Lý do không ai ngờ đằng sau “xu hướng” du học Úc chương trình bằng Dilpoma (Cao đẳng) tại Việt Nam

Ngày đăng : Saturday 31-08-2019

Tại Úc, giáo dục sau cấp 3 được chia thành nhiều cấp độ khác nhau như: Certificate (Chứng nhận), Diploma (Chứng chỉ Cao đẳng), Degree (Bằng cấp Cử nhân) phù hợp theo từng nhu cầu cụ thể của sinh viên cũng như nhà tuyển dụng. Khác với suy nghĩ của nhiều người Việt Nam: Cao đẳng chỉ dành cho những ai không đủ khả năng học thuật, các chương trình Cao đẳng và học Nghề rất được ưa chuộng tại Úc. Vậy lý do cho xu thế này là gì và cơ hội học Cao đẳng để sở hữu tấm bằng Diploma tại Úc của sinh viên Việt Nam như thế nào? Bài viết dưới đây của VNPC sẽ giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh.

Lý do không ai ngờ đằng sau “xu hướng” du học Úc chương trình bằng Dilpoma (Cao đẳng) tại Việt Nam

1. Bằng Diploma tại Úc
Tại Úc bằng Diploma được cấp cho những ai đã hoàn thành việc học cấp THPT và tiếp tục học một khóa học nào đó thường chỉ kéo dài từ 1 đến 2 năm do một cơ sở giáo dục tổ chức giảng dạy, đào tạo. Chương trình Diploma tập trung vào việc huấn luyện học viên, đào tạo họ trở thành có năng lực đặc biệt trong ngành đó trong khi chương trình Degree hướng người học tới cái nhìn tổng quan với ngành học. 

Đối với chương trình Diploma, ngoài việc được học lí thuyết theo khung chương trình, bạn còn được tham gia thực hành trong công việc thực tế để giúp bạn vận dụng kiến thức đã học, tăng thêm kinh nghiệm với hình thức vừa học vừa làm. Với tính chất chuyên môn cao nên với chương trình Diploma, thay vì phải trải qua nhiều cấp độ cũng như lĩnh vực liên quan, người học thường tập trung vào một chuyên ngành cụ thể. 

Tại sao du học sinh Việt Nam ngại học Diploma? 
Bị ảnh hưởng bởi những định kiếm vốn đã bám rễ lâu dài tại Việt Nam, nhiều học sinh, sinh viên cho rằng chỉ những ai không đủ kiến thức mới phải học Cao đẳng. Ngoài ra, Một số sinh viên Du học Úc cho rằng học Diploma sẽ khó kiếm việc làm, bị đánh giá thấp khi gặp nhà tuyển dụng. Điều này là hoàn toàn không chính xác bởi

- Ngoài trình độ học vấn, các công ty tại Úc vô cùng thực tế. Họ rất quan tâm tới hiệu suất công việc, kết quả cuối cùng người lao động đem lại cũng như thái độ làm việc chuyên nghiệp hay không. 

- Với khóa học Dilpoma tại Úc, sinh viên chỉ cần học từ 2-3 năm với chương trình học cực sát với nhu cầu tuyển dụng của nền công nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp sớm hơn bạn bè và có đủ thời gian và thế mạnh để tích lũy kinh nghiệm cho con đường sự nghiệp sau này.

- Ngoài ra, sinh viên hoàn toàn có thể theo học pathway lên năm 3 đại học sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng, điều này giúp giảm thiểu chi phí rất lớn so với việc học 4 năm đại học.

Lợi thế dành cho du học sinh khi theo học khóa Diploma?

- Dễ dàng chuyển tiếp lên đại học với mức học phí rẻ hơn so với nhập học chính khóa. Khi bạn theo học khóa Diploma từ 1 – 2 năm bạn sẽ chỉ phải học thêm từ 1 – 2 năm nữa để lấy bằng đại học với mức học phí chỉ bằng 50% so với việc theo học chính khóa. 

- Học Diploma dễ kiếm việc hơn tại Úc. Thực tế cho thấy rằng cơ hội nhanh nhất giúp bạn kiếm việc làm và định cư tại Úc chính là theo học chương trình Diploma. Có tới 70% du học sinh Việt Nam đã thành công khi chọn học Diploma để định cư. Bởi nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm thực tiễn – chương trình Diploma sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn học và thực hành 

- 90% nhóm ngành được ưu tiên định cư Úc với trình độ tốt nghiệp yêu cầu chỉ là bằng Diploma – Cao đẳng.

2. Các chương trình Cao đẳng chất lượng tại Úc

Cao đẳng quốc tế Newcastle International College
Cao đẳng quốc tế Newcastle (NIC) là thành viên của tập đoàn giáo dục Navitas, một tập đoàn giáo dục được công nhận quốc tế với nhiều cở sở đào tạo khác nhau trên toàn thế giới. Newcastle International College cung cấp chương trình Dự bị đại học (Foundation) nhằm giúp học sinh chuyển tiếp vào Đại học Newcastle hoặc chương trình Cao đẳng (Diploma) của NIC. Các chương trình Diploma tương đương năm nhất Đại học và có nhiều chuyên ngành học khác nhau.

