Tư vấn việc làm thêm cho du học sinh đi du học Úc

 

Việc làm thêm trong thời gian du học tại nước Úc có thể giúp sinh viên bổ sung cho việc nghiên cứu và kinh nghiệm sống của du học sinh. Có một số lý do mà rất nhiều sinh viên đi du học Úc mong muốn được thực hiện đó là công việc bán thời gian trong khi học tập tại Úc, bao gồm cả việc hỗ trợ với chi phí sinh hoạt và học hỏi kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu của bạn.

 

Tư vấn việc làm thêm cho du học sinh đi du học Úc

Việc làm có lương cho sinh viên đi du học Úc:
Úc có một loạt các ngành công nghiệp và nhiều người có cơ hội việc làm bán thời gian, bao gồm:
•    Bán lẻ - siêu thị, bộ phận và quần áo cửa hàng.
•    Khách sạn - quán cà phê, quán bar và nhà hàng.
•    Du lịch khách sạn và nhà nghỉ -.
•    Nông nghiệp - nông nghiệp và hái cây ăn quả
•    Bán hàng và tiếp thị từ xa .
•    Quản lý hoặc làm các công việc trong văn phòng .
•    Dạy kèm

Nếu bạn là 1 sinh viên đi du học Úc mà có trình độ hoặc có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, bạn có thể đảm bảo thời gian làm việc bình thường hoặc một phần trong công việc của bạn.

Hướng dẫn cách tìm việc làm cho sinh viên đi du học Úc
- Tham khảo trên các tờ báo địa phương và trên các trang web như: www.seek.com.au, www.careerone.com.au và www.mycareer.com.
- Liên hệ với những văn phòng hướng nghiệp của cơ sở giáo dục hoặc trung tâm sinh viên. Họ có thể cung cấp cho bạn thông tin về những doanh nghiệp địa phương đang có nhu cầu tuyển dụng du học sinh.
- Các doanh nghiệp địa phương cũng đăng quảng cáo trên các bảng tin trường học và trong cửa hàng của họ. Hãy để ý tới những thông báo này.
- Nhờ đến sự giúp đỡ từ những người bạn. Họ có thể biết một doanh nghiệp nào đó đang tuyển nhân viên và ít ra họ cũng sẽ cho bạn biết nếu họ thấy một công việc phù hợp với bạn.

Nộp đơn xin việc
- Lý lịch xin việc của bạn nhằm giới thiệu những kỹ năng của bạn cho nhà tuyển dụng.
- Lý lịch cần nêu cụ thể tiểu sử làm việc, những kỹ năng, kinh nghiệm, càng chi tiết càng tốt.
- Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian để chuẩn bị CV nhưng nhà tuyển dụng chỉ dành vài phút xem hồ sơ của bạn. Do vậy, bản lý lịch của bạn phải vượt trội hơn những đối thủ khác.
- Ngoài ra, bạn cũng nên gửi bản lý lịch của mình trước thời hạn được đăng trên quảng cáo.

Phỏng vấn
- Chuẩn bị kỹ và hãy bảo đảm rằng bạn có thể trả lời, giải thích cụ thể về những thông tin bạn đưa ra trong đơn xin việc.
- Lắng nghe cẩn thận mỗi câu hỏi và trả lời rõ ràng.
- Nếu chẳng may, có câu hỏi nào bạn không hiểu thì hãy lịch sự đề nghị nhà tuyển dụng nhắc lại lần nữa nhé! Quan trọng nhất là, bạn cũng nên ăn mặc gọn gàng và giữ bình tĩnh nữa.

Thực tập
Thanh toán hoặc thực tập không lương có thể là một cách tuyệt vời để bạn được tiếp xúc với các ngành công nghiệp chuyên nghiệp, tài chính và sáng tạo.
Hoạt động tình nguyện
Có rất nhiều tổ chức từ thiện và các tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Úc và họ luôn luôn cần tình nguyện viên để giúp đỡ. Nó có thể là một cách tuyệt vời để gặp gỡ bạn bè, nhận được một sổ tay trên kinh nghiệm làm việc. Để tìm hiểu thêm về hoạt động tình nguyện, bắt đầu tìm kiếm của bạn tại:http://www.govolunteer.com.au/

Quyền lợi của sinh viên đi du học Úc
Tất cả mọi người làm việc tại Úc, bao gồm cả sinh viên quốc tế, có các quyền cơ bản tại nơi làm việc. Các quyền được bảo vệ:
•    Một mức lương tối thiểu.
•    Thách thức của sa thải bất công từ công việc
•    Nghỉ giải lao và thời gian nghỉ ngơi.
•    Một môi trường làm việc lành mạnh và an toàn.
Hầu hết các nhà tuyển dụng ở Úc được bao phủ bởi một "giải thưởng”, trong đó đặt mức lương tối thiểu và điều kiện cho một lĩnh vực nhất định của công việc hoặc ngành công nghiệp.  Bạn cũng sẽ cần phải nhận được một số hồ sơ thuế làm việc tại Úc. Truy cập vào Sở Thuế Vụ Úc để tìm hiểu thêm thông tin về việc một số hồ sơ thuế, cũng như thông tin về nộp thuế tại Úc.

Lương bổng
- Nhà tuyển dụng và người lao động không được phép thỏa thuận một mức chi trả thấp hơn thù lao tối thiểu hiện tại.  Thù lao tối thiểu liên bang hiện tại (tính tới ngày 1 tháng Bảy năm 2014) là 16,87 đô-la Úc mỗi giờ hoặc 640.90 đô-la Úc mỗi tuần
- Các bạn du học sinh có thể tìm hiểu thêm thông tin về mức thù lao tối thiểu tại trang web: www.fairwork.gov.au

Mọi thông tin mời bạn đăng ký để được tư vấn du học :

Đăng ký tư vấn du học

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.

VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao

Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.

Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm từ các giáo viên bản ngữ, Trung tâm ngoại ngữ Multi Language giúp các học viên đạt được các điểm số cao trong thời gian ngắn nhất tại các kỳ thi chứng chỉ Quốc tế  IELTS, TOEIC, tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan

HN: 0914 34 37 38 - 0982 03 99 68
HCM: 0918 34 37 38 - 0916 399 944