Du học Úc – Chính sách hấp dẫn về làm việc và định cư

 

Úc nổi tiếng có “thị trường” giáo dục đại học và đào tạo nghề rất cạnh tranh từ phía cung, nghĩa là các trường phải cạnh tranh với nhau để thu hút sinh viên giỏi. Ngoài uy tín và chất lượng đào tạo, các trường còn rất quan trọng giúp đỡ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Hầu hết các trường đều có các trung tâm trợ giúp việc làm (career center) giúp du học sinh xin việc khi sắp tốt nghiệp và giúp sinh viên đi thực tập khi còn đang học. Các trung tâm này chủ động liên hệ với các nhà tuyển dụng (doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, các công ty môi giới việc làm), tổ chức các hội chợ việc làm, các khóa đào tạo kỹ năng xin việc (viết đơn, phỏng vấn) cho sinh viên. Vì có mối liên hệ chặt chẽ với giới tuyển dụng, các trung tâm việc làm này còn có chức năng tư vấn cho trường về nhu cầu, kỹ năng thị trường lao động đang cần để trường điều chỉnh chương trình đào tạo.

 

Du học Úc – Chính sách hấp dẫn về làm việc và định cư


Ngoài ra, chính phủ Úc còn có những chính sách hấp dẫn về việc làm và đinh cư cho du học sinh. Từ 26/3/2012, du học sinh Việt Nam theo học các chương trình cử nhân trở lên tại 60 trường trong danh sách được công bố bởi Bộ di trú Úc được xét visa ưu tiên. Theo những thay đổi đó, du học sinh sẽ được hưởng những quyền lợi ở các khâu thủ tục xin visa và cả khi học tập tại Úc. Số giờ làm thêm của sinh viên được tăng lên; visa sinh viên có thể được cấp trước khóa học 4 tháng; thời hạn visa của nghiên cứu sinh được cấp thêm 6 tháng. Với những thay đổi này, cơ hội lớn cho sinh viên về việc làm tại Úc và được định cư sau khi tốt nghiệp là khả dĩ. Trong khi đó, chính sách dành cho dân nhập cư của Chính phủ Úc lại vô cùng rộng mở. Tất cả điều này đang là tín hiệu đáng mừng cho du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.


Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu nhân lực cho nền kinh tế ngày càng phát triển, Úc có những chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên nước ngoài ở lại Úc làm việc và định cư. Nếu như tại các quốc gia châu Âu, sau khi học xong, muốn ở lại sinh viên phải ngay lập tức xin được việc làm thì tại Úc, chỉ cần tốt nghiệp các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ với thời gian 2 năm trở lên, các bạn sẽ được ở lại từ 2-4 năm. Dù sau thời gian “ở lại mặc định” này, sinh viên quyết định tiếp định về nước làm việc hay tiếp tục ở lại Úc thì đây cũng là chính sách mang tính then chốt khi lựa chọn quốc gia du học với các bạn. Hai năm này sẽ giúp các bạn đạt được các mục đích như: tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế, “thu hồi vốn” đã bỏ ra cho các năm học, có được trải nghiệm trong vai trò người đi làm để nhìn nhận rõ hơn cơ hội và đưa ra quyết định phù hợp cho tương lai của mình. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể xin thẻ định cư hay còn gọi là visa thường trú của Úc, “ Skilled – Independent (Residence) Visa” cho phép sinh viên nước ngoài , hoặc những người đã hoàn thành khóa học của mình tròn sáu tháng gần nhất tại Úc và đang có thị thực tạm thời, đăng ký làm thẻ định cư.

 

Du học Úc – Chính sách hấp dẫn về làm việc và định cư


Những việc được làm thêm ưa chuộng của sinh viên du học Úc là dạy kèm học sinh phổ thông, làm các công việc trong trường như canteen, nhà sách, văn phòng hoặc phụ tá trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm các công việc bên ngoài như bán hàng, giữ trẻ, làm vườn, tiếp tân, bồi bàn, hái trái cây hoặc các công việc khác.


Những điểm lưu ý để tìm được việc sau khi tốt nghiệp tại Úc:


Thứ nhất: Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Khả năng này sẽ được chứng thực ngay trong vòng đầu tiên phỏng vấn việc làm và mang tính quyết định.


Thứ hai: Khả năng thích nghi với văn hóa trong môi trường làm việc ở Úc.


Thứ ba: Du học sinh cần trang bị cho mình những kĩ năng nghề nghiệp để đảm bảo và củng cố vị trí của mình trong công việc ngay khi tốt nghiệp.
Bên cạnh đó, tính linh hoạt và làm chủ công việc cũng như sự nghiệp của mình trong một xã hội phát triển như Úc cũng rất quan trọng.Úc là một nước có nền giáo dục tiên tiến và đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, các bằng cấp của Úc được công nhận và đánh giá cao tại Úc cũng như nhiều nước trên thế giới. Do đó, bạn sẽ có nhiều phương án tìm việc thích hợp để thử sức mình bằng cách trở về quê nhà hay làm việc, định cư tại Úc hoặc làm việc ở các nước trên thế giới.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan