Du học Úc 2019 ngành Social Work cơ hội định cư trong tầm tay

Du học Úc đang trở lại thời kỳ hoàng kim với chính sách nới lỏng thị thực, ko chứng minh tài chính, ko yêu cầu ielts từ bậc PTCS, PTTH, Đại học, Thạc sỹ. VNPC đơn vị là có nhiều năm kinh nghiệm đã làm Visa thành công cho các loại hình visa: Du học phổ thông/ Du học có gia đình đi kèm (vợ, chồng đi du học thì người đi kèm chồng/vợ dc đi theo),…

Social worker luôn là ngành nằm trong danh sách có thể xin định cư tại Úc do số lượng người đủ tiêu chuẩn xin ngành này không cao trong khi nhu cầu thì quá nhiều. Ngành này còn nằm trong danh sách bảo trợ của hầu hết các bang (trừ WA). Vậy làm thế nào để định cư bằng ngành này? Cùng VNPC tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Du học Úc 2019 ngành Social Work cơ hội định cư trong tầm tay

1. Social Work là gì?
Social work, Công tác Xã hội, là một ngành nghề với mục đích cải thiện chất lượng đời sống của cá nhân và cộng đồng trong xã hội. Social Work có rất nhiều nhánh, bao gồm nghiên cứu, phát triển chính sách, thiết lập cộng đồng, dạy học, hoặc can thiệp và giúp đỡ các cá nhân sau khủng hoảng hoặc biến cố trong cuộc sống. Tất cả đều nằm trong phạm vi hành nghề của Social Work.

Với bằng Social Work bạn sẽ làm những công việc gì?
Công việc cho các nhân viên công tác xã hội khá đa dạng, và có thể bao gồm:

- Hỗ trợ và tư vấn cho các cá nhân vừa trải qua khủng hoảng đời sống, như bệnh tật, quan hệ, người thân qua đời, v.v…

- Cung cấp thông tin cho cộng đồng về các dịch vụ xã hội có sẵn khi họ cần

- Dẫn dắt các buổi trò chuyện cộng đồng, nơi các cá nhân có thể chia sẻ hoàn cảnh của mình, giúp đỡ các thành viên khác và phát triển kĩ năng sống

- Giúp đỡ các cộng đồng nhỏ trong việc thiết lập các chương trình hỗ trợ cho thành viên trong các cộng đồng đó. Một ví dụ tiêu biểu là giúp đỡ các dân nhập cư mới qua thành lập cộng đồng riêng cho mình và gia nhập vào cuộc sống mới

- Nghiên cứu và tìm ra giải đáp cho các vấn đề và nhu cầu của cộng đồng

- Phát triển và đánh giá các chính sách xã hội

- Social worker cũng có thể đóng góp thay đồi các chính sách trợ cấp xã hội của chính phủ thông qua vận động hành lang (lobbying)

Những nơi bạn có thể làm social worker:

- Bệnh viện
- Các cơ quan phúc lợi
- Các trung tâm (của chính phủ hay tư nhân) cung cấp hỗ trợ về việc làm, nhà ở, các hỗ trợ cho thanh thiếu niên, …
- Hội Phụ nữ
- Hội đồng thành phố
- Các trung tâm hỗ trợ về sức khỏe tâm thần, trung tâm và trường cho người tàn tật và người già

2. Tại sao nên học ngành Social Work tại Úc

Khả năng định cư sau tốt nghiệp
Social Work là một ngành liên tục nằm trong danh sách định cư tay nghề của Úc trong nhiều năm. Nằm trong nhóm ngành khan hiếm nhân lực của Úc, nên chỉ tiêu cho số lượng đơn nộp xin PR của ngành này luôn ở mức cao trong khi số lượng đơn nộp thực tế lại thấp. Cụ thể, theo thông tin từ Bộ Di trú, chỉ tiêu của ngành Social Work cho kì năm 2017-18 là 1562 trong khi đó, tính tới tháng 10/2017 chỉ có 40 thư mời nộp đơn được phát ra.

Cơ hội việc làm ngành công tác xã hội
Social Work là một trong các ngành có sự tăng trưởng cao trong 10 năm vừa qua và dự đoán sẽ còn tiếp tục đến năm 2020. Hơn nữa, nhu cầu của ngành này đều rất cao ở các bang tại Úc. Theo thông tin từ Bộ Lao động, trung bình, một nhân viên công tác xã hội toàn thời gian làm 35.5 giờ với mức lương $1,364 một tuần (cao hơn mức lương trung bình của các ngành nghề khác là khoảng $1,230/tuần).

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp ngành Social Work tại Úc, hoàn toàn có đủ điều kiện để hành nghề ở trong và ngoài nước Úc.

3. Làm thế nào để định cư ngành Social Work? 
Vấn đề đầu tiên cần quan tâm là Skill Assessment. Cơ quan đánh giá Skill Assessment của ngành Social Worker là The Australian Association of Social Workers (AASW). Yêu cầu cho Skill Assessment của ngành social worker bao gồm

- Bằng Đại học (4 năm)

- 7.0 tất cả các band- IELTS Academic hoặc hoàn thành khóa Secondary Education và ít nhất 3 năm đại học tại các nước như Úc, Canada, New Zealand, Republic of Ireland, South Africa, United Kingdom or United States of America.

Tuy nhiên, yêu cầu bảo trợ của từng bang sẽ khác nhau nhé các bạn.

Nếu bạn dự định hoặc đang học ngành social worker, hãy đặt lịch hẹn với các chuyên viên tư vấn của du học VNPC để tìm hiểu kĩ về cách thức định cư ngành này cũng như yêu cầu bảo trợ của từng bang nhé

4. Các trường dạy Social Work phổ biến ở Úc

Australian Catholic University (ACU)
Trường ACU là một trong số những trường được Good University Guie đánh giá 4 sao về chất lượng giảng viên và lương khởi điểm của sinh viên mới tốt nghiệp. Với truyền thống trên 150 năm, ACU cung cấp chất lượng đào tạo và bằng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế cho sinh viên từ mọi tôn giáo, văn hoá và quốc gia trên thế giới.

Hiện tại trường ACU có hơn 20.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.800 sinh viên đến từ hơn 75 quốc gia với 7 cơ sở tại Brisbane, Melbourne, North Sydney, Strathfield, Canberra và Ballarat. Tỉ lệ sinh viên ACU có việc làm sau tốt nghiệp lên đến 95%.

Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại ACU:

Bachelor of Social Work (Pass and Honours)

- Thời gian học: 4 năm
- Học phí: $22.264/năm (2018)

Master of Social Work

- Thời gian học: 2 năm 
- Học phí: $22.048/năm (2018)

Queensland University of Technology
Nằm tại Brisbane, thủ phủ bang Queensland, QUT nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất tại Úc năm 2018 theo tạp chí Higher Time Education cũng như được Good Univerisities Guide đánh giá 5 sao về chất lượng đào tạo. Hiện tại trường có hơn 45.000 sinh viên, trong đó có khoảng 7.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau.
Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại QUT:

Bachelor of Social Work

- Thời gian học: 4 năm
- Học phí: $29.100/năm (2018)

Master of Social Work – Qualifying

- Thời gian học: 2 năm 
- Học phí: $28.700/năm (2018)

University of the Sunshine Coast – USC
USC nằm ngay giữa vùng Sunshine Coast, cách thành phố Brisbane, Queensland khoảng 90km về phía bắc. USC là một trong những trường công lập có chất lượng cao và nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía người dân và chính phủ Australia. Hiện tại, số lượng sinh viên của trường USC là 13.492, trong đó có hơn 2.300 du học sinh từ các quốc gia trên thế giới.

Các chương trình giảng dạy ngành Social Work tại USC:

Bachelor of Social Work

- Thời gian học: 4 năm
- Học phí: $22.400/năm (2018)

Master of Social Work – Qualifying

- Thời gian học: 2 năm 
- Học phí: $22.400/năm (2018)

Nếu bạn cần tư vấn trường/ngành ưu tiên định cư tại Úc, hoặc cần hỗ trợ tìm trường và đăng kí nhập học Social Work liên hệ với Tư vấn du học VNPC ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan