình học tập đều có mức thu nhập đủ trang trải một phần chi phí du học và đặc biệt có kinh nghiệm việc làm quốc tế. Sinh viên được phép đi làm thêm 20h /tuần với các công việc như: phục vụ tại các tiệm đồ ăn nhanh, nhà hàng, khách sạn, thu ngân tại các siêu thị,… với mức lương trung bình 15AUD/giờ. Ngoài ra, vào các kì nghỉ khi mà sinh viên rảnh rỗi hơn, các bạn vẫn được phép làm thêm lên đến 40h/ tuần để tăng thu nhập. Theo ước tính, thu nhập tối thiểu của du học sinh nơi đây là 18,000 AUD/6 tháng. 

Sau khi tốt nghiệp: Theo thống kê từ chính phủ Úc, có tới hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngay sau khi tốt nghiệp sau 6 tháng là gần 80%. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp dao động từ $46.000 đến $64.000 /năm tùy ngành học. 

Cơ hội chuyển tiếp Đại học với chi phí tiết kiệm: Sau khi học xong cao đẳng, sinh viên có thể học tiếp từ 1–1,5 năm để lấy bằng cử nhân, vừa có thể tiết kiệm chi phí, vừa có tay nghề, vừa có bằng cấp.

Chính phủ Úc tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư trong tương lai. Hay còn được ví von là để “trở thành thường trú nhân tại Úc”, mở ra cơ hội định cư cao cho sinh viên quốc tế du học Úc năm 2019. Chính sách Visa Úc được cập nhật hàng năm và rất khó để dự đoán xu hướng trong tương lai. Vậy tại sao lại không tận dụng thời cơ này để đi du học Úc cùng VNPC bạn nhỉ?

Chi sẻ :

Tin Liên Quan