Du học định cư 2019: Xin visa diện tay nghề ở Bắc Úc hay Nam Úc dễ hơn?

Ngày đăng : Monday 12-08-2019

Trong khi vấn đề định cư Úc ngày càng bị siết chặt thì Bắc Úc và Nam Úc đang nổi lên như là “miền đất hứa” cho những người có ý định định cư diện tay nghề. Với chính sách không IELTS, không cần chứng minh tài chính, cơ hội và lợi ích khi du học Úc diện Cao Đẳng nghề đã trở thành xu hướng HOT nhất với những ai có ước mơ định cư tại xứ sở chuột túi năm 2019 này.

Bởi nước Úc cần những người có chuyên môn và tay nghề đến làm việc, góp phần phát triển xã hội, chính phủ Úc đã ra rất nhiều các chính sách khuyến khích lao động tay nghề cao ở lại định cư.

Du học định cư 2019: Xin visa diện tay nghề ở Bắc Úc hay Nam Úc dễ hơn?

1. Bang Nam Úc:
Những ưu điểm khi nộp đơn định cư ở Nam Úc:

- Kinh nghiệm làm việc chỉ cần 20 tiếng/tuần có trả lương trong ngành nghề nằm trên danh sách bảo lãnh của bang Nam Úc.

- Danh sách tay nghề có một số ngành mà các tiểu bang khác không có hoặc điều kiện dễ hơn chẳng hạn ngành Cook không yêu cầu 2 năm kinh nghiệm (trong khi New South Wales yêu cầu 2 năm kinh nghiệm).

- Sinh viên tốt nghiệp ở Nam Úc có thể xin miễn điều kiện kinh nghiệm làm việc nếu: điểm tiếng Anh tương đương Ielts 7.0 hoặc tốt nghiệp hạng ưu ở một trong những trường đại học: Flinders University, University of Adelaide và University of South Australia.

Điều kiện định cư Úc theo diện visa 489 và 190

- Dưới 45 tuổi.

- Nghề nghiệp đề cử phải nằm trên danh sách tay nghề bảo lãnh của tiểu bang Nam Úc.

- Có một số nghề Nam Úc chỉ bảo lãnh 489 và không bảo lãnh 190.

- Thẩm định tay nghề đủ điều kiện.

- Kinh nghiệm làm việc 1 năm trong vòng 3 năm trước ngày nộp đơn.

- Sau khi sống tại Nam Úc 2 năm và có một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời trong 2 năm sinh sống (35 tiếng/tuần), đương đơn có thể nộp visa thường trú 887.

- Tiếng Anh tương đương IELTS 6.0.

2. Bang Bắc Úc:
Những ưu điểm khi nộp đơn ở Bắc Úc:

- Danh sách tay nghề có một số nghề mà các tiểu bang khác không có, chẳng hạn Beauty Salon Manager, Accountant, Graphic Designer, Restaurant Manager…

- Nếu đã hoàn tất một khóa học toàn thời tại một trường cao đẳng hoặc đại học tại Bắc Úc 2 năm thì không cần chứng minh kinh nghiệm làm việc.

- Nếu có bằng cấp ở Úc (bất kể tiểu bang nào), chỉ cần chuyển đến sống tại Bắc Úc và làm việc trong ngành nghề liên quan trong 6 tháng .

Điều kiện định cư Úc theo diện visa 489 và 190
Những người nộp hồ sơ tại Úc:

- Đạt tối thiểu 60 điểm trong thang điểm di trú.

- Thẩm định tay nghề đủ điều kiện.

- Nghề nghiệp đề cử phải nằm trên danh sách tay nghề bảo lãnh của lãnh thổ Bắc Úc hoặc phải có chứng minh rằng cơ hội xin việc trong ngành nghề liên quan rất cao và nghề này phải nằm trên danh sách tay nghề của Bộ Di trú.

