Học sinh Việt Nam không ngừng đạt thành tích xuất sắc tại Taylors

Học sinh Việt Nam không ngừng đạt thành tích xuất sắc tại Taylors

Học sinh Phan Anh Thư

Xin chúc mừng Phan Anh Thư, học sinh đạt vị thứ cao nhất về học tập của lớp 12 năm 2010. 

Anh Thư đến Taylors College Melbourne với học bổng 50% học phí vào tháng 2 năm 2008 và theo học khóa Tiếng Anh dự bị TELP.Sau đó, em tiếp tục vào học lớp 10 và 11 tại trường. Ngay từ đầu, Anh Thư đã luôn thể hiện sự thông minh và hiếu học của mình. Với kết quả học tập xuất sắc cùng số điểm ATAR ấn tượng 99,85, Anh Thư là học sinh có điểm số xuất sắc nhất trong năm.

Bên cạnh thành tích nổi bật của Anh Thư, nhiều học sinh Việt Nam cũng giành được điểm số cao trong kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Melbourne (VCE) như Lê Thị Thanh Hằng với 99,75 điểm, Nguyễn Thanh Nhàn 98,25 và Phạm Quang Tuyến 97,15. 

Những kết quả trên một lần nữa khẳng định tinh thần ham học và sự phấn đấu tuyệt vời trong học tập của học sinh Việt Nam.”

 

Lễ kỉ niệm Taylors College tròn 90 tuổi

Tối ngày 20 tháng 10, tại khu trường Taylors College Melbourne,  lễ kỉ niệm 90 năm Taylors College đã diễn ra từng bừng với hơn 300 khách mời tham dự.

Phòng học và khu vực đón khách sáng rực lên bởi những tấm ảnh về trường, banner và bong bóng. Khách đến tham dự đều thích thú và xúc động khi xem các thuyết minh ghi lại những sự kiện, gương mặt cũng như thăng trầm của Taylors College trong 90 năm qua.

Lễ kỉ niệm còn là dịp cho cựu học sinh cùng các thầy cô giáo từng giảng dạy và công tác tại Taylors College về thăm trường, gặp gỡ ban giám hiệu, nhân viên và thế hệ học sinh, giáo viên hiện tại. 

Sau bài phát biểu chào mừng của hiệu trưởng, thầy Craige Proctor – trưởng bộ môn tiếng Anh dự bị đại học và sử gia của trường thay nhau tái hiện những sự kiển nổi bật của Taylors College trong 90 năm. Dàn hợp ca tiếp nối với 2 bản hợp xướng ấn tượng. Trong đêm lễ, các vị khách mời may mắn đã được nhận những chú gấu Teddy xinh xắn có in hình kỉ niệm 90 năm Taylors College.

Kaye Boniface, nhân viên làm việc tại Taylors gần 46 năm và Katie Phan chủ tịch hội sinh viên đại diện cho 2 thế hệ vinh dự cắt bánh sinh nhật lần thứ 90 của trường. Khách mời đều tỏ ra hài lòng với đêm lễ.


Cùng ngày, tại Taylors College Sydney, khách mời và 47 đội sinh viên đã náo nức tham dự Cuộc thi  Amazing Race. Pooja Suranjan, Nguyen Thuy Linh, Michelle & Jessica Rompis những học sinh quốc tế đến từ các lớp khác nhau đã giành được những giải thưởng cao tại các phần thi vượt chướng ngại vật. Các em được trao cúp và phần thưởng có in hình kỉ niệm 90 năm Taylors College.

 

Đại lý tư vấn - khách mời của Ban giám hiệu nhà trường đã đến cổ vũ cho cuộc thi và tham gia cùng trường tại lễ cắt bánh sinh nhật vào chiều hôm đó.

Taylors Auckland vào ngày 29/10 cũng tổ chức lễ chúc mừng 90 năm trường Taylors. Hơn 80 khách mời bao gồm cựu học sinh, giáo viên, nhân viên cùng ban giám hiệu, học sinh và các nhân viên từ Phái đoàn văn hóa Saudi Arab đã tham dự tiệc cocktail ấm cúng trong khuôn viên trường. Tại tiệc chào mừng, khách mời đều ngỏ ý muốn đăng kí tham dự đại lễ 100 năm Taylors sắp tới.

Hiệu trưởng Taylors Auckland trong bài phát biểu của mình đã tái hiện lại sự trưởng thành và danh tiếng của Taylors. Thầy cũng đề cập đến sự kiện Taylors College khi trở thành trường quốc tế, đem lại thêm cơ hội giao lưu văn hóa, kinh nghiệm sống cho học sinh trong nước và quốc tế. Bước chuyển mình này được đánh giá là bước ngoặc lớn trong 90 năm Taylors. Thầy còn biểu dương tinh thần làm việc và trách nhiệm của đội ngũ nhân viên, lực lượng chính trong việc xây dựng tên tuổi của Taylors. Năm 2010, trường Taylors Auckland đã giành được giải thưởng về chất lượng đội ngũ nhân viên.

Buổi lễ trang trọng đã kết thúc sau màn cắt bánh sinh nhật trong sự hài lòng và xúc động của khách mời.

 

Tin tức tổng quát

Taylors UniLink được công nhận thuộc bậc đào tạo Đại học các chuyên ngành Kinh doanh và Công nghệ Thông tin, với lợi thế chuyển tiếp tín chỉ vào các trường Đại học tại Úc.

Taylors UniLink là chương trình đào tạo mới, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn chuyển tiếp vào các Đại học tại Úc. Chương trình học là kết quả của sự kết hợp giữa những giáo trình học thuật chi tiết cùng phương pháp giáo dục phong phú, đảm bảo cho người học một con đường vào đại học thông suốt. UniLink là một chương trình học thuật hoàn chỉnh, giúp học sinh tiếp cận những chương trình giảng dạy hiện đại của các trường Đại học tốt nhất Úc và thiết lập một chuẩn mực mới trong việc đổi mới chất lượng học tập. Chương trình được thiết kế để giúp sinh viên có thể có được một nền tảng vững chắc trước khi bước vào giảng đường các trường Đại học. Những sinh viên hoàn tất chương trình đạt yêu cầu có thể đăng ký chuyển tiếp tín chỉ vào các trường Đại học tại Úc.

Chương trình Cao đằng Taylors UniLink chuyên ngành Kinh doanh và Công nghệ Thông tinđược chia thành 3 học kỳ trong vòng 1 năm. Sinh viên cũng có thể chọn học song song 1 hoặc 2 tín chỉ UniLink Diploma trong thời gian theo học hoàn thiện tiếng Anh và nhờ đó rút ngắn thời gian học và sớm chuyển tiếp vào chương trình Đại học. Lớp học nhỏ với sĩ số học sinh ít sẽ giúp tăng cường tối đa sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên. Bảng tương tác - Interactive whiteboard - được trang bị tại hầu hết các phòng học giúp sinh viên có những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo hơn trong quá trình học tập. Phương pháp giảng dạy của Taylors UniLink giúp du học sinh có sự hỗ trợ cần thiết để có thể thích ứng tốt nhất với chương trình đào tạo bậc Đại học tại Úc. Các sinh viên tốt nghiệp khóa UniLink Diploma có nhiều lựa chọn về trường Đại học, chương trình học cũng như những bước phát triển tiếp theo trong việc học tập lẫn sự nghiệp của bản thân. Bên cạnh đó, Taylors UniLink cũng sẽ mang đến cho sinh viên sự hỗ trợ tốt nhất trong khả năng.

Chương trình Cao đẳng Taylors UniLink đào tạo cả sinh viên bản địa lẫn du học sinh quốc tế. Các sinh viên tốt nghiệp sẽ đủ tiêu chuẩn chuyển tiếp tín chỉ vào học tại nhiều trường Đại học tại Úc và rút ngắn tới 1 năm học. Các trường Đại học hiện liên kết và chấp nhận chuyển tiếp tín chỉ với chương trình:

 • Đại học Bond
  (CRICOS 00017B)
 • Đại học Charles Sturt
  (CRICOS 00005F NSW, 01947G VIC và 02960B ACT)
 • Đại học Deakin 
  (CRICOS 00113B)
 • Đại học Edith Cowan 
  (CRICOS 00279B)
 • Đại học Flinders 
  (CRICOS 00114A)
 • Đại học Griffith 
  (CRICOS 00233E)
 • Đại học La Trobe 
  (CRICOS 00115M)
 • Đại học Murdoch
  (CRICOS 00125J)
 • Đại học Kỹ thuật Queensland
  (CRICOS 00213J)
 • Đại học Kỹ thuật Swinburne 
  (CRICOS 00111D)
 • Đại học Newcastle
  (CRICOS 00109J)

Chương trình Taylors UniLink được giảng dạy tại 3 khu trung tâm đào tạo hiện đại ởMelbourneSydney và Brisbane. Các khu trường học đều nằm tại khu vực trung tâm thương mại của thành phố và rất gần các điểm du lịch, thư viện, phòng triển lãm, trung tâm thể thao hay nhà hàng...

Taylors UniLink (ngành Kinh doanh và Công nghệ Thông tin) với 3 kỳ nhập học vào tháng 2, 6, 10 hằng năm hiện đã nhận sinh viên ghi danh.

Để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem thêm tại:

Ngoài ra, du học sinh cũng có thể liên hệ với Chuyên viên Tư vấn Tuyển sinh của trường để được hướng dẫn từng bước trong việc đăng ký nhập học cũng như làm hồ sơ tuyển sinh.

 

Lịch sử 90 năm của Taylors College

Thành lập vào năm 1920 bởi thầy George Taylor, George Taylor & Staff - tiền thân của Taylors College - là một trong các cơ sở giáo dục chuyên về việc dạy kèm sinh viên của Đại học Melbourne. Chỉ trong vài năm, số học sinh tại "Taylors" đã vượt qua hầu hết các cơ sở khác trong cùng lĩnh vực.

Trong thập niên 1930-1940, Taylor's College đã giúp hàng ngàn học sinh chuẩn bị cho các kỳ thi vào dịch vụ công, giảng dạy hay tuyển y tá. Trong suốt thời gian này, các lớp hàm thụ và lớp tối cũng đã đào tạo hàng ngàn học sinh. Và theo đó, campus Sydney của trường cũng tiếp nối thành công khi được mở vào năm 1936. Trong thời gian Thế Chiến 2, nhiều thanh niên cần nâng cao trình độ để có thể tham gia đóng góp cho quân đội và Taylor's đã hỗ trợ họ đạt được những chỉ tiêu giáo dục cần thiết. Sau chiến tranh, nhiều thanh niên lại phát hiện ra cuộc chiến đã rút ngắn con đường học tập của họ và tìm kiếm sự hỗ trợ từ Taylor's College để đạt được những yêu cầu đầu vào và tiếp tục vào Đại học. Khoảng 10.000 quân nhân và cựu quân nhân đã tham gia các khóa học của trường.

Trường nhận du học sinh quốc tế đầu tiên từ Trung Quốc vào năm 1925. Trong thập niên 1950, trường đã nhận số lượng lớn các du học sinh đến Úc để nâng cao trình độ học vấn. Đầu thập niên 1980, cở sở Melbourne bắt đầu nhận du học sinh từ các nước Đông Nam Á - Malaysia, Singapore, Ấn Độ - và thập niên 1990 các du học sinh đến từ Trung Quốc trở thành đối tượng đông đảo nhất tham gia các chương trình đào tạo để vào Đại học.

Từ năm 1920 đến 1970, khoảng 320.000 học sinh đã tham gia các khóa giảng dạy của trường.

Taylor's College hoạt động theo mô hình doanh nghiệp gia đình dưới sự điều hành của thầy George Taylor suốt 54 năm cho đến năm 1974. Trong đó, 50 năm thầy được hỗ trợ bởi cô Inez Sexton với vai trò phó hiệu trưởng. Năm 1998, Taylors College trở thành 1 thành viên của hệ thống giáo dục quốc tế Study Group.

Cơ sở Sydney của Taylors College hoạt động vào năm 1997, hơn 50 năm sau ngày cơ sở ban đầu đóng cửa vì lý do chiến tranh. Năm 2000, khu trườnng mới cũng đã được xây dựng tại Waterloo. Và cũng trong năm 2000, trường Edwards College tại Perth sáp nhập vào Study Group Úc và được đổi tên thành Taylors College Perth.

Taylors College Auckland bắt đầu hoạt động vào tháng 4/2002 tại Karangahape Road. Ban đầu, trường chỉ có 12 học sinh theo học Anh văn và trong vòng 18 tháng, trường đã đón nhận và giảng dạy hơn 800 học sinh tham gia các khóa Dự bị Đại học tại Auckland (TAFY) và tiếng Anh.

Năm 2010 đánh dấu cột mốc 90 năm hoạt động của Taylors College bằng thành tích ngày một xuất sắc, toàn diện của du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới của trường. Trong thời gian tới, Taylors College tiếp tục cam kết mang đến cho du học sinh của mình những chương trình đào tạo tốt nhất cùng sự quan tâm sâu sát nhất đến từng học sinh bởi toàn bộ đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường

Chi sẻ :

Tin Liên Quan