Du học Úc ngành truyền thông – Cơ hội và thực tế như thế nào?

Ngày nay, các lĩnh vực thiết kế ngày càng được mở rộng và làm cho cơ hội nghề của nhà thiết kế ngày càng hiện đại với thu nhập cao Theo thống kê của tạp chí Times của Mỹ đã bình chọn Thiết kế trong danh sách 15 nghề “nóng” và có sức hút nhất trong thập kỷ 90 của thế kỷ XX. Bước sang thế kỷ XXI, vị trí ấy ngày càng được công nhận và được củng cố. Vì thế, thay vì chạy theo các ngành thời thượng như tài chính – ngân hàng, kinh doanh quốc tế… nhiều bạn trẻ đã chọn các khóa học Thiết kế mang đến cơ hội phát triển phong cách riêng của mình nhưng vẫn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Có nên du học Úc truyền thông sáng tạo hay không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bạn yêu thích đồ họa rất muốn biết – Hãy để VNPC cung cấp những thông tin chi tiết nhất về các ngành truyền thông sáng tạo tại viện SAE, Úc nhé!

Du học Úc ngành truyền thông – Cơ hội và thực tế như thế nào?

1. Vài nét về Học viện truyền thông sáng tạo SAE, Úc
SAE có mạng lưới kết nối hơn 50 khu học xá tại 27 quốc gia trên toàn thế giới bao gồm Mỹ, Anh, New Zealand, châu Âu và châu Á. Vì vậy bạn có thể lựa chọn học tại Học viện SAE ở rất nhiều quốc gia trên thế giới với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hoàn toàn như nhau. SAE tại Úc có các cơ sở Sydney, Perth, Brisbane, Melbourne, Adelaide và Byron Bay. 

SAE đảm bảo cho sinh viên có thời gian thực hành cá nhân nhiều hơn. SAE mang đặc thù riêng về phương pháp mang đến kiến thức cho sinh viên với hơn 30 năm kinh nghiệm. Minh chứng là một vài chương trình được đào tạo như cử nhân sản xuất thu âm, cử nhân làm phim đã có chứng chỉ III và giấy chứng nhận về công nghiệp âm nhạc.

Thành tựu đáng tự hào của Học viện SAE 

- SAE Institute có những thành tích đạt được khá ấn tượng, khi có nhiều sinh viên tốt nghiệp ra trường đa phần đều thành công trong sự nghiệp của họ. 

- SAE Institute luôn đảm bảo giới hạn sĩ số tuyển sinh để chất lượng học tập của sinh viên được tốt hơn. 

- SAE Institute có mạng lưới hội cựu sinh viên năng động để có thể hỗ trợ cho các sinh viên khác. 

- SAE Institute là học viện lớn nhất thế giới trong lĩnh vực đào tạo truyền thông sáng tạo. 

- Trường có thiết bị giảng dạy hiện đại và chuyên nghiệp nhất hiện nay trên thế giới. 

- Là đối tác độc quyền của Đại học Middlesex – Anh quốc về âm thanh, phim, đa phương tiện và hoạt hình.

- Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. 

- Bằng cấp của SAE được quốc tế công nhận. 

2. Các ngành đào tạo nổi bật của trường 

Chương trình cử nhân:
Animation: công nghệ hoạt hình, thực tế mô hình 3D, thiết kế, ánh sáng, cắt ghép hình ảnh, kỹ năng quản lý và hợp tác trong môi trường studio đẳng cấp thế giới.

Người học sẽ được trải nghiệm mô hình 3D thực tế, học cách thiết kế, setup ánh sáng, cắt ghép hình ảnh… Trong suốt khóa học, sinh viên sẽ được hướng dẫn cẩn thận để khám phá mọi khía cạnh chi tiết về hoạt hình với sự hướng dẫn của các giảng viên hàng đầu trong ngành công nghiệp. Nói đến hoạt hình, cũng phải nói đến công nghệ. Sinh viên sẽ được làm việc bằng các phần mềm hiện đại bậc nhất hiện nay như Maya Autodesk 3D MAX và Adobe Creative Suite… Các phần mềm này sẽ đưa mọi ý tưởng “hão huyền” của các bạn vào cuộc sống. Ngoài chuyên môm, các sinh viên còn được dạy các kỹ năng vô cùng cần thiết khác như quản lý hợp tác, quản lý dự án…tất cả đều được học trong một môi trường studio đẳng cấp thế giới.

Tốt nghiệp ngành học này, sinh viên có thể tham gia nền công nghiệp làm phim, đặc biệt là những ai đam mê sản xuất phim hoạt hình. Thu nhập của việc làm phim nếu sinh viên thực sự giỏi và có đam mê là vô cùng lớn. Chắc các ai cũng biết Frozen (Nữ hoàng băng giá – 2013) có doanh thu phòng vé lên đến 1,276 tỷ đô trong khi quỹ làm phim chỉ 150 triệu…và còn hàng loạt các bộ phim khác nữa.

Audio: lĩnh vực thu âm chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao.
Sinh viên nên học gì nếu phát hiện khả năng tư duy âm nhạc của mình cũng rất ổn và mặc dù bạn không mơ mộng trở thành ca sĩ, nhưng đam mê làm việc trong ngành công nghiệp thu âm chưa bao giờ mất? Hãy tới viện Sae!

