Du học Úc ngành PR học trường nào?

Ngày nay, các công ty đã không còn cạnh tranh với nhau về giá, vì cạnh tranh về giá gây thiệt hại quá nhiều với doanh nghiệp. Chính vì thế, các nhà lãnh đạo tập trung đẩy mạnh marketing, quan hệ công chúng để gây thiện cảm và quảng bá hình ảnh tới đông đảo khách hàng. PR trở thành một ngành học hot đang được săn đón trong thời gian gần đây.

Vậy Du học Úc ngành PR học trường nào?
Những con người với cá tính như thế nào sẽ phù hợp với ngành truyền thông, quan hệ công chúng? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé!

Du học Úc 2018 ngành PR học trường nào?

Tìm hiểu về ngành Quan hệ công chúng
Quan hệ công chúng (PR) được hiểu là việc thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng hiện tại và tiềm năng, với nhà đầu tư và giới truyền thông. Với một mục tiêu để định hình, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển.

Du học sinh chọn ngành Quan hệ Công chúng sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về hoạt động truyền thông, hiểu rõ chức năng và vai trò của báo chí trong xã hội. Người học còn cần có tư duy, phương pháp tác nghiệp của nhiều loại hình trong báo chí như phỏng vấn, phóng sự, viết tin,…Do yêu cầu đặc trưng của nghành nghề, du học sinh ngành Quan hệ Công chúng cần phải am hiểu văn hoá nơi bạn đang sinh sống và làm việc, có kiến thức rộng về khoa học kinh tế – xã hội , khả năng giao tiếp lưu loát cùng óc tổ chức linh hoạt, khả năng nhạy bén trong xử lý công việc, thông minh trong giải quyết các tình huống phức tạp và đặc biệt là am hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.

Tại sao Úc là điểm đến tiềm năng cho du học sinh ngành PR ?
Nước Úc với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới đã được chứng minh khi liên tục cung cấp các khoá học ngành truyền thông và đặc biệt là ngành Quan hệ Công chúng. Đặc biệt khi tới các trường đại học hàng đầu của Úc, du học sinh có những cơ hội vừa học vừa làm với chương trình thực tập có hưởng lương tại các cơ quan báo chí, nhà xuất bản hay nhà sản xuất phim và truyền hình. Nhờ đó, du học sinh sẽ càng có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, cơ hội mở rộng mối quan hệ – điều kiện quan trọng nhất khi theo đuổi ngành nghề truyền thông.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành PR tại Úc
Nhiều minh chứng đã chứng minh rằng, ngành Quan hệ Công chúng đang và sẽ tiếp tục là ngành nghề “hot” tại Úc khi đáp ứng được mức lương vô cùng hậu hĩnh cho sinh viên bản địa cũng như quốc tế sau khi tốt nghiệp. Theo Payscale – một trang web nổi tiếng thế giới về đánh giá và so sánh mức lương của tất cả các ngành nghề, đã đưa ra số liệu rằng với nhân viên truyền thông mức lương sẽ là $57,302/ một năm, ngành quản lý mạng xã hội sẽ là $54,929 / một năm hay phải kể đến vị trí giám đốc truyền thông với mức lương lên tới $81,868 / một năm, một mức lương “khủng” mà rất nhiều người hằng mong ước.

Vậy các trường nào của Úc sẽ cung cấp chương trình đào tạo ngành Quan hệ Công chúng?
Một số trường đào tạo ngành quan hệ công chúng chất lượng tốt tại Úc có thể kể đến như: Queensland University of Technology, Deakin University, University of New South Wales, Charles Sturt University, Curtin University, University of Southern Queensland, Swinburne University of Technology, James Cook University, Edith Cowan University, Griffith University, University of Technology Sydney, University of Western Sydney

Trên đây là một số thông tin về du học ngành quan hệ công chúng tại Úc. Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo, quảng giao, có khả năng giao tiếp tốt thì tại sao bạn không lựa chọn ngành này để có mức lương cao trong tương lai? Tìm hiểu ngay và hoạch định kế hoạch du học cho bản thân, đừng quên người bạn đồng hành VNPC nhé! Liên hệ VNPC ngay để được tư vấn về ngành nghề, trường lớp, học phí, lộ trình học chi tiết! Chúc bạn thành công!

Cơ hội chỉ có ở VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt, đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan