Du học Úc tại Đại học lâu đời nhất quốc gia - Đại học Sydney

Thuộc nhóm đại học TOP đầu G8 tại Úc và là một trong 4 trường đại học đứng đầu toàn cầu về cơ hội tuyển dụng của sinh viên (Bảng xếp hạng QS Graduate Employability 2018), đại học Sydney là ngôi trường “điểm” tại Úc và là ước mơ của sinh viên từ hơn 134 quốc gia trên toàn thế giới. Với hơn 900 ngành học, phù hợp với nhu cầu của mọi sinh viên và mạng lưới kết nối sâu sắc trong bất cứ ngành nghề nào trên thế giới, đại học Sydney thu hút rất nhiều doanh nghiệp và các tổ chức tới tài trợ học bổng và tìm kiếm nhân tài ngay khi sinh viên còn đang trên ghế nhà trường. Vì thế, hãy cùng VNPC tìm hiểu thật kỹ ngôi trường Đại học Sydney để không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này bạn nhé!

Du học Úc năm [2020] tại Đại học lâu đời nhất quốc gia - Đại học Sydney

1. Giới thiệu về trường đại học Sydney
Đại học Sydney được thành lập vào năm 1850 và là thành viên của Group of  Eight. Hiện nay, trường đang là nơi học tập của hơn 46.000 sinh viên trong đó có khoảng 10.000 du học sinh. Ngôi trường đã trở thành một trong những viện đại học nghiên cứu hàng đầu xứ sở kangaroo và cũng là 1 trong 2 trường đại học tại Úc vinh dự là thành viên của hiệp hội các trường đại học hàng đầu Thái Bình Dương.

Ngôi trường có cơ sở tại thành phố Sydney – một trong những thành phố nhộn nhịp, sầm uất bậc nhất tại Úc. Điều đó tạo ra môi trường sống năng động, trẻ trung cho du học sinh và cũng mở ra cơ hội làm thêm nhiều công việc khác nhau.

Với hơn 900 chuyên ngành từ các cấp học cử nhân đến tiến sĩ, đại học Sydney đứng thứ 2 tại Úc và thứ 45 trên thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings vào năm 2016. Điều tuyệt vời, tới hơn 2/3 chuyên ngành được đào tạo tại trường nằm trong top các trường đào tạo chuyên ngành đó tốt nhất trên thế giới.

Không chỉ dừng lại ở chương trình dự bị đại học, đại học, dự bị thạc sĩ, thạc sĩ hay tiến sĩ, trường còn thiết kế hẳn chương trình kép cho phép sinh viên lấy bằng cử nhân và bằng thạc sĩ cùng lúc tiết kiệm thời gian, chi phí học tập.

Tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp đại học Sydney tìm được việc làm với mức lương cao trên 90% và theo khảo sát 100% sinh viên đều hài lòng và tự hào khi học tập dưới mái trường này. Trường có sự hợp tác mạnh mẽ với các ngôi trường danh tiếng khác trên thế giới tạo điều kiện để trao đổi giảng dạy, trao đổi sinh viên hay nghiên cứu.

Những thế mạnh của trường và vì sao bạn nên lựa chọn Đại học Sydney

- #2 Các trường đại học toàn cầu tốt nhất Úc (2017) theo US news and world report

- #60 bảng xếp hạng The Times World Rankings (2017)

- #82 bảng xếp hạng Academic Rankings World University (2017)

- #47 bảng xếp hạng US News Rankings (2017)

- Là thành viên của (Group of 8) – nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc về nghiên cứu và giảng dạy.

- Là 1 trong duy nhất 2 trường Đại học của Úc là thành viên của Hiệp hội các trường Đại học hàng đầu Thái Bình Dương với các thành viên từ Châu Á, Nam Mỹ và Hoa Kỳ.

- Liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng của Hội đồng Nghiên cứu Úc.

- Là trường Đại học duy nhất trên toàn nước Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá ổn định nhất về dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất.

- Nổi tiếng trên thế giới về giảng dạy và nghiên cứu có chất lượng cao.

- Đứng hàng đầu trên thế giới về dạy học mang tính hàn lâm và nghiên cứu bậc cao.

- Tỷ lệ giữa số lượng sinh viên và giáo viên ở trường đạt mức xuất sắc 1/5, tốt hơn các trường Đại học khác ở bang New South Wales, Victoria và Queensland. Các lớp học nhỏ mang tính hỗ trợ đến từng sinh viên.

- Có số lượng sinh viên nghiên cứu lớn nhất nước Úc với các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất.

- Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney được chào đón từ các nhà tuyển dụng với mức lương cao nhất.

2. Chương trình đào tạo
Đại học Sydney cung cấp các khoá học đa dạng và đào tạo hầu hết các ngành học của bất kỳ trường ĐH nào ở Úc . Trường đào tạo hơn 430 ngành học ở bậc đại học và sau đại học. Trường hiện có các khoa chính sau:

- Khoa Nông nghiệp thực phẩm và Tài nguyên thiên nhiên.
- Khoa Nông nghiệp, Thiết kế và Lập kế hoạch
- Khoa Mỹ thuật
- Nha Khoa
- Khoa Kinh tế và Thương mại
- Khoa Luật
- Y khoa
- Khoa Âm nhạc (Nhạc viện) Sydney
- Khoa Y tá và Hộ sinh
- Khoa giáo dục và Công tác Xã hội
- Khoa Dược
- Khoa Kỹ thuật ứng dụng &Công nghệ Thông tin
- Khoa Khoa học (đây  là khoa lớn của Sydney, giảng dạy hơn 40 chương trình cử nhân, bao trùm hầu hết tất cả mọi lĩnh vực Khoa học, đuợc nhiều chuyên gia trong giới khoa học nhìn nhận là cánh chim đầu đàn của ngành Khoa học tại Úc)
- Khoa Khoa học sức khỏe

3. Yêu cầu đầu vào và học phí:

Dự bị đại học: học lớp 11 hoặclớp 12 & IELTS 5.0
Hết lớp 11 hoặc 12, trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 có cơ hội học tại Đại học Sydney  theo chương trình dự bị đại học. Đây là chương trình đặc biệt do chính ĐH Sydney kiểm định, cho phép học sinh hoàn tất chương trình này đuợc đảm bảo nhận vào chương trình đào tạo cử nhân của trường.

Chương trình Dự bị đại học Sydney được giảng dạy tại trường Taylors College Sydney. Taylors College là một trường danh tiếng, có bề dày hoạt động trên 87 năm, chuyên đào tạo học sinh quốc tế vào các trường Đại học hàng đầu nước Úc. Taylors College còn có các trụ sở đặt tại Melbourne và Perth .

Đại học: Tốt nghiệp lớp 12 hoặc dự bị đại học& IELTS 6.0
Học phí ước tính: 38,000 – 47,000$AU / năm

Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học và IELTS 6.5, 1 số ngành quản lý: IELTS 7.0
Học phí: 33,500 – 43,000$AU/ năm

Nhiều thông tin về Đại học Sydney tại Úc sẽ nhanh chóng được cập nhật tại website của VNPC. Nếu muốn có được những thông tin nhanh nhất về trường, lộ trình học và học bổng, hãy liên hệ với những chuyên gia tư vấn giáo dục của chúng tôi ngay bạn nhé!

Chi sẻ :

Tin Liên Quan