Được thành lập tại Úc vào năm 1976, SAE là trường dạy công nghệ âm thanh đầu tiên trên thế giới. Học tại đây, sinh viên sẽ không họ ở giảng đường truyền thống mà nhận những trải nghiệm tuyệt vời qua việc thực hành mọi cấp độ có thể của sản xuất studio, hậu sản xuất và trực tiếp tại studio hiện đại với các thiết bị tiên tiến như Neve, SSL hoặc bảng điều khiển Audient. Đồng thời, sinh viên cũng sẽ đạt được sự thành thạo trên phần mềm bao gồm Pro Tools, Logic Pro X và Ableton Live.

Design: thiết kế đồ họa, làm typography, pre-press, in ấn, logo, ứng dụng kỹ thuật số, kiến thức thẩm mỹ thị giác
Sinh viên sẽ học tại studio với những phần mềm Adobe Creative Suite mới nhất. Sự phát triển của các bạn sẽ được đánh giá thông qua việc hoàn thành các dự án dựa trên yêu cầu thực tế của ngành nghề chứ không phải các bài tiểu luận dựa trên lý thuyết. Nhờ có phương pháp học tập này, sinh viên sẽ có một portfolio hoàn chỉnh và đầy đủ để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng tiềm năng hoặc khách hàng đầu tiên khi tốt nghiệp. 

Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng về việc làm, mang đến cho bạn các chiến lược chuyên nghiệp trong giao tiếp và tự định vị thương hiệu bản thân sau này.

Film: kiến thức và kỹ thuật phức tạp để trở thành nhà sản xuất phim.
Sinh viên sẽ tham gia vào việc học tập tại trên các studio nơi các bạn sẽ có quyền truy cập tự do vào tất cả các thiết bị và phần mềm mới nhất bao gồm phần mềm phân loại màu DaVinci Resolve và Adobe Creative Cloud. Sự phát triển của bạn sẽ được đánh giá thông qua việc hoàn thành các dự án dựa trên yêu cầu và xu thế của ngành nghề, không phải các bài tiểu luận dựa trên lý thuyết.

Sinh viên cũng sẽ có những kinh nghiệm thực tế làm việc cùng các thiết bị sản xuất với các loại bối cảnh màn hình, bao gồm máy ảnh, ánh sáng và âm thanh. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về hậu kỳ kỹ thuật số bao gồm trộn âm thanh, phân loại màu nghiêng và các quy trình tác giả.

Games: sản xuất games, thiết kế games, gamification khuyến khích thay đổi hành vi trong lĩnh vực y tế.
Đã qua rồi cái thời mà game máy tính hoàn toàn chỉ được coi là một nguồn giải trí. Chắc chắn, đây là một phần lớn của ngành công nghiệp, nhưng ngày nay, ngày càng có nhiều ngành công nghiệp sử dụng các tác động tích cực của 'gamification' để khuyến khích thay đổi hành vi, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Những gì từng được coi là một cách vô nghĩa để giết thời gian hiện đang được xem là một cách hợp lý để truyền thông tin, hỗ trợ và dịch vụ.

Tại SAE, sinh viên sẽ được học ở môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ các phần mềm tiêu chuẩn công nghiệp như Unreal Engine 4, Unity3D, Autodesk 3D Studio Max và Maya, phát triển cho các công nghệ như Oculus Rift, HTC Vive, Android và iOS. Bạn cũng sẽ học cách làm việc với các chuyên gia bằng các ngôn ngữ như C ++, Javascript và C #.

Web & Mobile: thiết kế web, phần mềm di động.
Thời đại kỹ thuật số đã cho ra đời hàng triệu trang web, tại việc làm cho nhiều nhà thiết kế. Nhưng nhiều website vẫn hoạt động vô cùng kém do thiếu hấp dẫn và thiếu chức năng khiến nhà thiết kế web thạo việc và có kinh nghiệm hiện đang rất được tìm kiếm.

Học tại SAE, sinh viên sẽ được học tại một studio đẳng cấp thế giới, phát triển các kỹ năng của bạn trên phần mềm mới nhất, đồng thời xây dựng các kết nối với các sinh viên từ các ngành khác. Đội ngũ chuyên gia tại viên SAE cũng sẽ hướng dẫn sinh viên trực tiếp, tận tình và đảm bảo rằng các sinh viên của SAE, Úc không chỉ đọc tốt về thiết kế web mà còn sẵn sàng cho công việc.

Chương trình sau Đại học:

- Thạc sĩ Công nghiệp Sáng tạo (Master of Creative Industries)
- Chứng chỉ sau Đại học ngành Công nghiệp Sáng tạo (Graduate Diploma of Creative Industries
- Chứng nhận sau Đại học ngành Công nghiệp Sáng tạo (Graduate Certificate of Creative Industries)

Học phí: Có sự khác nhau giữa các quốc gia. Liên hệ với VNPC để biết thêm chi tiết.

Để biết thêm chi tiết về du học ngành truyền thông tại Úc, quý vị phụ huynh và học sinh có thể đăng ký tham gia Triển lãm du học toàn cầu VNPC 2019 diễn ra vào tháng 7 tới đây.

Chi tiết Triển lãm du học toàn cầu VNPC 2019:

Thành phố Hà Nội
Thời gian: 9h – 12h, chủ nhật ngày 21/07/2019
Địa điểm: Tầng 3 Sảnh Sentosa, Fortuna Hotel, 6B Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

 

Thành phố Hồ Chí Minh
Thời gian: 9h – 12h, thứ 7 ngày 20/07/2019
Địa điểm: Khách sạn Hương Sen, 66 – 70 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

Chi sẻ :

Tin Liên Quan