địa chỉ chuyên nghiệp số
1
Về tư vấn du học

Giới thiệu về Síp(Cyprus)

Với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường Cao đẳng và Đại học nổi tiếng, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn rất nhiều các nước cùng khối châu Âu. Du học Síp là lựa chọn hàng đầu cho bạn ở thời điểm hiện tại. Hệ thống xét cấp Visa vô cùng linh hoạt, yêu cầu điều kiện về IELTS và học lực không hề khắt khe. Du học Síp mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời. Học tập tại Síp bạn không những có cơ hội được chiêm ngưỡng những cảnh sắc tuyệt vời mà còn được sống tại một trong 5 quốc gia an toàn nhất Châu Âu, điều này khiến Síp trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế trong giai đoạn an ninh là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu như hiện nay. Cùng VNPC tìm hiểu về du học Síp và nền giáo dục hàng đầu tại quốc gia này nhé!

VNPC Giới thiệu về đất nước Síp(Cyprus)

1. Vị trí địa lý

- Nước : Cộng Hòa Síp
- Thủ đô: Nicosia
- Các thành phố lớn: Larnaca, Limassol (Lemesos), Famagusta, Paphos, Kyrenia, Morphou.

Cộng hòa Síp là quốc đảo ở Châu Âu ở phía đông Địa Trung Hải. Cộng hòa Síp nằm giữa các lục địa của châu Âu (phía đông Hy Lạp), Châu Phi (phía bắc Ai Cập), và Châu Á (phía nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía tây Syria và Li băng). Với diện tích khoảng 9,251 kilomet vuông, đây là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải.

Hai dãy núi Kyrenias và Troodhos chiếm phần lớn đất đai trên đảo, và bị phân cách bởi đồng bằng trũng trải dài ở giữa. Bao quanh đảo Síp là 648 km đường duyên hải bao gồm 52 bờ biển đã được xếp hạng.

Cộng hòa Síp cực nổi tiếng với Aphorodite, thần thoại Hy Lạp nói rằng nữ thần tình yêu của Hy Lạp được sinh ra ở đây; các tảng đá rắn, các ngôi mộ của các vị vua và tàn tích La Mã, Phomat Holoumi và Commandaria, rượu vang tráng miệng ngọt ngào từ Síp và lễ hội Limassol.

2. Dân số 
Dân số quốc gia khoảng 1,1 triệu người người, ước tính 35% dân số sống ở thủ đô Nicosia. Các thành phố khác là Larnaca, Limassol, và Paphos. Dân số có tới 12% là người Anh. Theo tôn giáo Cơ đốc và đạo hồi

3. Khí hậu
Cộng hòa Síp là đảo khô và nóng nhất Địa Trung Hải, có khoảng 340 ngày nắng trong năm. Nhiệt độ trung  bình từ 16°C vào tháng 2, 33°C vào tháng 8.

4. Ngôn ngữ
Ngôn ngữ chính thức là tiếng Hi Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên 80% dân số cũng nói tiếng Anh.

5. Hệ thống Giáo dục
Các trường công lập dạy bằng tiếng Hi Lạp và miễn phí cho trẻ từ 5 đến 18 tuổi. Trẻ em không nói tiếng Hi Lạp mà muốn theo học các trường công lập sẽ được học các khóa học đặc biệt bằng ngôn ngữ này.

Có một số trường phổ thông tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở mỗi thành phố, và nhiều trường đại học công lập và tư nhân trên khắp đất nước.

Các chương trình học đại học bắt đầu tháng 02 và tháng 10. Tất cả các trường đại học tại Cộng hòa Síp đều là các trường công lập.

- Chương trình Tiếng Anh: 3.000 – 5.000 Euro/năm
- Chương trình Cao đẳng: 4.000 – 5.000 Euro/năm
- Chương trình Đại học: 4.500 – 8.000 Euro/năm
- Chương trình Thạc sỹ: 7.000 – 13.500 Euro/năm

Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.  
Chính phủ Cyprus (Síp) mong muốn đảm bảo tính giáo dục liên tục cho tất cả trẻ em ngoại quốc hiện sinh sống tại Cyprus (Síp). Thêm vào đó, đội ngũ giáo viên được đào tạo để có thể giảng dạy kiến thức bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hiện có một lượng lớn trường học tư thục (với các ngôn ngữ như Hy Lạp, Anh, Pháp, Nga). Chương trình Cao học được phổ cập thông qua 6 loại hình trường Cao đẳng và được công nhận bởi các tổ chức ngôn ngữ Anh. Hoàn toàn miễn phí khi học tất cả các trường tại Hy Lạp; tuy nhiên buộc phải tuân theo một tiêu chuẩn giáo dục nghiêm ngặt. Sinh viên tốt nghiệp từ trường công bằng ngôn ngữ Hy Lạp có thể được miễn phí cho một trường Đại học ở Hy Lạp.

Thông qua sở hữu quốc tịch Cyprus (Síp), bạn không chỉ dễ dàng tiếp cận nền giáo dục của Cyprus, Châu Âu cũng như không  giới hạn tiếp cận chương trình đại học trong khối Châu Âu. Bạn còn được đối xử như một công dân Châu Âu thực thụ, hưởng các mức phí thu, tuân thủ luật lệ như mỗi quốc gia trong khu vực Châu Âu.

6. Hệ thống chăm sóc sức khỏe
Cộng hòa Síp có nhiều bệnh viện tư nhân hiện đại cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh, dịch vụ y tế và phẫu thuật. Các bệnh viện này tọa lạc ở khắp nơi trên khắp đất nước.

7. Kinh tế
Cộng hòa Síp thực hiện nền kinh tế thị trường tự do chủ yếu dựa vào các ngành dịch vụ và là một trong các quốc gia thịnh vượng nhất khu vực Địa Trung Hải. Trong vòng 20 năm qua, nền kinh tế đã chuyển từ nông nghiệp và sản xuất nhẹ sang dịch vụ, và Liên Hợp Quốc đã xếp hạng Cộng hòa Síp “High Potential – High Performer” cho tăng trưởng trong tương lai. Quốc gia hiện đang sử dụng đồng Euro.

Một trữ lương lớn khí thiên nhiên được phát hiện ngoài Bờ biển Síp vào năm 2011. Cho tới nay, đã phát hiện 7 tỷ feet khối khí thiên nhiên với kế hoạch khai thác nhiều hơn trong tương lai. Nhờ đó, Síp được dự đoán trở thành một trong những nước giàu nhất châu Âu.

Trước khi gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 2004, Cộng hòa Síp đã dỡ bỏ hầu hết các rào cản đầu tư, thu hút nhiều đầu tư từ nước ngoài, đặc biệt từ Liên minh Châu Âu. Síp có các dịch vụ kinh doanh và tài chính tốt, truyền thông hiện đại và lực lượng lao động có trình độ, liên kết qua đường hàng không tốt, hệ thống pháp lý tốt và tỷ lệ tội phạm thấp. Vị trí địa lý, các chính sách ưu đãi thuế và cơ sở hạ tầng hiện đại của Síp đã làm nước này trở thành một trung tâm cho các công ty tìm kiếm cơ hội kinh doanh ở Trung Đông, Đông Âu, Liên bang Sô Viết cũ, Liên minh châu Âu và Bắc Phi. Do đó, Cộng hòa Síp phát triển thành một trung tâm thương mại quốc tế và trong khu vực.

GDP năm 2013 đạt $23.6 tỷ USD. Du lịch và ngành dịch vụ (các dịch vụ tài chính và y tế), công nghiệp (khai mỏ, sản xuất, hóa chất, v.v) và xây dựng chiếm phần lớn GDP hiện tại.

Xuất khẩu đạt 1,4 tỷ vào năm 2013, bao gồm nông nghiệp, dược phẩm và may mặc. Thị trường phần lớn là Liên minh Châu Âu (đặc biệt Hi Lạp và U.K), Trung Đông và Nga. Nhập khẩu đạt $8.3 tỷ, bao gồm hàng tiêu dùng, các nguyên liệu thô, dầu khí, thực phẩm và lúa gạo. Hầu hết các nhà cung cấp đến từ Hi Lạp, Ý, Đức và U.K.

Là quốc gia hiện đại và phát triển, tuy nhiên chi phí học tập và sinh hoạt tại Síp rất phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam chỉ giao động từ 2300 – 4000 Euro/ năm. Sinh viên còn được phép đi làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt. 

VNPC - Địa chỉ tư vấn du học số 1 Việt Nam

Đăng Ký

Hỗ trợ cam kết từ VNPC:

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

- Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ ngoại ngữ IELTS – Tiếng Anh, Nat-Test – Tiếng Nhật, Topik - Tiếng Hàn cấp tốc.
- Cung cấp dịch vụ dịch thuật đa ngôn ngữ, hợp pháp hóa lãnh sự văn bản giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của mỗi quốc gia.

Thường xuyên có các buổi tư vấn cá nhân (miễn phí) để

- Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực.
- Tư vấn lộ trình du học, học bổng, thực tập hưởng, cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.
- Xin thư mời nhập học các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính, xin Visa du học, thăm thân, du lịch, công tác.
- Hướng dẫn xây dựng bài luận cá nhân xin học bổng xuất sắc, luyện phỏng vấn.
- Mua bảo hiểm y tế du học, du lịch đúng loại, hợp lệ để xin visa (vì đóng lệ phí bảo hiểm là điều kiện bắt buộc để được cấp visa của nhiều nước.
- Hỗ trợ đăng kí khám sức khỏe, nộp hồ sơ sứ quán, lãnh sự quán.
- Hỗ trợ sắp xếp nhà ở, người giám hộ, đặt vé máy bay, đưa đón sân bay, hướng dẫn đầy đủ kĩ càng trước khi bay.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài:

- Là cầu nối liên lạc chặt chẽ giữa nhà trường, VNPC và gia đình phụ huynh/học sinh để đảm bảo tuân thủ tất cả các qui định và đem lại kết quả học tập tốt cho học sinh/sinh viên.
- Hướng dẫn đóng học phí và sinh hoạt phí cho du học sinh trong suốt quá trình học.
- Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.
- Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn, chuyển đổi visa các loại như du học, du lịch, visa làm việc sau tốt nghiệp qua Email/Facebook/Viber/Zalo 24/7.
- Hỗ trợ giới thiệu dịch vụ tư vấn định cư. Mua nhà và cho thuê bất động sản (nếu quí học sinh và phụ huynh có nhu cầu)…

Tin tức liên quan

 • Du học sinh Việt lựa chọn ngành nào khi du học Síp?
 • Trượt visa các nước, có thể xin visa du học Síp không?
 • Vì sao nên du học tại Quốc đảo Síp?
 • Du học tại chỗ nên hay không?
 • Du học châu Âu không IELTS, không chứng minh tài chính phức tạp, chỉ từ 150 triệu
 • Du học châu Âu chi phí châu Á – Điều gì đang chờ đợi bạn ở European University Cyprus?
 • Hướng dẫn làm hồ sơ Visa du học Síp mới nhất
 • Xin visa Síp có khó không và cần những thủ tục gì?
 • Du học sinh ở nước ngoài nên tự bảo vệ sức khỏe tinh thần trong mùa dịch COVID-19 thế nào?
 • Yêu cầu đầu vào của các trường Đại học/Cao đẳng ở Síp(Cyprus) là gì?
 • Du học sinh Việt tại Síp đi thực tập thì có được hưởng lương hay không?
 • Những điều cần biết khi làm visa du lịch Síp
 • Cơ hội du học Síp vừa học vừa làm
 • Du học nước nào rẻ nhất?
 • Tháng vàng du học Châu Âu tại Cộng Hòa Síp không IELTS, không hạn chế vùng miền chỉ từ 120 triệu/Năm
 • Thành tích

  Học sinh đạt visa

  Đăng ký nhận học bổng Nhận tư vấn du học Tải về ebook