- Sau 2 năm có thể tiếp tục xin visa thường trú tiểu bang bảo lãnh 887.

- Đối với những sinh viên học ở tiểu bang khác chỉ được Lãnh Thổ Bắc Úc xét bảo lãnh 489 còn bảo lãnh 190 là tùy trường hợp.

3. Vì sao chương trình du học nghề chi phí thấp, định cư dễ dàng tại Úc lại HOT?

Học tập tại cơ sở đào tạo nghề uy tín và bằng cấp quốc tế:
Chính Phủ Úc luôn chú trọng đầu tư cho nền giáo dục, từ cơ sở vật chất đến chất lượng đào tạo để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên quốc tế. Mỗi trường xây dựng chiến lược phát triển riêng tạo nên sự khác biệt đối với những trường còn lại về học phí, cơ sở vật chất, chính sách hỗ trợ, học bổng, chương trình đào tạo… Do đó, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu cũng như điều kiện tài chính của gia đình.

Cơ hội việc làm rộng mở:
Theo chuyên trang về di trú Úc, nước này đang cần ít nhất 500.000 lao động trong một vài năm tới để đáp ứng nhu cầu thiếu hụt. Do đó, Chính phủ Úc xem viêc thu hút sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau tốt nghiệp để bù đắp cho sự thiếu hụt đó.

Tại Úc, hơn 50% sinh viên quốc tế xin được việc làm chính thức tại Úc ngày sau tốt nghiệp và tới 75% sau 6 tháng. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp chứng chỉ nghề I, II là 48.000 AUD/năm, chứng chỉ III, IV là 53.200 AUD/năm, cao đẳng trở lên là 60.800 AUD/năm. Đặc biệt, hơn 90% sinh viên xin được việc làm bán thời gian đúng với ngành nghề đang theo học. Mức lương làm thêm phụ thuộc theo vùng về nghề nghiệp, trung bình dao động từ 12 AUD – 25 AUD/giờ.

Cơ hội định cư theo diện tay nghề dễ dàng:
Định cư là một trong những lí do sinh viên các nước lựa chọn du học tại Úc. Với những sinh viên không có người thân bảo lãnh, không đủ điều kiện định cư theo diện đầu tư kinh doanh thì định cư diện tay nghề là lựa chọn tối ưu nhất. Để đủ điều kiện xin định cư tại Úc theo diện tay nghề, ngoài những yêu cầu cơ bản về trình độ ngoại ngữ, độ tuổi…sinh viên quốc tế bắt buộc phải có tay nghề thuộc danh mục được quy định bởi chính phủ

Ngoài ra, ngay sau khi tốt nghiệp khoá học nghề, sinh viên quốc tế được phép ở lại Úc làm việc trong thời gian 18 tháng. Đây là cơ hội tốt cho những bạn muốn trau dồi kinh nghiệm ở nước ngoài, phát triển thêm kỹ năng chuyên môn của bản thân. Du học nghề tại Úc cần điều kiện gì?

Học phí hợp lý, thời gian học ngắn và linh hoạt:
Nếu như các chương trình đào tạo đại học thường kéo dài từ 3-4 năm thì chương trình học nghề lại rất ngắn. Sinh viên được chia tách từng khóa nhỏ kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm, học hết mỗi khóa có thể nhận bằng và đi làm ngay.

Yêu cầu đầu vào nhẹ nhàng:
Chương trình học nghề yêu cầu thấp hơn về trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học tại Việt Nam. Do đó, sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại các trường đào tạo nghề tại Úc.

Chính sách Visa thuận lợi:
Trước đây, để xin visa đi học các khóa học nghề độc lập, học sinh cần phải có IELTS tối thiểu 4.5 và phải chứng tài chính. Hiện này,nếu đăng ký gói khóa học cao đẳng rồi lên đại học, các bạn có thể nhận được bậc xét visa ưu tiên hoặc bậc xét 2, không yêu cầu IELTS đầu vào.

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968