Du học Úc 2018: Nâng cao chất lượng chương trình đào tạo tiếng Anh để du học sinh quốc tế học tập tốt hơn

Có thể bạn chưa biết, rất nhiều du học sinh lựa chọn các khóa học tiếng Anh ở Úc để bồi dưỡng tiếng Anh trước khi bắt đầu khóa học chính khóa tại đây. Với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo tại Bậc Đại học, sau Đại Học dành cho sinh viên quốc tế, chính phủ Úc đã quyết định nâng cao chất lượng chương trình đào tạo tiếng Anh. Theo đó:

Kể từ năm 2018, sinh viên quốc tế sẽ phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh trước khi được nhận vào chương trình học tập đại học và sau đại học, dựa trên các tiêu chuẩn đầu vào cao hơn hơn của chính phủ Úc.

Du học Úc 2018: Nâng cao chất lượng chương trình đào tạo tiếng Anh để du học sinh quốc tế học tập tốt hơn

Mỗi năm tại Úc có khoảng 150,000 sinh viên theo học các khóa ELICOS (English Language Intensive Courses for Overseas Students, mà theo Tổng trưởng Giáo dục Simon Birmingham có nhiều du học sinh vẫn gặp khó khăn khi theo học chương trình chính khóa sau khi kết thúc chương trình tiếng Anh.

“Nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng, trong hệ thống hiện tại, rất nhiều sinh viên có thể chuyển tiếp từ khóa ELICOS lên các bậc học cao hơn, mà không bắt buộc phải trải qua các bài kiểm tra kỹ năng ngôn ngữ của họ,” ông Birmingham cho biết.

“Các bài kiểm tra cũng sẽ được áp dụng đối với sinh viên quốc tế theo học các khóa cao đẳng, nhằm bảo đảm khả năng tiếng Anh.”

Một số giảng viên trong những năm gần đây đã bày tỏ quan ngại rằng, yêu cầu tiếng Anh hiện tại là không đủ để sinh viên theo học các khóa đại học.

Cô Jenny Weight, cựu giảng viên đại học RMIT cho biết, rất nhiều sinh viên quốc tế có trình độ IELTS 6.5 gặp khó khăn trong việc thấu hiểu những kiến thức kỹ thuật hay trừu tượng.

“Nhiều sinh viên đã đến gặp tôi để trình bày vấn đề của họ. Một số bị căng thẳng, lo âu và trầm cảm. Mặc dù tôi không phải là nhà tâm lý học, tôi có thể nhận thấy những vấn đề này mà sinh viên gặp phải trong nhiều năm,” cô Weight nói với SBS Punjabi.

Ông Birmingham cũng tin rằng kỹ năng tiếng Anh là vô cùng cần thiết đối với sự thành công của sinh viên quốc tế tại Úc.

“Theo những gì chúng tôi được nghe kể, thì có một số sinh viên không thể tham gia làm việc nhóm, hoặc gặp khó khăn với các bài tập mà thầy cô giao cho họ,” ông Birmingham nói.

“Điều quan trọng đối với các sinh viên quốc tế cũng như các sinh viên bản địa hiện đang theo học tại các trường đại học, những cơ sở giáo dục khác, là họ cần phải có kỹ năng tiếng Anh thuần thục để có thể thành công.”

Kể từ ngày 1/1/2018, tất cả những khóa ELICOS sẽ được tăng chất lượng đào tạo: cụ thể sẽ có thời lượng lên lớp ít nhất 20 giờ/tuần, và tỉ lệ giáo viên-học sinh tối đa là 1:18. Các du học sinh cũng sẽ phải trải qua một kỳ kiểm tra chính thức trước khi chuyển tiếp vào chương trình đại học để đảm bảo chất lượng giảng dạy là tốt nhất.

Những tiêu chuẩn này sẽ được áp dụng không chỉ cho các trường đại học, mà cả các trung tâm hướng nghiệp và cao đẳng.

Thượng nghị sĩ Birmingham nói rằng những thay đổi này sẽ củng cố danh tiếng của nước Úc như là một địa điểm du học chất lượng cao đối với sinh viên quốc tế, vốn trị giá 28 tỷ đô-la mỗi năm.

Với những động thái trên, giáo dục của nước Úc càng ngày càng thu hút sự quan tâm của du học sinh quốc tế bởi những quan tâm tuyệt đối của chính phủ cho giáo dục. Hàng năm ở Úc có rất nhiều các điều luật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ở đây ngày một tốt hơn. Để tìm hiểu chi tiết về khóa học và lộ trình học phù hợp với bạn, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan