Sức nóng của khối ngành STEM (Khối ngành về khoa học, kỹ thuật,..) đang thu hút sự chú ý của rất nhiều du học sinh và phụ huynh Việt Nam. Vậy nếu bạn muốn theo học về ngành kỹ thuật tại Úc, nên chọn những trường nào có chất lượng đào tạo tốt? Cùng VNPC tham khảo TOP những trường đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu tại Úc qua bài viêt sau đây nhé!

Số liệu thống kê mới nhất từ bảng xếp hạng QS World University Rankings đã liệt kê top 3 trường Đại học đào tạo ngành kỹ sư danh tiếng hàng đầu nước Úc, ngoài ra còn có rất nhiều trường khác đào tạo ngành kỹ thuật tốt tại đây như:

Du học Úc 2018: Top những trường đào tạo ngành kỹ thuật hàng đầu tại Úc

1. Đại học Melbourne – xếp hạng 32 trên thế giới (QS Rankings)
Đại học Melbourne được thành lập năm 1853 và là ngôi trường lâu đời nhất ở bang Victoria, Úc. Viện Đại học Melbourne luôn đứng đầu trong số các trường đại học tốt nhất tại Úc và trong nhóm các trường đại học tốt trên thế giới, đặc biệt là trong các ngành kỹ thuật. Trường cung cấp khóa học "Chứng chỉ Kỹ thuật" trong 3 năm và được đánh giá là một trong những trường tốt nhất để đào tạo ngành Kỹ thuật. Các ngành kỹ thuật của trường bao gồm: y sinh học, kỹ thuật máy tính, cơ điện và điện tử. 

2. Đại học New South Wales – xếp hạng 33 trên thế giới (QS Rankings)
Đại học New South Wales được thành lập vào năm 1949, đến năm 1951 thì trường bắt đầu đón nhận sinh viên quốc tế từ nhiều quốc gia trên thế giới. Hiện nay, trường được hơn 53.000 sinh viên lựa chọn theo học trong đó sinh viên quốc tế chiếm hơn 13.000 người đến từ 120 quốc gia. Ngành kỹ sư tại trường Đại học New South Wales là một trong những ngành chủ đạo cung cấp một số chương trình kỹ thuật sáng tạo. Đây là một trong những trường duy nhất tại Úc có chương trình Kỹ thuật Hạt nhân ở Úc. Chiếc xe hơi dùng năng lượng mặt trời được nghiên cứu tại trường đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi

3. Đại học Queensland – xếp hạng 47 trên thế giới (QS Rankings)
Tọa lạc tại một trong những thành phố sầm uất nhất Australia, Brisbane, Đại học Queensland đảm bảo cho sinh viên các cơ hội rộng mở để khám phá về cuộc sống và con người của đất nước Australia xinh đẹp. Trên bảng xếp hạng QS World University Rankings 2017, Đại học Queensland xếp hạng 47 thế giới, nằm trong số 1% các trường đại học tốt nhất trong tổng số 26.000 trường đại học toàn thế giới. Khoa Kỹ thuật, Kiến trúc và Công nghệ Thông tin của Đại học Queensland bắt đầu hoạt động từ 1/1/2009 và được nhà trường chú trọng đầu tư. Bằng Cử nhân và Thạc sỹ ngành kỹ thuật tại trường là bằng 5 năm đầu tiên tại Úc kết hợp giữa học các môn chuyên ngành và nghiên cứu vào học thạc sỹ.

4. Đại học Deakin – Top 50 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới
Nằm trong top 3% các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới và top 50 trường đại học dưới 50 tuổi theo sự bình chọn của QS, Deakin đã từng bước khẳng định vị thế chắc chắn của mình trên “đấu trường giáo dục đại học chuyên nghiệp”. Trường cung cấp hơn 550 khóa học ở đầy đủ các chương trình và bậc học, trong đó có những ngành liên tục được đánh giá cao như Giáo dục (xếp 23 thế giới), Tài chính – Kinh doanh (top 150), Luật – Truyền thông – Tâm lý (top 200), MBA (top 25 khóa online), ngành Kỹ sư tại Đại học Deakin… Trường có khu học xá tọa lạc ở thành phố Melbourne đáng sống nhất thế giới.

Trường cũng dành rất nhiều học bổng ưu đãi cho khối ngành về Khoa học kỹ thuật

5. Đại học Macquarie
Trường nổi tiếng đào tạo chương trình cử nhân kỹ sư hệ 4 năm, giúp sinh viên tìm hiểu cơ bản về điện tử, phần mềm, kỹ thuật cơ khí trước khi chọn chuyên ngành chính (gồm điện tử, viễn thông, cơ khí, chế tạo robot, vi tính/phần mềm) dựa trên sở thích và mục tiêu cá nhân. Thấu hiểu sinh viên luôn có chung nỗi lo âu khi phải đối mặt với nhà tuyển dụng khi chưa có kinh nghiệm làm việc, trong suốt khóa cử nhân ĐH Macquarie áp dụng chương trình PACE – duy nhất tại Úc – cho tất cả sinh viên được thực tập với hơn 900 đơn vị đối tác của PACE trong phạm vi địa phương Sydney, khu vực hoặc quốc tế. Trường còn đặc biệt ưu đãi nhiều học bổng học phí cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ.

6. Đại học Curtin
Mục tiêu của trường là trở thành một trường đại học hàng đầu ở Úc trong giáo dục và nghiên cứu. Trường cung cấp nhiều chương trình đa dạng Chương trình học của trường Đại học Kĩ thuật Curtin đa dạng với nhiều chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn từ chương trình dự bị Đại học đến Thạc sĩ. Trường Đại học kĩ thuật Curtin Sydney là thành viên của hệ thống giáo dục IBT, một tổ chức giáo dục có uy tín nhất ở Úc tập hợp nhiều trường đại học khác nhau có tiếng ở Úc như CAN La Trobe, Sydney, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Melbourne, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Perth, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Queensland, Trường Đại học Kinh tế và Kĩ thuật Sydney…

Với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật trên toàn thế giới, các trường đào tạo ngành khoa học kỹ thuật cũng dành rất nhiều ưu đãi dành cho sinh viên theo học. Vì vậy để lựa chọn 1 trường phù hợp với khả năng, sức học và đạt được các học bổng này, ghé VNPC ngay ngày hôm nay để được tư vấn bạn nhé!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.