Du học ÚC 2015: Chuẩn bị cho hành trình du học

Năm 2015 đến rồi, các bạn đang chuẩn bị hành trang du học Úc cho mình nhưng bạn không biết sẽ mang cái gì và để lại cái gì. Đây là lần đầu tiên bạn xa gia đình và người thân để trải nghiệm cuộc sống và học tập nơi đất khách quê người với một nền văn hóa mới. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt hơn, Văn phòng tư vấn du học VNPC sẽ tư vấn cho các bạn du học sinh chuẩn bị hành lí của mình.

 

Du học ÚC 2015: Chuẩn bị cho hành trình du học


1.Danh sách chuẩn bị trước  khi lên đường.


- Làm hộ chiếu và đảm bảo thời hạn của hộ chiếu trong suốt thời gian bạn định đi du học.
- Liên hệ với cơ sở giáo dục Úc nơi bạn dự định theo học để xác nhận sự đăng ký nhập học và ngày bắt đầu và kiểm tra nếu trường bạn định học có dịch vụ đưa đón sân bay.
-  Chuẩn bị làm hồ sơ thị thực sinh viên
- Làm thủ tục thẻ tín dụng và / hoặc sắp xếp tài chính đủ để bạn có thể sử dụng ở Úc
- Xác nhận sử dụng tài chính ngân hàng
- Đặt vé máy bay, bao gồm bảo hiểm du lịch
- Thông báo cho trường biết chi tiết chuyến bay
- Sắp xếp nơi ở của bạn, ít nhất cho tuần đầu tiên ở Úc
- Sắp xếp phương tiện đón sân bay đến nơi ở, đổi đủ tiền đô la Úc trước khi đi để bạn có thể trả tiền taxi hoặc gọi điện thoại trong trường hợp khẩn cấp
- Khi đóng gói hành lý, bạn nên nhớ ghi tên, số điện thoại liên lạc chi tiết của đại diện văn phòng sinh viên quốc tế ở trường nơi bạn học.


2. Những giấy tờ quan trọng
Nếu chuẩn bị hồ sơ giấy tờ pháp lý để bạn có thể đến được Úc bao gồm:


- Hộ chiếu vẫn còn hạn sử dụng
- In thư xác nhận thị thực sinh viên của bạn.
- Thư chấp nhận học của trường (eCoE)
- Biên lai các khoản tiền nộp (ví dụ như học phí, bảo hiểm y tế, sổ phụ ngân hàng)
- Các chính sách bảo hiểm.
- Bản gốc hoặc bản công chứng bẳng điểm và bằng cấp của bạn.
- Các giấy tờ xác nhận cá nhận quan trọng chứng minh nhân dân, bằng lái xe
- Các đơn thuốc và chỉ dẫn của bác sĩ.
- Bản sao thẻ tín dụng
- Đơn thuốc và tên các thuốc cơ bản .


Trước khi lên đường, bạn nên chụp lại tất cả giấy tờ và để lại cho người nhà để họ có thể gửi cho bạn trong trường hợp bản gốc bị mất. Khi trên máy bay, nên giữ tất cả hồ sơ giấy tờ trong hành lý xách tay.


3. Bạn cần bao nhiêu tiền.
Bạn chỉ cần mang một chút tiền mặt đôla Úc đủ để chi tiêu trong vài ngày đầu tiên đến Úc, không nên mang nhiêu tiền mặt. Thay vào đó, hãy đảm bảo bảo bạn có séc du lịch (mang tên bạn) với số tiền khoảng 1.500 – 3.000 Đôla Úc để có thể sắp xếp một cuốc sống nhanh chóng. Nên nhớ rằng, nếu bạn mang theo số tiền nhiều hơn 10.000 Đôla Úc hoặc tương đương, bạn phải khai báo với Hải quan khi nhập cảnh sang Úc.


4. Quần áo và những lưu ý về thời tiết.
Sinh viên Úc mặc trang phục thông thường. Nhìn chung, nên ăn mặc  thoải mái tiện lợi và bạn sẽ nhìn thấy hầu hết sinh viên ở trường đại học, cao đẳng, đều mạc quần jeans và áo phông, hoặc áo khoác ngoài khi đi học. Tuy nhiên, cũng có  nhiều học sinh phổ thông mặc đồng phục. Mùa hè ở Úc, bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2; mùa thu bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5; mùa đông bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, và mùa xuân bắt đầu từ tháng 8 đến tháng 11.


Thời tiết nóng nhất trên toàn nước Úc vào tháng 1 và tháng 2. Nếu bạn đến Úc vào tháng 6 hoặc tháng 7, những tháng lạnh nhất trong năm ở Úc, bạn  nên mang theo quần áo mùa đông.


Trên đây là những thông tin cơ bạn cho các bạn du hoc sinh chuẩn bị cho chuyến đi du học Úc 2015. Để được tư vấn trực tiếp xin mời các bạn đến văn phòng tư vấn du học VNPC.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan