Du học Úc 2018: Tìm hiểu xu hướng ngành nghề trong tương lai và ngành học phù hợp cho bạn

Việc chọn ngành học và nghề sẽ theo đuổi trong tương lai là bài toán đau đầu của không ít các bạn sinh viên trong nước lẫn du học sinh. Vậy xu hướng ngành nghề trong tương lai ở Úc sẽ như thế nào và bạn nên chọn ngành học nào để phù hợp với xu hướng nghề nghiệp này? Cùng VNPC tìm hiểu 3 xu hướng ngành nghề trong tương lai tại Úc qua bài viết này nhé!

Du học Úc 2018: Tìm hiểu xu hướng ngành nghề trong tương lai và ngành học phù hợp cho bạn

3 ngành nghề sẽ trở thành xu hướng tại Úc
Trí tuệ nhân tạo (AI), Big Data , Internet of Things (IoT) hay An ninh thông tin (Cyber Security) là những thuật ngữ đang được nhắc đến nhiều nhất hiện nay và cũng là những xu hướng chủ đạo trong việc phát triển mô hình kinh doanh. Trong danh sách 50 công việc có nhu cầu tuyển dụng cao nhất theo thống kê của Glassdor, có thể dễ thấy mức độ “hot” của các công việc liên quan đến lĩnh vực này:

Du học Úc 2018: Tìm hiểu xu hướng ngành nghề trong tương lai và ngành học phù hợp cho bạn

Nhóm ngành Big data và Phân tích kinh doanh
Nhờ có Big Data, nhà quản lí có thể cân đong đo đếm việc kinh doanh, hình thành hiểu biết sâu sắc hơn, đưa ra quyết định chính xác hơn giúp cải thiện các quyết định đầu tư và kết quả kinh doanh. Cũng chính vì thế mà các nhà phân tích kinh doanh được trọng vọng hơn. Tại Sydney, nhu cầu tuyển dụng nhân viên phân tích kinh doanh đã tăng gấp 5 lần trong vòng chưa đầy 1 năm.

Du học Úc 2018: Tìm hiểu xu hướng ngành nghề trong tương lai và ngành học phù hợp cho bạn

Nhu cầu này đã vượt xa khả năng cung ứng nhân sự, vì vậy mà những người sở hữu bằng cấp liên quan thường được săn đón với mức lương bổng cao, trung bình 97.798 AUD/năm (theo au.indeed.com). Để có thể làm việc trong ngành học này bạn có thể tham khảo 1 số khóa học phù hợp như:

- Bachelor of Actuarial Studies
- Bachelor of Business Analytics
- Bachelor of Commerce, majors in Decision Science/Business Information System
- Bachelor of Science, majors in Data Science/Decision Science

Sau khi tốt nghiệp, các em có thể theo đuổi các công việc như:

- Nhà sáng tạo và phát triển ứng dụng (Applications Modeller and Developer)
- Nhà dự báo hành vi (Behavioural Forecaster)
- Phân tích trí tuệ doanh nghiệp (Business Intelligence Analyst)
- Chuyên gia cải tiến quy trình kinh doanh (Business Process Improvement Specialist)
- Tư vấn quản lý (Management Consultant) và còn rất nhiều công viẹc khác nữa..

Internet of Things - Vạn vật kết nối internet:
Các chuyên gia công nghệ đã tính toán, vào năm 2020 sẽ có khoảng hơn 50 tỉ thiết bị được kết nối với Internet. Lĩnh vực IoT dự kiến sẽ tăng trưởng 20% trong khoảng thời gian 2015 - 2020. Mức chi tiêu cho các công ty sử dụng hình thức B2B IoT lên đến 267 tỷ và tạo ra doanh thu 1,9 nghìn tỷ. Toàn thế giới đang đầu tư vào IoT, nên nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực này cũng đang là vấn đề được các nhà tuyển dụng quan tâm. Vậy làm sao để lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng? Dưới đây là những kỹ năng chuyên môn mà bạn cần có:

- Thiết kế mạch
- Kỹ thuật điện
- Kỹ thuật phần mềm
- AutoCAD
- Lập trình vi điều khiển
- Cơ sở hạ tầng an ninh
- Kỹ thuật an ninh
- Phát triển GPS
- Big data
- Machine learning

Những khóa học bạn có thể theo học để theo đuổi ngành nghề này

- Bachelor of Engineering (Honours)
- Bachelor of Information Technology
- Bachelor of Science
- Bachelor of Business Analytics
- Bachelor of Commerce: Majors in Decision Science/ Business Information System

An ninh thông tin (Cyber Security):
Tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ và internet càng làm gia tăng các mối nguy hiểm lớn khó lường từ việc hacker xâm nhập hệ thống thông tin mạng của quốc gia cũng như tổ chức, doanh nghiệp. Điển hình, có thể kể đến là hàng loạt vụ tấn công website các sân bay lớn ở Việt Nam do 2 tin tặc mới chỉ 15 tuổi thực hiện vào tháng 3/2017. Và những số liệu thống kê sau chắc chắn sẽ khiến bạn phải giật mình về thực trạng của an toàn thông tin mạng:

Du học Úc 2018: Tìm hiểu xu hướng ngành nghề trong tương lai và ngành học phù hợp cho bạn

Lĩnh vực An ninh Thông tin thực sự đang rất cần nguồn nhân lực lớn trong bối cảnh hiện nay. Theo báo cáo 2016 của Hiệp hội Kiểm soát và Kiểm toán các Hệ thống Thông tin (ISACA), thế giới đang cần 2 triệu việc làm trong lĩnh vực An ninh Thông tin và con số này sẽ còn tăng trưởng trong nhiều năm tới. Mức lương trung bình của 1 chuyên gia an ninh IT tại Úc là 125.482 AUD/năm (theo au.indeed.com). Đặc biệt, cơ hội nghề nghiệp dành cho nữ giới cũng có sự gia tăng đáng kể.

Một số ít các trường đại học có tư tưởng tiến bộ đã chuẩn bị sẵn sàng để đào tạo các thế hệ kế cận về chuyên gia an ninh mạng. Ví dụ, Đại học Macquarie gần đây đã vận hành trung tâm an ninh mạng Optus trị giá 10 triệu đô la Úc, cung cấp cho sinh viên đang theo học tất cả kiến thức cần thiết để tạo ra một môi trường an ninh mạng hiệu quả cho các hoạt động ứng dụng trong thương mại, tư nhân và công nghiệp. Các khóa học phù hợp nếu bạn  muốn theo đuổi ngành nghề này sau tốt nghiệp như:

- Bachelor of Security Studies
- Bachelor of Science with a major in Cyber Security
- Bachelor of IT with a major in Cyber Security
- Bachelor of Arts with a major in Cyber Security

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, các ngành nghề về công nghệ cao không ngừng khát nhân lực. Cơ hội việc làm cho những bạn theo học ngành nghề này là vô cùng cạnh tranh. Để được cung cấp thêm thông tin về khóa học, ngành học và các chương trình học bổng phù hợp, ghé VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan