Những điều có thể bạn chưa biết về ngành học Top 5 tại Úc: Health và Medicine research

Ngày đăng : Tuesday 13-08-2019

Du học ngành Y tại Úc là một lựa chọn khó khăn với nhiều thách thức cũng như cạnh tranh gay gắt, nhưng lại là một lựa chọn đáng để thử sức mình. Với những ai có mong muốn du học ngành y tại Úc, đại học NewCastle chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn!

Đại học NewCastle là một trong những trường hàng đầu của Úc về y khoa. Muốn theo học ngành học “khó nhằn” này, các du học sinh tương lai cần phải có năng lực học tập thật giỏi. Sinh viên quốc tế muốn có cơ hội theo học ngành y tại Newcastle cần phải theo học chương trình dự bị ngành y và phải vượt qua kỳ phỏng vấn bởi những chuyên gia hàng đầu đến từ khoa y của đại học Newcastle. Trường hợp sinh viên không đáp ứng điều kiện vào ngành y vẫn có thể theo học các chuyên ngành liên quan đến sức khỏe khác như Dược, Y sĩ,…

Những điều có thể bạn chưa biết về ngành học Top 5 tại Úc: Health và Medicine research

1. Về ngành học đầy triển vọng tại Úc: Sức khỏe và y dược
Chương trình đào tạo ngành Y tại Úc có yêu cầu đầu vào rất khó khăn. Bên cạnh đó, môi trường học tập cũng đầy áp lực và cạnh tranh lớn. Bù lại, môi trường hành nghề tại Úc hết sức hấp dẫn. Các bệnh viện thường có mức lương cao, điều kiện làm việc lý tưởng, phúc lợi - đãi ngộ xứng đáng.

Triển vọng định cư cao nhất trong các nhóm ngành nghề
Theo thống kê, tính đến năm 2018 mới chỉ có 25,100 dược sĩ làm việc tại Úc. Dự kiến đến năm 2020 nhu cầu dược sĩ sẽ tăng hơn 20%. Trong đó có hơn 71% Dược sĩ làm toàn thời gian với thời gian trung bình làm việc khoảng 37h/ tuần. Những con số đó đủ để cho chúng ta thấy nhu cầu nhân lực ngành dược tại Úc trong tương lai lớn như thế nào. 
Ngành Y Dược là những ngành đặc thù và rất khó để xin học ngay cả ở trong nước lẫn du học nước ngoài, trong đó có Úc. Tuy nhiên, “trong cái khó ló cái khôn”, sinh viên theo học ngành Dược luôn có cơ hội phát triển hấp dẫn bởi cơ hội việc làm đa dạng và mức lương cao sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, ngành Dược còn được đánh giá là ngành học có cơ hội định cư cao nhất tại xứ sở chuột túi.

Môi trường làm việc bệnh viện tại Úc
Cơ sở vật chất, trang bị và phương tiện làm việc tại các bệnh viện Úc rất hiện đại và luôn cập nhật công nghệ mới. Các nhân viên bệnh viện tại Úc được đánh giá là rất thân thiện, quan tâm và chuyên nghiệp. Môi trường làm việc năng động cho phép các sáng kiến được phát huy. Điều này chính là kết quả của chính sách thúc đẩy tinh thần lãnh đạo và cam kết tại các bệnh viện Úc. Họ luôn hướng tới xây dựng một môi trường làm việc an toàn cho đội ngũ y bác sĩ của mình.

Chính sách và quy trình tại các bệnh viện Úc luôn rõ ràng. Các chính sách về giao tiếp, quản lý chất lượng công việc, thái độ ứng xử trong các tình huống nghề nghiệp, sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc, nhận biết các tình huống nguy hiểm, báo cáo, quản trị khủng hoảng… luôn được công bố và tập huấn cụ thể.

Lương và đãi ngộ cực “khủng”

- Mức lương trung bình của các bác sĩ tại Úc vào khoảng 100.000 -120.000 AUD/năm.

- Các bác sĩ đầu ngành Phẫu thuật Thẩm mỹ có thể kiếm được 300.000 AUD/ năm. Và con số này có thể lên đến 600.000 AUD/năm với các bác sĩ Phẫu thuật Thần kinh.

- Một bác sĩ đa khoa tại Úc có mức lương kỳ vọng vào khoảng 200.000-300.000 AUD/ năm. Nếu làm thêm ngoài giờ thì họ có thể nhận 400.000 AUD/ năm

- Chính những ưu điểm này của môi trường làm việc bệnh viện tại Úc cũng như các đãi ngộ hấp dẫn đã biến nước này thành điểm đến cho nhiều y bác sĩ giỏi trên khắp thế giới

2. Ngành y tế tại New Castle, Úc
Đại học Newcastle nổi tiếng với chương trình giảng dạy Y Khoa, và những nghiên cứu của trường được đưa vào sử dụng trong chương trình đào tạo Cử nhân ngành Dược. Chương trình này được đánh giá cao bởi Hội đồng Y học Úc và sau đó được áp dụng bắt buộc trên toàn nước Úc. Đại học Newcastle cũng là trường đầu tiên đã đưa vào áp dụng bài kiểm tra đầu vào chương trình đào tạo Cử nhân ngành Dược và Khoa học Sức khỏe (UMAT) trong những năm đầu thập niên 90s. Bài thi UMAT ngày nay được sử dụng rộng rãi tại nhiều cơ sở giáo dục có đào tạo ngành Y – Dược trên khắp nước Úc như một tiêu chuẩn tuyển chọn đối với thí sinh dự định học ngành này.

Sinh viên Y Khoa tại Đại học NewCastle được học hỏi những kinh nghiệm và kỹ năng thực tiễn, sự kết nối toàn cầu từ những người đi trước – những người đã và đang làm việc, đóng góp đáng kể vào việc chăm sóc sức khỏe với vai trò là các chuyên gia y tế trên khắp thế giới. Nếu bạn đang có ý định tìm khóa du học Y Khoa tại các nước phương Tây, thì không nên bỏ qua môi trường đào tạo Y Khoa chuyên nghiệp tại đại học NewCastle nước Úc, với môi trường đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Như thế bạn vừa có kiến thức chuyên môn, thực tiễn sâu rộng, lại vừa có cơ hội trau dồi khả năng tiếng Anh của mình – một lợi thế lớn trong xã hội toàn cầu hóa như hiện nay.

Chương trình Dự bị ngành Y tại Cao đẳng quốc tế New Castle
Đối với du học sinh Việt Nam, việc hoàn thiện chương trình dự bị ngành Y trước khi bắt đầu vào chương trình cử nhân sẽ giúp các bạn thích nghi với môi trường học tập tốt hơn và hạn chế những áp lực về thi cử. Cao đẳng Quốc tế Newcastle (NIC) đem đến chương trình chuyển tiếp cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng học ngành Y tại Đại học Newcastle. Trường đã thành công trong việc rút ngắn khoảng cách học thuật cho sinh viên quốc tế, hợp tác chặt chẽ với trường đại học nhằm đem đến nhiều khóa học chất lượng được giảng dạy tại cơ sở Callaghan. NIC có thể giúp cho sinh viên đạt được mục tiêu có được 1 văn bằng từ một trường đại học ở Úc.

Lý do học FPM tại NIC?

- Chương trình chuyển tiếp quốc tế vào Đại học NewCastle dễ dàng hơn
- Quy mô lớp học nhỏ nhằm giúp bạn nhận được hỗ trợ cá nhân từ giảng viên
- Địa điểm học tập lý tưởng: cơ sở học tập hiện đại tại trường Đại học thuộc nhóm 150 trường đại học hàng đầu trên thế giới về ngành Y
- Điều kiện để vào chương trình dự bị ngành Y tại NIC theo từng quốc gia có sự khác biệt.

Chuyển tiếp vào năm nhất của văn bằng cử nhân Y khoa và Tiến sỹ Y Khoa
Thông qua chuyển tiếp FPM, hàng năm có tối thiểu 4 suất cho Cử nhân Y Khoa và Tiến sỹ Y Khoa (chương trình Y Khoa liên kết). Để trúng tuyển vào Cử nhân Y khoa và Tiến sỹ Y khoa, sinh viên phải:

- Thi đậu 8 môn của chương trình FPM với điểm trung bình 90% và

- Vượt qua kỳ thi đánh giá kỹ năng của Cử nhân Y khoa và Tiến sỹ Y Khoa (chương trình Y khoa liên kết) và bài kiểm tra Tâm lý (Đánh giá chất lượng cá nhân)

Chương trình hợp tác Y tế do Đại học NewCastle và đại học New England cùng phối hợp thực hiện và được hỗ trợ bởi Trung tâm sức khỏe hạt Central Coast và Hunter New England. Chương trình sử dụng những công nghệ giáo dục hiện đại và kinh nghiệm thực hành giúp cho sinh viên Y Khoa tại Đại học NewCastle có cơ hội thành công cao trên lĩnh vực nghề nghiệp của mình. 

VNPC địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Quý phụ huynh và học sinh quan tâm và còn thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành học, trường học, du học các nước, học bổng, visa,... xin vui lòng để lại thông tin bên dưới. Các chuyên viên của VNPC sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất

Đặt lịch tư vấn trực tiếp qua HOTLINE/ VIBER/ ZALO
Hà Nội: 0914 343738/ 0982 039968
HCM: 0918343738
Hỗ trợ cam kết từ VNPC

    - Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh,
      Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik – Tiếng Hàn cấp tốc
    - Dịch thuật đa ngôn ngữ
    - Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực
    - Tư vấn lộ trình du học và định cư phù hợp
    - Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, công tác
    - Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc
    - Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh
    - Hỗ trợ nhà ở, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay
    - Mua bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho du học sinh
    - Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường,
      hướng dẫn hồ sơ pháp lý, xin gia hạn Visa qua Email/ Facebook/ Viber/ Zalo 24/07

Tham khảo bài viếtThành tích


Gọi Ngay: 0982039968