Du học Úc 2015: Một số thông tin bổ ích khi du học tại Úc

Ngày đăng : Thursday 26-02-2015

 

Mỗi năm có hơn 150.000 sinh viên chọn học tại Úc. Nhiều lựa chọn để học ở nơi đây vì danh tiếng của Úc là chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta thường không chuẩn bị cho mình các cách thức khác nhau của các nền văn hóa. “Sốc” văn hóa là một hiện tượng rất thực tế. Đây là một phần tự nhiên của việc thích nghi với một nền văn hóa mới.

 

Du học Úc 2015: Một số thông tin bổ ích khi du học tại Úc


Văn phòng tư vấn du học VNPC  luôn đồng hành cùng bạn và giúp đỡ bạn. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng bạn, giống như hàng ngàn học sinh mà VNPC đã giúp, sẽ đến với tình yêu nước Úc và nắm lấy cuộc sống ở Úc.


Chăm sóc bản thân
Khi bạn đến một đất nước khác nhau, điều quan trọng là phải nhớ những cách sống không giống như những gì bạn đang sử dụng để ở nhà. Ở đất nước của riêng bạn, bạn có thể được sử dụng để đi du lịch muộn vào ban đêm, giao thông công cộng, hoặc mang theo một lượng lớn tiền với bạn mỗi ngày. Cũng giống như ở bất cứ thành phố lớn trên thế giới, tại Úc làm một số những điều này đôi khi có thể đặt bạn vào nguy cơ. Là một sinh viên quốc tế, điều quan trọng là phải làm mọi thứ theo cách người Úc đã làm:


- Nhận thức của môi trường xung quanh của bạn
- Cố gắng đi du lịch với bạn bè nếu đó là đêm khuya
- Chỉ mang một lượng nhỏ tiền với bạn mỗi ngày
- Cố gắng ở trong khu vực có ánh sáng vào ban đêm khi chờ đợi giao thông công cộng
- Tránh đi bộ trong khu vực tối vào ban đêm - cố gắng đi bộ, nơi các đường phố được thắp sáng
- Liên hệ với cảnh sát bằng cách gọi 000 (ba số không) nếu bạn cảm thấy bạn đang gặp nguy hiểm


Giao thông công cộng
Giao thông công cộng là hơi khác nhau ở mỗi thành phố.


Xe buýt, xe lửa và phà hoạt động ở hầu hết các thành phố ở Úc và chạy rất đúng giờ.
Tại Perth, sinh viên quốc tế đang học tập trong thời gian dài đang được giảm giá trên phương tiện công cộng. Thẻ học sinh sẽ được xác nhận tại các trường để sử dụng như một thẻ giảm giá.


Ở Sydney và Melbourne, sinh viên quốc tế không đủ điều kiện để giảm giá và phải trả tiền vé như người lớn. VNPC khuyên bạn nên mua vé tuần hoặc vé tháng vì chi phí rẻ hơn so với việc mua một vé cho mỗi chuyến đi.


Taxi
Taxi khá đắt ở Úc. Giá cao hơn áp dụng vào các buổi tối, cuối tuần và ngày lễ.
Tất cả taxi ở Úc đều phải sử dụng đồng hồ cước theo pháp luật. 


Cars
Úc lái xe ở phía bên tay trái của con đường. Giới hạn tốc độ tối đa từ 100 đến 110 km/h (62-68 mph) ở bên ngoài các thành phố, và 60 km/h (35 mph) ở các khu vực đô thị.


Úc có tiếng về việc phạt chạy quá tốc độ, do đó hãy chắc chắn rằng bạn luôn đi đúng tốc độ - mặc dù nếu bạn thực sự muốn nên đến Lãnh thổ phía Bắc, nơi mà một số đường cao tốc không có giới hạn tốc độ. Tuổi tối thiểu để lái xe khác nhau từ các bang - chắc chắn rằng bạn kiểm tra - nhưng thường là 16 hoặc 17 tuổi. Công ty cho thuê xe có thể yêu cầu bạn phải lớn hơn. Giấy phép lái xe Úc được quản lý ở cấp nhà nước/ vùng lãnh thổ, và các quy định khác nhau.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

VNPC địa chỉ tư vấn số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968