Chi tiết về trường: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/chuong-trinh-du-bi-va-cao-dang-thong-qua-cao-dang-quoc-te-newcastle-newcastle-international-college.html

Tập đoàn giáo dục toàn cầu Study group 
Study group là tập đoàn giáo dục toàn cầu  cung cấp các khóa học có chất lượng hàng đầu cho sinh viên quốc tế với mục đích chú trọng tối đa vào phương pháp giảng dạy và bằng cấp sinh viên có thể đạt được. Hiện nay, Study group đang hợp tác với hơn khoảng 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới với chung mục đích là tạo ra cầu nối cho sinh viên quốc tế được tiếp cận với các nền giáo dục hàng đầu tren thế giới. 

Chi tiết về Study Group: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/loi-di-nao-cho-ky-du-hoc-uc-sap-toi-chuong-trinh-cao-dang-cua-study-group-vao-dai-hoc-top.html

Study Group mang đến cho bạn 3 lộ trình học tập cơ bản phụ thuộc vào khả năng học tập hiện tại của bản thân

- Chương trình Standard được đào tạo trong 8 tháng dành cho những học sinh đã hoàn tất lớp 12, GPA từ 6.0 - 7.5 (tùy trường) và IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5). Học phí của khóa này dao động từ 23.800 - 29.990 AUD. 

- Chương trình Extended dành cho học sinh đã hoàn tất lớp 12, GPA từ 6.0 - 7.5 (tùy trường) và IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.0). Khóa học kéo dài 12 tháng với học phí 26.300 - 32.000 AUD. 

- Chương trình Intensive dành riêng cho những bạn trẻ đã hoàn tất lớp 12 với GPA từ 8.0 hoặc 9.0 (tùy trường), IELTS 6.0 - 7.0. Bạn sẽ học 3 - 4 tháng để trang bị kiến thức và kỹ năng học tập trước khi vào chính khóa. Vì chỉ có rất ít học sinh được chấp nhận vào thẳng đại học nên các em sẽ phải tham gia chương trình này. 18.480 - 23.500 AUD là học phí của khóa này. 

Với chương trình cao đẳng chuyển tiếp đại học Úc, bạn có thể chọn các ngành học thương mại, khoa học, máy tính, nghiên cứu tổng hợp, âm nhạc, thiết kế sáng tạo, kinh doanh, kỹ thuật, khoa học sức khỏe.
Chọn lựa an toàn để vào các trường top của Úc 

Như đã đề cập ở trên, Tập đoàn Giáo dục Study Group đang hợp tác với các trường đại học top đầu đất nước chuột túi. Hoàn thành tốt chương trình này bạn sẽ bước vào các trường đại học danh tiếng là:

- Đại học Quốc gia Úc - 1 trong 8 trường nghiên cứu tốt nhất Úc, top 25 đại học thế giới
- Đại học Sydney - Số 1 tại Úc cho triển vọng nghề nghiệp sinh viên, top 50 trường tốt nhất toàn cầu 
- Đại học Tây Úc - Top 100 cho chất lượng giáo dục, 1 trong những đại học lớn nhất bang Tây Úc 
- Đại học Flinders - Top 2% trường nổi bật nhất trên toàn cầu
- Đại học Charles Sturt - Top đầu Úc cho cơ hội nghề nghiệp và mức lương của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Cao đẳng Australian Pacific College (APC)
Thành lập từ năm 1993, Cao đẳng Australian Pacific College (APC) là một trung tâm tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế được chứng nhận bởi ELICOS và NEAS đã đăng kí với Chính phủ Úc Trường có nhiều khu học xá nên rất thuận lợi cho sinh viên lựa chọn địa điểm học phù hợp cho riêng mình. Các khu học xá tại trung tâm thành phố Sydney, các cơ sở tại Manly, Bondi, và Brisbane. Vì vậy, hàng năm, có khoảng 5000 du học sinh đến từ 70 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới theo học tại trường.

Chi tiết về cơ hội tại APC: https://vnpc.vn/du-hoc-uc/chuong-trinh-du-hoc-nghe-uc-tai-truong-apc-loi-di-moi-cho-sinh-vien-viet-nam.html

APC hướng tới việc cung cấp các khoá học dựa trên các mục tiêu:

- Chất lượng cao và chi phí hợp lý.

- Mọi học sinh được đối xử công bằng như nhau, có cơ hội tiếp cận tri thức và phát triển như nhau.

- Định hướng, rèn luyện kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm giúp học sinh đạt được mục đích cuộc sống và nghề nghiệp.

Trường đại học liên kết tại Australian Pacific College bang New South Wales sinh viên có thể liên thông

- Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS), 
- Central Queensland University 
- William Angliss Institute 
- International College of Management Sydney 
- Kaplan Business School 
- Raffles College of Design and Commerce 
- University of South Australia 
- University of Southern Queensland 
- University of Wollongong 
- Australian Pacific Travel & Tourism 
- Curtin Uni.
- Macquarie Uni 
- SIBT 
- UNSW Global 
- Uni. of Western Sydney

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968