Chia sẻ của cựu sinh viên Việt Nam thành đạt cùng học viện HTMi

 

Trong một diễn đàn gần đây về du học Thụy Sỹ diễn ra tại Hà Nội, các bạn cựu du học sinh rất nhiệt tình chia sẻ các kinh nghiệm du học của mình. Từ những bước khởi đầu tìm hiểu về du học, chuẩn bị hồ sơ đi du học ra sao? Đến việc hành trang cần chuẩn bị trước khi bay là gì? Học tập tại nước bạn có những khó khăn gì? Và cuối cùng là sau khi tốt nghiệp quyết định ở lại Thụy Sỹ làm việc hay trở về nước? Tất cả những trăn trở trên sẽ được văn phòng tư vấn du học VNPC giải đáp giùm các bạn qua những chia sẻ của một số cựu học sinh đi du học Thụy Sỹ tại ngôi trường  HTMi – nơi đã chắp cánh ước mơ cho biết bao nhiêu học sinh Việt Nam yêu thích ngành Quản trị Khách san du lịch.

 

Chia sẻ của cựu sinh viên Việt Nam thành đạt cùng học viện HTMi

Sofie Trang tốt nghiệp Cử nhân ngành Quản trị Du lịch khách sạn quốc tế. Hiện Trang đang làm việc tại Hilton Garden Inn Viet Nam.


Sofie Trang cựu học sinh của trường HTMi có một số lời khuyên cho các bạn mới sang học “Có thể ban đầu bạn chưa quen với các món ăn tại Thụy Sỹ thì bạn nên mang theo một chiếc nồi cơm điện nhỏ và một ít đồ ăn khô như ruốc để ăn cơm Việt trong những ngày đầu. Điều khó khăn nhất đối với một du học sinh khi mới sang là nét khác biệt trong văn hóa và trong cuôc sống của họ. Chính vì vậy ngoài việc học tiếng Anh thật tốt thì các bạn nên học thêm một ngoại ngữ nữa như tiếng Đức hoặc tiếng Pháp để có thể hiểu và giao lưu về văn hóa vùng miền nơi mình đang sống”.


Còn về quá trình học thì sao? Trang  chia sẻ “ Đi du học sẽ giúp bạn mở mang kiến thức, sống một cách tự lập trong tất cả mọi việc. Nhưng khi đi học ở nước ngoài các bạn phải xác định mình phải tự học là chính, phải đọc thật nhiều sách và tài liệu vì các bài giảng chủ yếu là slide nên muốn đạt kết quả tốt bạn phải đọc thêm tài liệu và sách. Nếu không thể nghe được thì bạn nên mượn vở của các bạn học nước ngoài khác để xem lại, đừng ngần ngại gì cả. Đối với mình trong 2 năm đầu học tập tại Thụy Sỹ mình không biết nhớ nhà là gì. Nhưng khi đã trải nghiệm tất cả, gần chạm đến đích thì mình mới thấy nhớ nhà, nhớ quê hương da diết.” Trang bộc bạch thêm “ Có thể thấy môi trường làm việc tại Thụy Sỹ cho bạn một mức lương cao, môi trường làm việc năng động nhưng 90% các bạn chỉ tồn tại mãi ở một vị trí đó mà không lên cao được. Đó là điều mình không mong muốn cộng thêm nỗi nhớ nhà luôn thường trực nên sau khi tốt nghiệp Cử nhân kinh doanh chuyên ngành Quản trị Khách sạn mình đã quyết định quay về Việt Nam làm việc. Hiện mình đang giữ chức vụ trưởng ban giám sát khu vực lễ tân của khách sạn Hilton Garden Inn Viet Nam.”


Nguyễn Quang Anh đang thực tập tại khách sạn 4 sao Kursaal thủ đô Bern, Thụy Sỹ.Chia sẻ của cựu sinh viên Việt Nam thành đạt cùng học viện HTMiMặc dù đang còn là sinh viên.

năm 1 của HTMi, nhưng với một thành tích học tập khá nổi trội (đoạt liên tiếp 3 giải thưởng Best table setting, Best cocktail maker, Best event planning) Quang Anh không khó khăn gì khi xin được vị trí thực tập là Trợ lý Quản lý cho Ban nhân sự của một khách sạn 4 sao Kursaal thủ đô Bern. Quang Anh chia sẻ “ Mình rất thích đi du lịch, khám phá những vùng đất mới xuất phát từ lý do này mình quyết định theo học ngành Cử nhân Hotel and Tourism management. Chọn du học Thụy Sỹ là một quyết định hoàn toàn chính xác đối với mình. Cảm ơn HTMi đã giúp mình thực hiện hóa ước mơ.Mình không biết phải nói gì nhưng mình thấy rằng sinh viên nước ngoài họ sớm nhận ra sở thích của bản thân và sẵn sang bắt tay vào thử nó xem có phù hợp hay không. Điều này hoàn toàn ngược lại với sinh viên Việt Nam. Vậy thì các bạn phải bắt tay vào làm, hãy thử, đừng vội đòi hỏi đó có thật sự là đam mê của mình không. Đam mê nào cũng phải được nuôi dưỡng qua những công việc cụ thể. Không có thành công nào tự đến nếu không có sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Mỗi chúng ta muốn có được những thành tựu trong nghề nghiệp cần trải qua khó khăn, gian nan và đôi khi là sự hy sinh. Nhưng nếu đã có thể vượt qua chính mình thì con đường tương lai luôn rộng mở phía trước. Chúc các bạn thành công!”


Qua diễn đàn này đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các du học sinh đang ấp ủ giấc mơ du học Thụy Sỹ. Bạn Nguyễn Thảo My – học sinh lớp 11 trường PTTH Marie Curie chia sẻ “ Em có dự định trong năm sau sẽ đi du học Thụy Sỹ ngành Quản trị kinh doanh khách sạn du lịch. Qua buổi chia sẻ kinh nghiệm ngày hôm nay em đã có thêm được rất nhiều thông tin bổ ích và sẽ có sự chuẩn bị cho việc du học sắp tới nhất là việc học tiếng Anh để nghe nói tốt hơn”.

 

Cơ hội chỉ có tại VNPC. Nhanh tay đăng ký tư vấn du học miễn phí.

 

Đăng ký tư vấn du học

 

VNPC – Tổ chức tư vấn du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

VNPC là đại diện tuyển sinh của các trường hàng đầu của Mỹ, Anh Úc, Canada, New Zealand, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc,Nhật Bản. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn tận tình, giỏi chuyên môn đã tư vấn cho hàng nghìn học sinh, sinh viên Việt Nam thực hiện giấc mơ du học.


VNPC sẽ hỗ trợ du học sinh : tư vấn chọn trường phù hợp với khả năng & nguyện vọng của học sinh, tổ chức phỏng vấn học bổng, hướng dẫn hồ sơ visa hoàn chỉnh và hiệu quả, sắp xếp nhà ở, đón sân bay và các dịch vụ khác theo nhu cầu của du học sinh, hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập và sinh sống ở nước ngoài.


Multi Language – Trung tâm ngoại ngữ chất lượng cao
Multi Language được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Văn phòng Tư vấn du học VNPC và các trường Đại Học của nước ngoài. Multi Language là 1 trong nhưng địa chỉ đào tạo ngoại ngữ uy tín tại Việt Nam.


Multi Language tự hào là Trung tâm luyện thi IELTS, TOEIC. có chương trình học chất lượng hiệu quả, linh hoạt , đội ngũ giáo viên nước ngoài tận tâm, giỏi chuyên môn đến từ các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada.

Chi sẻ :

Tin Liên Quan