địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Du học Úc cùng đại học Victoria: Top 2% trường đại học “xịn xò” nhất thế giới

Nếu bạn đang có ý định đi du học Úc và phân vân không biết nên học ở đâu thì bài viết này là dành cho bạn. Chỉ cần bỏ ra chưa đến 5 phút để đọc, VNPC chắc chắn rằng bạn sẽ không phải hối hận vì đã dành ra chút ít thời gian quý báu đó đâu. Đảm bảo bạn sẽ bị ấn tượng mạnh bởi trường đại học ''xịn xò'' này đó. À, bật mí thêm bằng đại học ở nơi đây còn được công nhận tại 7 quốc gia khác trên thế giới nữa nhé. 

1. Giới thiệu chung về trường đại học Victoria 
Đại học Victoria (VU – Victoria University) được thành lập từ năm 1916 tại Melbourne với tên ban đầu là Trường Kỹ thuật Footscray. Năm 1990 trường chính thức mang tên Đại học Victoria. Đây là một trường đại học lâu đời với lịch sử gần 100 năm cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao cho đội ngũ sinh viên quốc tế đông đảo và đa văn hóa từ hơn 90 nước trên thế giới. Trường nằm trong hệ thống giáo dục công lập Úc, một trong các hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Trường nằm trong top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới (hạng 700) theo tổ chức QS Top University. Hiện nay trường có 47.000 sinh viên trong đó có 11.800 sinh viên quốc tế. 

Du học Úc cùng đại học Victoria: Top 2% trường đại học “xịn xò” nhất thế giới

Trường hiện có 8 học xá tại thành phố Melbourne trong đó 3 học xá nằm ngay ở trung tâm thành phố & 5 học xá còn lại nằm ở khu vực phía tây Melbourne nơi có cộng đồng người Việt sinh sống như Footscray, St. Alban, v.v… Thành phố Melbourne không những là thủ phủ tiểu bang Victoria mà còn được nhiều người biết đến là thủ đô văn hóa của nước Úc. Thành phố này nổi tiếng về các nhà hàng, cuộc sống về đêm, thời trang và kiến trúc, Melbourne cũng là địa điểm tổ chức nhiều sự kiện thể thao và liên hoan nghệ thuật quốc tế. Đây là thành phố đa văn hóa, thân ái và nồng nhiệt với mạng lưới giao thông công cộng tuyệt vời

Đại học Victoria là 1 trong 5 trường đào tạo cả dạy nghề, đại học và sau đại học. Chương trình đào tạo của trường rất đa dạng, bao gồm các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, Kế toán, Tài chính, Kinh doanh, Du lịch khách sạn, Điều dưỡng, Thể thao, Kiến trúc, Sinh học tế bào, Nghệ thuật, truyền thông, Khoa học xã hội, Luật, Quản lý, Kĩ sư, Giáo dục, Kinh tế ứng dụng

Chương trình học của Đại học Victoria tại Sydney được giảng dạy tại Trung tâm Giáo dục Úc (Education Centre of Australia – ECA) từ tháng 8 năm 2008 với 2 chuyên ngành chính là Khoa học máy tính và Kế toán.

Tiêu chí xây dựng của ECA là chú trọng vào chất lượng giáo dục và sự sáng tạo của các chương trình giáo dục và nghiên cứu. VU là một trong năm trường đại học duy nhất tại Úc cung cấp các khóa học giáo dục hướng nghiệp (TAFE) và các khóa học giáo dục cấp cao (cấp đại học và sau đại học)

2. Tại sao nên học tại trường đại học Victoria

Sinh viên đa dạng văn hóa: có trên 47.000 sinh viên, bao gồm hơn 11.800 du học sinh. Những du học sinh tới từ trên 90 quốc gia theo học các khóa học tại các học sở của Đại học Victoria ở Melbourne hoặc tại quốc gia của họ.

Hệ thống khóa học đa dạng: trên 360 khóa học bao gồm tiếng Anh, chứng chỉ, văn bằng diploma, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn linh hoạt hơn tùy theo nhu cầu cá nhân.

Chương trình chuyển tiếp: chương trình chuyển tiếp rõ ràng từ văn bằng diploma tới văn bằng đại học tạo thuận lợi tối đa cho người học.

Kinh nghiệm trong ngành: các khóa học có quan hệ liên kết trong ngành với những công ty toàn cầu và cung cấp quá trình học tập thực tế tại học sở cũng như tại nơi làm việc, sinh viên sẽ được đảm bảo về đầu ra với những cơ hội việc làm rộng mở tại các công ty lớn.

Địa điểm học sở: ba trong số những học sở đặt tại trung tâm thành phố Melbourne và bốn học sở khác nằm trong phạm vi 10 kilomet, thuận tiện cho việc di chuyển cũng như cuộc sống của du học sinh.

Văn bằng được quốc tế công nhận: Những văn bằng của Đại học Victoria được công nhận ở 7 quốc gia tại 16 học sở của đối tác quốc tế.

Du học Úc cùng đại học Victoria: Top 2% trường đại học “xịn xò” nhất thế giới

3. Các khóa học của trường đại học Victoria:

Khóa tiếng Anh: Khóa tiếng Anh phổ thông và tiếng Anh học thuật

- Thời gian từ 5-40 tuần
- Học phí: 310AUD/ tuần (mỗi tuần 25 tiếng)

Khóa cấp bằng Diploma:

- Thời gian từ 2-4 học kỳ
- Yêu cầu: IELTS 5.5/TOEFL 525
- Các chuyên ngành: Kinh tế, du lịch, công nghệ thông tin, giáo dục, kỹ thuật, công nghệ thực phẩm, luật, y tế, xã hội, truyền thông, thể thao, làm tóc, chăm sóc sắc đẹp…

Khóa học Đại học

- Thời gian từ 6-10 học kỳ
- Yêu cầu: IELTS 6.0/TOEFL 550
- Các chuyên ngành: Nghệ thuật, kinh doanh, quản lý, kỹ thuật, Y, dược, xã hội, âm nhạc, luật, truyền thông, giáo dục, Công nghệ thông tin, Du lịch…
- Học phí: từ 7.000-9.000 AUD/học kỳ

Khóa học cấp chứng chỉ sau đại học:

- Thời gian: 1-2 học kỳ
- Yêu cầu: IELTS 6.5/TOEFL 580
- Các chuyên ngành: Môi trường, Quản lý dự án, Khoa học máy tính, Chăm sóc sức khỏe, Thể thao, Nghiên cứu châu Á, Giao tiếp, Tâm lý, Tài chính kế toán, Kỹ thuật, Xây dựng…
- Học phí: từ 7.500-8.000AUD/ học kỳ

Khóa Master

- Thời gian học: 4 kỳ
- Yêu cầu: IELTS 6.5/TOEFL 580
- Các chuyên ngành: Nghệ thuật, Kinh tế và Luật, Phát triển nguồn nhân lực, Khoa học và công nghệ, trong đó bao gồm rất nhiều chuyên ngành hẹp khác nhau.
- Học phí: 8.000-10.500AUD/kỳ

Khóa đào tạo tiến sĩ

- Thời gian học: 6 học kỳ
- Yêu cầu: IELTS 6.5/TOEFL 580
- Các chuyên ngành: Kỹ thuật, môi trường, công nghệ sinh học, thể thao, khoa học máy tính, hóa học, vật lý, kỹ thuật điện tử, kinh tế, tin học, marketing, du lịch, quản lý, tài chính kế toán, tâm lý…
- Học phí: 9.000-10.500AUD/kỳ
- Phí ghi danh: 50AUD (không hoàn lại)

Nhà ở cho sinh viên:

- Sinh viên có thể đăng ký ở tại Homestay, phí đăng ký homestay 80-150 AUD
- Phí ở tại Homestay: từ 180-200 AUD/tuần

4. Điều kiện nhập học tại đại học Victoria

Vào thẳng chương trình đại học

- Tốt nghiệp lớp 12 & đạt điểm trung bình trên 8.0
- IELTS tối thiểu 6.0 (tùy vào ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau)
- Phỏng vấn hoặc bài luận đầu vào (tùy từng ngành học)

Học chương trình chuyển tiếp (giữ nguyên tổng thời gian học)

- Tốt nghiệp lớp 12
- IELTS tối thiểu 5.5 (tùy vào ngành học sẽ có yêu cầu đầu vào khác nhau)

Đại học Victoria là một trong số ít các trường đại học kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành của Úc, sinh viên có cơ hội vừa được học lý thuyết vừa được học nghề với chất lượng hàng đầu. Đó là lý do vì sao nhiều du học sinh lại lựa chọn đại học Victoria. Sở hữu tấm bằng đại học Victoria danh giá trong tay đồng nghĩa với việc con đường bước đến thành công đang tiến gần đến bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội học tập ở đây các bạn nhé.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học New Zealand 2017 bậc Trung học phổ thông, trường nào tốt nhất?
 • Tại sao nên chọn Bang Nam Úc là địa điểm du học trong tương lai
 • Học bổng từ đại học Nam Úc lên đến 50% kỳ nhập học 2019
 • Du học New Zealand trường Lincoln University
 • Auckland – Thành phố của những cánh buồm
 • Đến Úc du học Đại học hàng đầu thế giới New South Wales (UNSW)
 • Du học ngành du lịch khách sạn tại ICMS giúp sinh viên giải quyết bài toán du học có lãi như thế nào?
 • VNPC điểm tên một số ngành học có tỷ lệ tuyển dụng cao nhất Úc
 • Học viện quản trị khách sạn Evolution
 • Môi trường học tập lý tưởng tại trường đại học lâu đời nhất New Zealand - đại học Otago 
 • Xu hướng chọn ngành du học trong thời đại công nghệ 4.0
 • ACG - Tập đoàn giáo dục chất lượng cao
 • Thiếu hụt nhân lực y tế tại New Zealand
 • Bạn đã sẵn sàng chinh phục các chương trình học bổng du học New Zealand mới nhất?
 • Tới Melbourne tháng 1 này: Du học Tết – đi là “mết”
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook