Du học Úc 2018: Du học sinh Việt Nam phù hợp với lộ trình du học nào nhất?

Để sở hữu 1 Visa du học Úc không phải là điều dễ dàng với tất cả các bạn học sinh, sinh viên. Ngoài việc có năng lực học tập tốt, khả năng tiếng Anh khá, tài chính gia đình tương đối ổn, một lộ trình học tập hợp lý cũng là 1 lý do vô cùng quan trọng giúp bạn sở hữu Visa Úc. Đa số các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam bị yếu kém so với học sinh, sinh viên quốc tế bởi chưa có định hướng nghề nghiệp và lộ trình học tập rõ ràng. Vậy thế nào là một lộ trình học tập rõ ràng và phù hợp với các bạn học sinh, sinh viênước mơ đi du học Úc 2018? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Du học Úc 2018: Du học sinh Việt Nam phù hợp với lộ trình du học nào nhất?

1. Đối với các bạn học sinh phổ thông chưa tốt nghiệp lớp 12

Phương án 1: Du học từ bậc trung học ở Úc rồi dùng điểm để xin vào các trường đại học
Học sinh cần có IELTS 5.0, có học lực giỏi và xác định trước ngành học, vì một khi đã học là theo các môn đó đến tận đại học.

Ưu điểm:

- Phần lớn du học sinh đi học từ THPT sẽ thích nghi với môi trường học tập tại Úc rất nhanh

- Có nền tảng tiếng Anh tốt và học lực tốt nên sẽ dễ dàng đăng ký vào các trường đại học có Ranking cao ở Úc và nước ngoài

Nhược điểm:

- Đối với những bạn chọn du học từ THPT thường thuộc gia đình có tài chính tương đối tốt vì học sinh nhỏ tuổi không được đi làm thêm theo quy định.

- Một số bạn hay bị choáng ngợp trong thời gian đầu do chưa quen cuộc sống tự lập và xa nhà

Phương án 2: Du học dự bị đại học rồi học lên chuyên ngành tại trường mình học dự bị
Học sinh cần có tiếng anh IELTS 5.0 hoặc hoàn thành chương trình tiếng anh của trường cũng như học lực ở trung bình khá trở lên. Giáo dục trung học ở Úc dễ và nhẹ hơn so với Việt Nam. 

Ưu điểm:

- Thời gian học có thể nhanh hơn 1 – 1.5 năm, linh động trong việc chọn ngành, chưa phải chọn ngành học ngay lúc đi học.

- Có thể xin Pathway lên những trường có Ranking rất cao tại Úc mà học sinh, sinh viên Việt Nam khó có đủ điều kiện xin vào học thẳng

Phương án 3: Du học nghề
Nếu bạn xác định học thẳng vào một ngành nghề cụ thể chứ không cần kiến thức hàn lâm thì có thể theo học, học xong có thể học tiếp lên hệ cao đẳng nghề và cao đẳng nghề nâng cao để đi làm, tiết kiệm thời gian tiền bạc. Nhược điểm của phương án này là bị hạn chế trong việc thăng tiến trong tương lai cũng như là sự linh động của người học có thể sẽ kém hơn so với học đại học.

2. Đối với các bạn vừa tốt nghiệp PTTH hoặc cao đẳng ở Việt Nam

Phương án 1: Học cao đẳng nghề (TAFE)
Theo hướng này bạn có thể tiết kiệm thời gian học và hợp với những người muốn kiếm một cái nghề trước mắt. Tuy nhiên, kiến thức được tào đạo ở bậc đại học mới là kiến thức quan trọng & phổ biến nhất khi ứng dụng vào công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, các khoá nghề là hồ sơ chứng minh tài chính và khả năng tiếng anh sẽ gắt gao hơn.

Phương án 2: Học lại cao đẳng, đại học trong trường đại học.
Với nhóm 2, với bậc học cao đẳng, các ngành kĩ thuật tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên Việt Nam hơn trong vấn đề xin việc & định cư. Các yếu điểm của sinh viên Việt Nam như ngôn ngữ, hiểu biết văn hoá xã hội không cản trở sinh viên Việt Nam học tốt các ngành kĩ thuật. Ngược lại, nền tảng toán vững vàng bậc trung học tại Việt Nam giúp sinh viên học tốt tại Úc.

3. Đối với sinh viên vừa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam

Phương án 1: Học lại văn bằng đại học khác
Với lộ trình du học Úc này, bạn có thể tận dụng những môn đã học ở Việt Nam, học tiếp hoặc bổ sung kiến thức trong lĩnh vực mới. Nhược điểm của phương án này là ngành học ở Việt Nam và ngành học ở Úc phải là trùng nhau.

Phương án 2: Học thạc sĩ
Chọn con đường này, bạn sẽ có nhiều lợi thế trong việc định cư khi được phép ở lại làm việc 2 năm sau khi ra trường.

Tuy nhiên, để đảm bảo việc học thạc sĩ phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên đi làm từ 1 – 2 năm ở Việt Nam (không nhiều đơn vị tư vấn du học khuyên như thế này với người học) ngành mà bạn muốn học thạc sĩ, kết hợp với thi IELTS để nâng cao khả năng xin được việc làm – yếu tố quan trọng nhất của định cư Úc.

Trên đây là 1 số lộ trình phổ biến dành cho học sinh, sinh viên Việt Nam khi du học Úc. Đối với từng trường hợp các bạn sẽ được tư vấn những hướng đi cụ thể phù hợp với học lực, khả năng tài chính cũng như nguyện vọng của học sinh. Để tìm hiểu thêm thông tin ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan