Như các bạn đã biết, để có thể thuận lợi đi du học Úc, thông thường các bạn sẽ phải có IELTS thấp nhất từ 5.0 – 5.5, một số chương trình chính khóa còn yêu cầu IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên. Có rất nhiều các bạn du học sinh đã lựa chọn học tiếng Anh tại Úc để nâng cao khả năng tiếng Anh trước khi bước vào khóa học chính. Tuy nhiên, không phải trường dạy tiếng Anh nào cũng nằm trong danh sách ưu tiên miễn chứng minh tài chính, nên không ít bạn đã gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Ở bài viết này VNPC sẽ giới thiệu 1 số trường dạy tiếng Anh không yêu cầu chứng minh tài chính tại Úc.

Du học Úc 2018: VNPC giới thiệu một số trường dạy tiếng Anh không cần chứng minh tài chính

1. Navitas English
Navitas English là công ty con thuộc sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn Navitas tại Australia. Đây là một trong những nơi đào tạo tiếng Anh chất lượng uy tín nhất và lớn nhất. Trường có những giảng viên giảng dạy tiếng Anh dành cho sinh viên bản địa và du học sinh, các dịch vụ định cư đối với người di cư & tị nạn tới Úc. Navitas English tổ chức khóa học về tiếng Anh cơ bản, tiếng Anh chuyên ngành... thông qua 18 địa điểm ở Úc và Singapore. Trường sử dụng hơn 1,000 nhân viên nhà trường tận tình và có hơn 25,000 sinh viên & khách hàng mỗi năm.

- Chương trình đào tạo: Các chuyên ngành đào tạo: kinh tế (tất cả chuyên nghành liên quan) và công nghệ thông tin. Ngoài ra còn có các chuyên ngành khác như Luật, quản trị khách sạn, truyền thông, sức khỏe cộng đồng, y tá. Lựa chọn chương trình học 3 học kỳ (12 tháng) hoặc 2 học kỳ (8 tháng) để rút ngắn thời gian học.

- Kỳ nhập học: Kì nhập học linh hoạt: có 3 kỳ nhập học trong năm giúp sinh viên linh hoạt lựa chọn thời gian thích hợp nhất cho mình

- Học phí bao gồm phí dịch vụ, phí kiểm tra, phí sức khỏe, chi tiết tham khảo 

- Học bổng: Miễn học phí 4 tuần khi đăng ký học 20 tuần; 6 tuần cho đăng ký học 30 tuần; 8 tuần cho đăng ký học 40 tuần (Dành cho học sinh có thư mời học toàn khóa với các trường của Navitas).

2. William Angliss Institute
Được thành lập năm 1940, Học viện William Angliss tại Melbourn là nơi đào tạo các chuyên ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch và thực phẩm. Các chương trình học 4 năm và học ngắn thu hút 15,000 sinh viên theo học mỗi năm. Trường cung cấp các khoá học về ẩm thực, du lịch, nhà hàng - khách sạn, kinh doanh, tổ chức sự kiện, du lịch sinh thái, bánh kẹo, kĩ thuật thực phẩm, đầu bếp, quản trị resort và làm bánh
Học tập tại William Angliss học viên được thực tập có hương lương một năm tại khách sạn 5 sao. Trong thời gian học lý thuyết, các em được làm thêm 40 giờ trong hai tuần. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp học sinh có cơ hội ở lại làm việc 2 năm.

Thời gian nhập học: Tháng 2, tháng 7

3. Hawthorn Melbourne
Hawthorn Melbourne được thành lập năm 1986. Trong suốt 20 năm qua, Hawthorn-Melbourne đã giúp nhiều sinh viên đạt được mục tiêu cuả họ trong việc học Anh ngữ. Ngày nay, Hawthorn-Melbourne tiếp tục đưa ra các chương trình tiếng Anh đa dạng và chất lượng song song với việc cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và cơ sở vật chất mà sinh viên cần để gặt hái thành công. Sự tuyệt vời cuả chất lượng giảng, cơ sở vật chất và các dịch vụ chính là nền tảng tạo nên danh tiếng quốc tế cuả Hawthorn. Hawthorn-Melbourne là một trong số hai trung tâm thi IELTS tại bang Victoria.

Các khóa học:

- Dự bị PTTH - High School Preparation Program: Dành cho những học sinh quốc tế có độ tuổi từ 14 trở lên muốn học lớp 9 hoặc các lớp cao hơn tại một trường trung ở Úc. Khoá học kéo dài từ 5-40 tuần, tuỳ vào khả năng và mục đích cuả từng học sinh, ví dụ một số học sinh tham gia khoá học với mục đích nâng cao khả năng Anh ngữ cuả họ trong suốt kỳ nghỉ. Sĩ số lớp tối đa là 18 học sinh.

- Tiếng Anh tổng quát- từ 5 đến 45 tuần - từ cơ bản đến nâng cao.

- English for Academic Purposes (EAP): Chuẩn bị cho học sinh sinh viên vào học tại các cao đẳng, đại học và PTTH. Ngoài các mục đích mở rộng vốn từ, nâng cao kỹ năng viết và đọc dành cho mục đích học thuật; sinh viên còn được huấn luyện các kỹ năng: tiếp thu bài giảng, chuẩn bị bài tập, thuyết trình, thực hiện các nghiên cứu, các phương pháp học, sử dụng vi tính và cách ghi chú bài. Khoá học kéo dài 10 tuần.

- Intensive Academic Preparation (IAP): Khoá học chuẩn bị cho việc học tại đại. Sau khi hoàn thành khoá IAP – 10 tuần, những sinh viên dự định học các khoá sau đại học sẽ được chấp nhận vào chương trình chính tại khoa Kiến Trúc và khoa Giáo Dục cuả trường Đại Học Melbourne.

- Luyện thi IELTS – Intensive IELTS Preparation - 10 tuần.

- Luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh Cambridge

- Cambridge First Certificate of English (FCE) Preparation – 10 tuần

- Cambridge Certificate of Advanced English (CAE) Preparation - 10 tuần

- Tiếng Anh thương mại – English for Business: Nâng cao độ chuẩn xác và trôi chảy khi nói và viết tiếng Anh, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại và tin học. Học sẽ huấn luyện các kỹ năng: Giao tế thương mại và kỹ năng đàm phán, nghiên cứu và cách trình bày, thủ tục nhập khẩu và xuất khẩu, các chương trình tin học và ứng dụng của chúng, kinh tế điện tử.

- Các chương trình nhóm đặc biệt – Special Group Programs: Khoá học đáp ứng nhu cầu đặc biệt cuả nhiều đối tượng khác nhau: học sinh, sinh viên, các nhà quản lý, cán bộ hưu trí, … bất cứ đối tượng nào mong muốn tham gia. Một số khoá học trường đã tổ chức: huấn luyện cho các giáo viên (ELS teacher), huấn luyện cho các chuyên viên y khoa, Tiếng Anh cho tình nguyện viên, các lớp nâng cao chuyên môn, các chương trình hè ở với gia đình bản xứ...

4. Trường Embassy English
Trường Sydney -Đại sứ quán CES (Embassy English) là một tổ chức giáo dục có trụ sở tại Sydney, Australia. Trường nằm trong một toàn nhà với các cơ sở chị em của nó và là một khuôn viên bận rộn, đầy sinh viên Úc và quốc tế. Trường cung cấp các loại khóa học tiếng Anh khác nhau như tiếng Anh thương mại, tiếng Anh tổng quát. Trường nằm trong khu vực trung tâm sống động và chỉ cách các điểm tham quan nổi tiếng nhất của Sydney một khoảng ngắn.

Tiếng Anh tổng quát:

- Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học từ 1 – 50 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, từ 20 – 28 buổi/ tuần. 

- Tiếng Anh cho người mới bắt đầu: Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học tối thiểu 1 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, 28 buổi học/ tuần.

- Tiếng Anh để du lịch và làm việc: Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học từ 1 – 12 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, 16 buổi học/ tuần.

- Tiếng Anh giao tiếp: Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học tối thiểu 4 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, từ 24– 28 buổi/ tuần. 

Tiếng Anh học thuật
Mỗi giai đoạn kéo dài 10 tuần, có thể học tối đa 4 giai đoạn, thời lượng 50 phút/ buổi học, 28 buổi/ tuần. 

Tiếng Anh thương mại

- Tiếng Anh Thương mại: Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học từ 4 – 24 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, 28 buổi/ tuần. 

- Tiếng Anh Ứng dụng: Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học tối thiểu 4 tuần kèm 4 – 8 tuần ứng dụng, thời lượng 50 phút/ buổi học, 16 – 20 buổi/ tuần. 

Các khóa Tiếng Anh dài hạn:
Học từ 12 – 48 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, từ 20 - 28 buổi/ tuần.

Luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh.

- IELTS: Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học từ 1 - 50 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, từ 20 - 28 buổi/ tuần. 

- TOEFL: Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học ít nhất 4 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, từ 16 - 28 buổi/ tuần. 

- Cambridge CAE/FAE: Học từ 9 - 11 tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, từ 20 - 28 buổi/ tuần 

- Khóa học cá nhân 1 thầy 1 trò: Khai giảng thứ 2 hàng tuần, học 5 – 10 giờ/tuần, thời lượng 50 phút/ buổi học, 5 -10 buổi/ tuần.

5. ILSC
ILSC là một trong những trường ngôn ngữ tư nhân tốt nhất trên thế giới với các khu học xá đặt tại 7 thành phố lớn, trong đó có 2 thành phố của Úc: Brisbane nắng ấm và Sydney sôi động. Tại đây, phương châm giảng dạy vô cùng ngắn gọn: “Sinh viên là trung tâm”. Sau khi hoàn thành các khóa học tại ILSC, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường Cao đẳng, TAFE hoặc Đại học đối tác thông qua chương trình Upath mà không cần điểm IELTS hay TOELF – một cơ hội lớn để bạn nâng cao trình độ học vấn của mình và tiếp tục trải nghiệm đời sống sinh viên tại Úc

Chương trình đào tạo: Hiện trường đang cung cấp nhiều khóa học Tiếng Anh cơ bản và chuyên sâu, các khóa dự bị Đại học với ngày khai giảng và lịch trình học linh hoạt, đa dạng. Nhờ đó, sinh viên có thể cá nhân hoá trải nghiệm học tập của mình sao cho phù hợp với trình độ ngôn ngữ, sở thích và mục tiêu của bản thân. Tất cả giảng viên ILSC đều phải có bằng Cử nhân, Chứng chỉ Giảng dạy được công nhận và giàu kinh nghiệm làm việc thực tế. Các giáo viên hướng dẫn đều nói tiếng Anh bản ngữ và được lựa chọn cẩn thận dựa trên khả năng thúc đẩy và truyền cảm hứng cho sinh viên. Một số người đã có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy với phương pháp lấy sinh viên làm trung tâm của ILSC. Bên cạnh đó, ILSC còn có đội ngũ nhân viên và tư vấn viên văn hóa thân thiện nhằm hỗ trợ sinh viên trong suốt khóa học. Sau khi hoàn thành các khóa học tại ILSC, sinh viên có thể chuyển tiếp lên các trường Cao đẳng, TAFE hoặc Đại học đối tác thông qua chương trình Upath mà không cần điểm IELTS hay TOELF – một cơ hội lớn để bạn nâng cao trình độ học vấn của mình và tiếp tục trải nghiệm đời sống sinh viên tại Úc.

6. Kaplan International
Trường Kaplan Aspect Sydney Manly nằm ở Manly, Sydney, Úc. Trường cung cấp các khóa học tiếng Anh cho sinh viên trong nước và quốc tế. Các khóa học này bao gồm các chương trình trong tiếng Anh tổng quát - Anh ngữ tập trung và Anh ngữ trong các kỳ nghỉ, luyện thi Cambridge, tiếng Anh cho mục đích học tập, tiếng Anh cho trường trung học và gia sư riêng

Các khóa học:

- Tiếng Anh chuyên sâu
- Tiếng Anh tổng quát
- Tiếng Anh trong kỳ nghỉ
- Khóa học chuyên sâu trọn năm
- Khóa học chuyên sâu trọn kỳ
- Dự bị cho kỳ thi IELTS
- Dự bị cho kỳ thi Cambridge
- Tiếng Anh thương mại
- Tiếng Anh thương mại chuyên sâu
- Thực tập

Đi học tiếng Anh tại Úc đang là trào lưu phát triển mạnh mẽ trong cộng đồng du học sinh Việt Nam. Một lợi ích không thể phủ nhận là khi đi học tiếng Anh ở nước ngoài bạn có cơ hội được đi du lịch, khám phá những vùng đất, con người mới và mở rộng mối quan hệ bạn bè. Bạn còn có thể cải thiện kỹ năng sống của mình, giúp mình trưởng thành và độc lập hơn. Đây là những lợi ích mà bạn khó có được khi bạn lựa chọn học tiếng Anh tại Việt Nam. Thêm nữa hầu hết các bạn chọn học khóa tiếng Anh ở Úc đều có 1 lộ trình học tập rất rõ ràng để có thể dễ dàng lên được chương trình khóa chính. Vì vậy việc chọn trường phù hợp với năng lực và mục tiêu học tập sau này là vấn để rất đáng cân nhắc. Để có thêm nhiều thông tin về các khóa học và chương trình học tại các trường tiếng Anh ở Úc và các lộ trình phù hợp với bản thân, ghé VNPC để được tư vấn thêm thông tin chi tiết nhé.