địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Phân tích khó khăn và thuận lợi khi đi du học Úc

 

Du học có phải là một thiên đường? Tại sao ta chọn đi du học mà không học tại Việt nam? Thời gian bạn đi du học Úc sẽ làm bạn thay đổi rất nhiều trong cuộc sống, không chỉ kiến thức, tư duy, kinh nghiệm, mà cả những mối quan hệ xã hội, quan điểm sống, gia đình, bạn bè và tình yêu nữa. Các bạn là những người “ Đi về hai phía” đều có những quan điểm rất chung, rất đặc thù mà dù tốt hay xấu đều phải học cách đón nhận.


Lợi thế đi du học Úc.

 

Phân tích khó khăn và thuận lợi khi đi du học Úc


Nền giáo dục Úc là nền giáo dục tiêu chuẩn chất lượng cao được công nhận khắp nơi trên thế giới. Với bằng cấp của Úc học sinh  hoàn toàn có thể học tiếp nâng cao ở các nước như: Mỹ, Anh, Hà lan…


Hệ thống giáo dục của Úc giúp bạn có nhiều sự chọn lựa trong học tập hơn tại Việt nam, dễ dàng đăng ký và chuyển đổi các tín chỉ học bởi vì các trường ở Úc công nhận quá trình học tập ở Việt Nam, có thể đăng ký khóa học tương ứng với trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc


Úc là một quốc gia yên tĩnh thanh bình, khí hậu ôn hòa, chi phí sinh hoạt tương đối thấp . Mọi miền của nước Úc đều được hưởng mùa hè ấm áp và mùa đông tương đối mát mẻ.


Các trường ở Úc có dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Tất cả các trường từ trung học phổ thông đến đại học đều có các nhân viên tư vấn và những dịch vụ hỗ trợ phục vụ sinh viên quốc tế. làm vơi đi nỗi nhớ nhà và khiến những khác biệt về văn hóa không còn là vấn đề khó khăn đối với sinh viên quốc tế.


Điểm ưu thế nổi trội cùa du học Úc đó là sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần và được phép ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi kết thúc khóa học. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên thêm kinh nghiệm làm với mức lương nhất định cho các ngành nghề.


Khó khăn đi du học Úc.

 

Phân tích khó khăn và thuận lợi khi đi du học Úc


Chi phí là khó khăn thứ 1.
Nếu bạn nhận được học bổng  du học của chính phủ thì không phải lo lắng nhiều nhưng bạn đi du học Úc theo diện tự túc thì tài chính là cản trở số một.


Bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ đi làm thêm. Ở Việt nam việc làm thêm thường chỉ đủ tiêu vặt nhưng ở Úc nếu bạn có sức khỏe tốt, tiếng anh tốt và chăm chỉ thì không những đủ nộp học phí mà còn trang trải những chi tiêu hàng ngày cho bạn. Ngoài ra, bạn còn phải vạch kế hoạch chi tiêu cho bản thân, học cách tiết kiệm. Bạn sẽ trân trọng đồng tiền hơn và chính việc này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.


Ngôn ngữ là khó khăn thứ 2: Để nhanh chóng hòa nhập được với ngôn ngữ và văn hóa, bạn cần nỗ lực và trau dồi vốn kiến thức cho bản thân (việc đi làm thêm và hình thức trọ homestay cũng là cách để bạn trau dồi nhanh vốn ngoại ngữ và văn hóa). Bạn phải mất một thời gian học tập, làm quen thì các bạn mới có thể bắt nhịp được với cuộc sống, thời gian đó ngắn dài tùy thuộc vào trình độ, khả năng và sự nỗ lực của mỗi người.


Nhớ nhà là khó khăn thứ 3: Hầu hết tất cả du học sinh mới sang một đất nước khác, xa quê hương, xa gia đình có thể làm bạn rất nhớ nhà. Bạn phải mất khoảng một tháng mới quen dần với cảnh xa quê. Bạn cũng phải tự xoay sở để có thể sống, học tập và làm việc tốt, phải tự chăm sóc bản thân và học tính tự lập.


Trên đây là những điểm mấu chốt, chung nhất mà Văn phòng tư vấn du học VNPC giúp các em phần nào nhìn thấy toàn cảnh của cuộc sống du học Úc. Nhằm giúp các em tránh được những bỡ ngỡ khi đặt chân đến một nơi đất khách quê người.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Những luu ý khi làm Visa du học Úc bậc THPT
 • Xin định cư tại Nam Úc chỉ cần GPA 6.0 không cần IELTS
 • Du học Úc 2017: Trả lời 5W1H với trường Eynesbury
 • Chương trình học bổng Dự bị, Cao đẳng, Đại học Navitas tại Úc 2018 - 2019
 • Du học New Zealand 2015 ngành công nghệ thông tin với thu nhập “ khủng” sau khi tốt nghiệp
 • Du học Úc 2017 những điều cần lưu ý khi làm thêm
 • Một số trường dạy ngành tài chính ngân hàng tốt tại Úc
 • Trở thành bậc thầy về Quản trị kinh doanh khi du học Úc 2017
 • Trung tâm Anh ngữ ACL
 • Chuẩn bị hành lý cho chuyến bay du học Úc
 • Lý do nào khiến bạn chọn đại học Otago khi du học New Zealand 2018
 • Du học New Zealand bậc trung học trường St Patrick’s College Wellington
 • Du học Úc 2019 ngành Social Work cơ hội định cư trong tầm tay
 • TOP trường du lịch Khách sạn tại Úc có mức học phí vừa phải và cơ hội phát triển nghề nghiệp cao
 • Tìm hiểu thủ tục Visa du học Úc 2014
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook