Du học Úc 2018: Có nên học Trung học phổ thông tại bang Victoria hay không?

Không nơi nào trên đất nước Úc lại mang đến cho bạn những trải nghiệm văn hóa thú vị, môi trường sống quốc tế và các trường Trung học công lập chất lượng như tại bang Victoria. Các chương trình học tại đây được thiết kế vừa mang tính học tập truyền thống vừa kết hợp thể thao, nhạc kịch và khám phá công nghệ thực phẩm…đem lại sự hứng thú cho học sinh. Bạn cũng sẽ được cải thiện khả năng tiếng Anh cùng những kỹ năng mềm khác để hòa nhập hơn với cuộc sống tuyệt vời tại Úc. Và bất kể bạn chọn học tại Melbourne hay thành phố nào tại bang này, thì đây cũng là một trong những nơi tốt đẹp nhất thế giới để sống và học tập. Vì vậy quan tâm đến du học Úc 2018 chương trình Phổ thông tại bang Victoria, mời bạn tham khảo bài viết sau đây.

Du học Úc 2018: Có nên học Trung học phổ thông tại bang Victoria hay không?

1. Đôi nét về bang Victoria, Úc
Bang Victoria nằm ở Đông Nam nước Úc, là bang có diện tích nhỏ nhất nhưng lại là một trong những bang đông dân nhất. Là bức tranh thu nhỏ phản ánh lịch sử, văn hóa của nước Úc một cách đậm nét. Victoria sở hữu nền kinh tế lớn thứ hai của Úc với các ngành thế mạnh như tài chính, bảo hiểm, bất động sản. Nơi đây còn được xem là thủ đô học tập của Úc. Với hệ thống giáo dục được công nhận trên toàn thế giới, Victoria được sinh viên quốc tế ưa chuộng chọn làm điểm đến để học tập.

Thủ phủ của Victoria, thành phố Melbourne - thành phố lớn thứ hai của Úc với dân số 3,85 triệu người, chỉ sau Sydney. Ngày nay, Melbourne không chỉ là trung tâm cảng biển, dịch vụ và là nơi sản xuất hàng đầu của Úc mà còn là thành phố của nghệ thuật, có nền văn hóa giao thoa giữa cũ và mới, giữa hiện đại và cổ kính qua những công trình kiến trúc đặc sắc như Tòa nhà Quốc hội, Trụ sở Chính phủ, Tòa án Tối cao, hai nhà thờ Saint Paul và Saint Patrick….

2. Những lợi ích khi du học Úc 2018 bậc THPT tại bang Victoria

Cánh cửa cơ hội cho một nền giáo dục chất lượng
Các trường Trung học công lập tại bang Victoria cam kết mang đến cho mỗi cá nhân học sinh một nền học vấn chất lượng, đa dạng, nhiều cơ hội và con đường học chuyển tiếp. Đó chính là lý do mà bang Victoria thu thút 188,000 học sinh trên khắp thế giới đến du học mỗi năm. 

Tính ưu việt của lớp học được thể hiện rõ qua khả năng lãnh đạo của học sinh tại các trường phổ thông Victoria. Mô hình phát triển khả năng lãnh đạo của Victoria rất tiên tiến và là mô hình mẫu của việc phát triển khả năng lãnh đạo trong hệ thống trường phổ thông.

Môn học đa dạng, phong phú 
Một trong những lợi ích quan trọng của giáo dục bang Victoria là các lựa chọn môn học đa dạng, phong phú và linh hoạt. Được thiết kế đặc biệt nhằm mang đến sự linh hoạt phục vụ cho mục đích làm việc hoặc học cao hơn. Học sinh VCE có thể lựa chọn hơn 90 môn học, trong 9 lĩnh vực giáo dục trọng yếu, bao gồm cả Ngôn Ngữ (ngoài tiếng Anh) để có thể linh hoạt trong việc đạt được những mục tiêu giáo dục cao hơn hoặc những mục tiêu nghề nghiệp sau này. Những lĩnh vực giáo dục bao gồm: Tiếng Anh Ngôn ngữ (ngoài tiếng Anh) Toán học Khoa học Kinh doanh Nhân văn Nghệ thuật, Công nghệ Sức khỏe và giáo dục thể chất. Ngoài ra, còn có rất nhiều những môn học giáo dục và đào tạo nghề (VET) cũng được giảng dạy như một phần của VCE.

Bằng tú tài bang Victoria (VCE) – tấm vé quốc tế vào các trường Đại học danh tiếng
Bằng tú tài bang Victoria (VCE) được công nhận trên toàn thế giới mang đến cho học sinh nền tảng vững chắc để học lên bậc học cao hơn. Bằng VCE được các tổ chức giáo dục quốc tế công nhận và trân trọng, và mở ra cho học sinh cánh cửa vào thẳng vào các trường đại học quốc tế danh tiếng.

Bằng cấp VCE trang bị cho học sinh nền tảng vững chắc để có một nghề nghiệp sáng lạn trong tương lai. Học sinh sẽ được rèn luyện sự tự tin và khơi dậy tiềm năng vốn có qua các môn học phong phú và phương pháp giảng dạy hiện đại của nhà trường. Đây là bước đi quan trọng đầu tiên trên con đường đại học và thành công tương lai. 

Theo thống kê, có khoảng 1000 học sinh quốc tế hoàn thành xuất sắc bằng tú tài VCE hàng năm. Trong số gần 50,000 học sinh tham gia VCE mỗi năm, thì bang Victoria luôn được đánh giá cao bởi kết quả tốt. Thực tế, các trường PTTH Bang Victoria có học sinh được vào đại học đông nhất trong toàn hệ thống giáo dục của Úc. 

Năm 2015, 98% học sinh các trường công bậc THPT nhận được bằng tú tài bang Victoria (VCE). Đây là con số cực ký ấn tượng, là lý do rất nhiều bạn học sinh muốn theo học tại đây.

Các trường THPT nổi bật nhất:

Du học Úc 2018: Có nên học Trung học phổ thông tại bang Victoria hay không?

Chương trình Anh ngữ ưu tú.
Hệ thống trường công lập tại bang Victoria giúp học sinh quốc tế học tiếng Anh nhanh chóng trong thời gian rất ngắn. Đây là cơ hội để các em trai dồi vốn kỹ năng, kiến thức trước khi bước vào một hành trình chinh phục tấm bằng cử nhân – cơ hội tốt để xin việc tại các công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới. Học chương trình Anh ngữ của một trường công lập Victoria là cách học sinh rèn luyện con đường thành công vào Trung học và Đại học. 

Các giáo viên chuyên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài sẽ đẩy mạnh kỹ năng Anh ngữ cho các em. Để các em sẵn sàng cho việc học tốt chính khóa, các môn học trong trường đều có phụ đạo Anh ngữ đi kèm. Ở khắp Melbourne, 6 trung tâm Anh ngữ được thành lập thuận tiện đi lại và gần các trường học. Có 40 trường phổ thông công lập Victoria có chương trình Anh ngữ dạy tại trường.

Ngoài ra, phụ huynh được đảm bảo rằng con của mình được học với mức học phí phù hợp cho từng học.

Quan tâm hỗ trợ phúc lợi cho từng cá nhân 
Tại bang Victoria, nhà trường rất coi trọng sự hài lòng và an toàn của học sinh quốc tế trong sinh hoạt và học tập. Từ khi đặt chân đến Úc cho đến khi hoàn thành khóa học, học sinh luôn được hỗ trợ nhiệt tình từ các giáo viên, giảng viên, cán bộ của nhà trường. Phụ huynh thường xuyên liên lạc và được thông báo tình hình học tập của con em mình thông qua các buổi họp trực tiếp qua điện thoại và phiếu liên lạc đã được biên dịch. 

Với những thông tin bên trên, bạn đã sẵn sàng du học Úc 2018 bậc THPT chưa nào? Để biết thêm thông tin chi tiết, mời bạn liên hệ với VNPC để được tư vấn bạn nhé.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan