Du học Úc 2018 ngành Kỹ sư đem lại cho bạn lợi ích gì?

Australian Skilled Occupation List 2017 - 2018 – danh sách nghề nghiệp có kỹ năng Úc được cập nhật tháng 7 hàng năm, tiếp tục ưu tiên ngành kỹ sư với nhiều chuyên ngành đa dạng. Vì vậy nếu bạn người đam mê khoa học kỹ thuật và hướng phấn đấu của bạn là trở thành một kỹ sư lành nghề, bạn sẽ có nhiều cơ hội học tập và làm việc tại Úc hơn bất kì ngành nào khác. Để hiểu thêm về tiềm năng và lợi ích mà ngành học này mang lại, mời bạn tham khảo bài viết dưới đây cùng VNPC.

Du học Úc 2018 ngành Kỹ sư đem lại cho bạn lợi ích gì?

1. Nước Úc khan hiếm nguồn nhân lực các ngành kỹ sư
Hiện nay, nước Úc đang thiếu hụt rất lớn nguồn kỹ sư trình độ chuyên môn cao, chỉ trong tháng 6/2015, đã có 2.363 vị trí tuyển dụng ngành kỹ sư trên toàn nước Úc và con số này được dự báo là sẽ tiếp tục tăng. Triển vọng nghề nghiệp cao, môi trường làm việc ổn định cùng thu nhập nằm trong top 5 đã chứng tỏ phần nào nhu cầu lao động ngành kỹ sư tại xứ chuột túi.

2. Bạn có nhiều lựa chọn với ngành Kỹ sư tại Úc
Bạn có vô vàn chọn lựa khi du học Úc chuyên ngành Kỹ sư: Điện, Điện tử, Cơ khí, Viễn thông, Hóa học, Máy tính, Công nghiệp, Hàng không, Địa chất, Môi trường, Công nghệ sinh học… Các khóa học Kỹ sư này được giảng dạy trải dài ở khắp cả nước, mang lại cho bạn quyền lựa chọn cho lĩnh vực mình muốn theo học.

Hầu hết chương trình giảng dạy ngành kỹ sư tại Úc đều được Hiệp hội kỹ sư Úc (Engineers Australia) công nhận chất lượng, đảm bảo các cơ sở đào tại tại quốc gia này cung cấp những khóa học chất lượng cao để tạo nên những kỹ sư có năng lực, kỹ năng chuyên môn cần thiết cho sự phát triển nền công nghiệp hiện nay. Bất kỳ học viên tại bất kỳ trường đại học nào tại Úc khi đã hoàn thành chương trình kỹ sư đạt tiêu chuẩn chất lượng đều có thể trở thành thành viên của hội. Bên cạnh đó, văn bằng tốt nghiệp cũng được công nhận ở nhiều quốc gia phát triển khác như Mỹ, Anh, Hồng Kông, Canada, Nam Phi, New Zealand. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sau khi ra trường, sinh viên có thể khởi đầu sự nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

3. Tỷ lệ việc làm cao cùng mức lương hấp dẫn
Western Australia và Queensland – Những khu vực có nhiều hầm mỏ và nguồn nhiên liệu – Chính là nơi các bạn Kỹ sư tương lai có cơ hội làm việc và phát triển mình hơn nữa. Theo khảo sát của Payscale 2015, bình quân thu nhập hằng năm của lĩnh vực này rất hấp dẫn, 109.452 AUD/ năm (tương đương 1.78 tỉ VNĐ). Đây được xem là một trong những mức lương “cao ngất ngưởng” của bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào. 

4. Cơ hội định cư tại Úc cao
Ngành kỹ sư cũng là nhóm ngành nhiều năm liền trụ vững trong danh sách ưu tiên định cư diện tay nghề tại Úc. Chính vì vậy, ngoài việc được phép ở lại làm việc đến 2 năm sau khi tốt nghiệp thì sinh viên quốc tế còn có cơ hội xin visa thường trú nhân lâu dài tại Úc. Những nghề nghiệp có kỹ năng của Úc - Australian Skilled Occupation List 2017-2018 được ưu tiên định cư gồm:

- Electrical Engineer – Kỹ sư điện
- Electronics Engineer – Kỹ sư điện tử 
- Industrial Engineer – Kỹ sư công nghiệp
- Mechanical Engineer – Kỹ sư cơ khí
- Production or Plant Engineer – Kỹ sư sản xuất hoặc nhà máy 
- Mining Engineer – Kỹ sư khai thác mỏ
- Petroleum Engineer – Kỹ sư dầu khí
- Aeronautical Engineer – Kỹ sư hàng không
- Agricultural Engineer – Kỹ sư nông nghiệp
- Biomedical Engineer – Kỹ sư y sinh
- Engineering Technologist – Kỹ thuật viên kỹ thuật
- Environmental Engineer – Kỹ sư môi trường

Để xem thông tin về các nghề nghiệp có Kỹ năng khác của Úc, bạn hãy truy cập vào website: nwivisas.com/nwi-blog/australia/australian-skilled-occupation-list-2017-2018.

5. Trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp
Nước Úc là một trong những đất nước rất chú trọng đến năng lực và kỹ năng làm việc thực tế của sinh viên. Các trường đại học luôn đảm bảo học viên của họ có thể tham gia vào ngành công nghiệp một cách chủ động và chuyên nghiệp nhất. Chính vì vậy, chương trình thực tập kỹ sư Úc (Engineers Australia Professional Year Program) được thiết kế kéo dài 12 tháng. Đây chính là cơ hội để học viên có cơ hội học hỏi, rèn luyện, mài dũa kỹ năng trong môi trường làm việc hiện đại, sở hữu được những kỹ năng cần thiết để ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Tự hào là trường đại học thuộc top 2% trường uy tín và danh tiếng nhất thế giới, Đại học Deakin hiện là một trong những trường có chương trình đào tạo Kỹ sư tốt nhất tại Úc. Deakin nổi tiếng với việc sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại trong giảng dạy, mối liên kết với các công ty đầu ngành cùng những hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Sinh viên của trường luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao không chỉ về năng lực và còn về tiềm năng phát triển.

Vì vậy du học Úc 2018 ngành Kỹ sư bạn đừng bỏ qua trường Đại học Deakin nhé. Mọi thông tin chi tiết khác về trường học, khóa học bạn hãy liên hệ với VNPC để được tư vấn.

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan