địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Thủ tục xin Visa du học Úc 2014

 

Úc là nước đứng đầu thế giới về phát triển kinh tế, chất lượng giáo dục, vì vậy hàng năm rất nhiều sinh viên muốn theo học tại đất nước sinh đẹp này. Hiện nay việc xin thị thực visa du học cho sinh viên đến Úc đã đơn giản hơn trước rất nhiều. Học sinh học Đại học, Thạc sỹ không cần chứng minh tài chính, không bắt buộc IELLTS tại đầu Việt Nam, chỉ khuyến khích học sinh có IELTS. Tuy nhiên, để có visa đi du học, hồ sơ của học sinh cần đạt tiêu chuẩn về tài chính, học lực, tiếng Anh, sức khỏe, tình trạng lý lịch tư pháp của học sinh và các cá nhân giám hộ nếu học sinh dưới 18 tuổi. Yêu cầu để được trình cấp visa bao gồm:


- Học sinh có học lực khá- giỏi trở lên, trình độ tiếng Anh đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học của  trường học  mình đăng kí. Thông thường học sinh Việt Nam phải đăng kí khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa chính.


- Chứng minh tài chính: gia đình hoặc người bảo trợ chứng minh được tài chính để đáp ứng được các yêu cầu của  quốc gia Úc. Gia đình cũng phải chứng minh thu nhập để có thể nuôi con ăn, học, ở trong năm đầu tiên tại Úc.


Mặc dù hiện nay muốn xin visa đến Úc sẽ không còn khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ tài liệu để chứng minh nguồn tài chính như trước nhưng việc chứng minh tài chính không hề dễ dàng đối với các gia đình Việt Nam. Điều kiện kinh doanh và các giấy tờ tài chính của Việt Nam chưa đi theo hệ thống giấy tờ tài chính của các nước phát triển, nhiều gia đình vẫn e ngại trong vấn đề làm thủ tục chứng minh tài chính cho con mình. Hơn thế nữa, chính sách visa du hoc mới cho phép sinh viên sang Úc học tiếng Anh mà không cần phải thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL như trước. Tuy  nhiên, đại sứ quán cũng đưa ra danh sách 61 trường được áp dụng chính sách mới và đặt gánh nặng lên những trường này. Số lượng tuyển sinh có hạn nhưng số sinh viên muốn theo học tại Úc lại quá đông. Vì vậy, việc xét hồ sơ cũng trở nên khó khăn hơn và yêu cầu chất lượng đối với học sinh, sinh viên cũng cao hơn. Ngoài ra, các sinh viên đua nhau đổ dồn vào Melbourne và Sydney khiến cho học phí tại hai khu vực này có xu hướng tăng kéo theo.

 

Thủ tục xin Visa du học Úc 2014


Vậy thủ tục chuẩn bị  làm visa du học Úc là gì?
1. Yêu cầu chung để xin Visa du học Úc:
- Có thư mời ghi danh và giấy xác nhận đăng ký học của cơ sở giáo dục tại Úc.
- Cần chứng minh đủ sức khỏe và khả năng tiếng Anh và khả năng tài chính (Lưu ý: cần chứng minh bạn không thiếu chính phủ Úc bất kỳ một khoản nợ nào, hay đã thu xếp việc trả nợ theo sự chấp nhận của Bộ trưởng Bộ Di trú).
- Phải đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC- Overseas Student Health Cover) cho bản thân bạn và những thành viên gia đình đi cùng.


2. Các giấy tờ yêu cầu
- “Đơn xin thị thực nhập cảnh du học Úc” – Application for a student visa: Đương đơn phải liệt kê và điền đầy đủ thông tin của các thành viên gia đình trong đơn (bao gồm vợ chồng, vợ chồng sống chung không hôn thú và tất cả trẻ em từ 5 tuổi đến 18 tuổi, dù cho họ có đi cùng với đương đơn hay không).
- “Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh”: Cho người được bộ nhiệm đi cùng và làm giám hộ cho du học sinh trong thời gian học tại Úc (nếu có)
- “Bản khai lý lịch gia đình”: Cho đương đơn chính và tất cả những người đi theo
- Hộ chiếu còn hạn cho mỗi đương đơn
- Thư mời ghi danh của cơ sở giáo dục- Bốn tấm hình chính diện cỡ hộ chiếu của mỗi đương đơn


3. Các giấy tờ hỗ trợ
- Giấy tờ hộ tịch hợp pháp (Hộ khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hay quyết đinh ly hôn).
- Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập thời gian vừa qua.
- Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhận hàng tháng, tài khoản trong ngân hàng, bất động sản, nhà ở…


4. Thời gian thụ lý hồ sơ:
Thời gian thụ lý của hồ sơ du học là từ 2 tuần đến 3 tháng.
Để giúp học sinh đạt visa cao, các phụ huynh và các em học sinh có thể liên hệ tới trung tâm tư vấn du học VNPC để được hỗ trợ và tìm cách thức chứng minh tài chính du học phù hợp và hiệu quả nhất.

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Sẵn sàng trở thành chủ nhân học bổng vùng Regional của Úc lên đến 15000 AUD
 • Học bổng 10 - 20 - 30 - 100% học phí tại trường Macquarie Grammar School, Úc
 • Học viện Natcoll
 • Du học Úc ngành Thiết kế đồ họa tại 5 trường tốt nhất
 • Sức hút của du học New Zealand 2018 đối với sinh viên quốc tế
 • Săn học bổng du học Úc ngành công nghệ thông tin lên tới 100%
 • Nhanh tay Apply học bổng 10000 AUD danh giá từ đại học New South Wales
 • Trường Taylors College Auckland
 • Du học Úc 2018: Lộ trình học tập ngành Kỹ thuật Điện, điện tử tốt nhất
 • Cơ hội với ngành Môi trường khi du học Úc 2017
 • 4 thành phố du lịch dễ kiếm việc làm tại New Zealand
 • Cẩm nang nhà ở dành cho du học sinh Úc trường Đại học Công Nghệ Sydney (UTS)
 • Du học Úc 2018 cơ hội định cư tại “xứ sở chuột túi”
 • Thực tế và uy tín: Học viện Baxter là điểm đến đáng mơ ước cho tất cả sinh viên!
 • Du học Úc 2017: Học ngành nào mới mang lại cho bạn thu nhập khủng?
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook