Tư vấn chi phí học tập, sinh hoạt khi đi du học Úc

Bạn đang có một chút lo lắng về việc làm thế nào để chi trả cho việc học tập khi đi du học Úc. Đừng để việc này phá hỏng các kế hoạch thú vị mà bạn đã lập ra. Với một chút tính toán, bạn sẽ vượt qua. Bạn hãy làm một phép tính một cách chính xác nhất cho toàn bộ phí tổn khi bạn học tại Úc và tạo một nguồn ngân sách nho nhỏ. Sẽ có rất nhiều những khoản chi nhỏ trong ngân quỹ của bạn với tư cách là một học sinh quốc tế mà bạn cần tính đến. Hãy lưu ý rằng các trường Cao đẳng và Đại học ở Úc yêu cầu sinh viên quốc tế trả học phí tiếng Anh và 1 kì đầu của khóa học chính trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán. Để chi trả cho khoản tiền lớn này, bạn và gia đình phải có kế hoạch tiết kiệm trước.

 

Tư vấn chi phí học tập, sinh hoạt khi đi du học Úc


Tuy nhiên, đừng để những chi phí học tập ở Úc khiến bạn sợ. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp, hãy coi như việc học tập tại Úc có ý nghĩa quan trọng với tương lai mình. Học tập là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện – đầu tư cho bản thân mình. Một nền giáo dục kiểu Úc và khả năng tiếng Anh thành thạo sẽ mở đường tới những công việc đảm bảo và trả lương cao hơn. Về lâu về dài, việc học tập của bạn sẽ mang lại nhiều hơn chi phí ban đầu.


Để trang trải cho việc học tập tại Úc, bạn sẽ phải dựa vào các gói viện trợ tài chính, trong đó bao gồm: học bổng du học, các khoản vay và những lựa chọn công việc/ học tập. Hãy dành thời gian để nghiên cứu những cơ hội sẵn có được hỗ trợ về kinh phí.


Học bổng du học Úc: Khi các bạn đưa con sang học tại Úc thì du học sinh và gia đình hãy chịu chi phí tất cả các nhu cầu về học hành, nhà cửa và ăn uống. Những khoản học bổng chu cấp nếu có sẽ  chỉ trang trải một phần nào đó cho năm học của bạn tại Úc. Hãy xem xét việc làm thêm giờ ngay khi còn đang ở trong nước.


Việc làm: Ước tính 90% số sinh viên toàn thời gian tại Úc đều làm ít nhất một công việc bán thời gian. Bạn không nên gây căng thẳng cho mình vì làm qua nhiều. Bạn nên căn chỉnh thời gian giữa việc học và đi làm. Tuy nhiên, bạn cũng có một lợi thế là có trong tay một công việc làm thêm, có thêm tiền cũng như kinh nghiêm làm việc thực tiễn.


Học phí cơ bản: Học phí 15,000 AUD – 25,500 AUD/ năm.


Học phí thường thì các trường khác nhau rất nhiều, tùy từng khóa học, ngành học, địa điểm. Thông thường các trường công thì rẻ hơn các trường tư.

 

Tư vấn chi phí học tập, sinh hoạt khi đi du học Úc


Phòng ở: Tùy thuộc vào học sinh. Nếu bạn trên 18 tuổi thì sẽ tự thêu nhà hoặc ở với người dân bản xứ, thường được gọi “ homestay”. Những gia đình này sẽ cung cấp cho bạn một phòng riêng hoặc phòng ghép, cũng như là các bữa ăn sáng và tối theo kiểu gia đình. Sống cùng gia đình nhà chủ là một lựa chọn đặc biệt tốt với những bạn sinh viên còn ít tuổi chưa sống một mình. Đây cũng là một trong các cách tốt nhất để thành thạo tiếng Anh và có thêm những hiểu biết về cuộc sống gia đình người Úc..


Phí homestay: 270 AUD – 340 AUD/ tuần.


Sách vở và tài liệu: 191 AUD/ khóa. Bạn có trách nhiệm trả tiền sách, vở, linh kiện máy tính và các dụng cụ học tập  khác.


Bảo hiểm sức khỏe: là một sinh viên quốc tế tại Úc, bạn sẽ được yêu cầu có bảo hiểm sức khỏe.  Bạn sẽ đóng bảo hiểm cho toàn bộ chương trình học tại Úc khoảng 2000 AUD.


Bạn hãy cân bằng việc tiết kiệm, vui vẻ, và trải nghiệm du học của bạn chắc chắn sẽ thành công.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

 

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.


Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan